Khóa khung hình ở mức 40FPS sẽ giúp trải nghiệm tốt hơn!

Một trong những tính năng nhỏ nhưng đáng khen ngợi nhất của Tốc Chiến trong bản cập nhật 2.2 chính là bổ sung khóa 40 FPS.

Trước đây, trong Tốc Chiến mục cài đặt đồ họa chúng ta chỉ có thể lựa chọn 2 mốc FPS – Frame per Second – là 30 và 60. Đây là 2 mốc FPS chuẩn mực nhất dành cho đại đa số game mobile hiện nay, và Tốc Chiến cũng không nằm ngoài việc tối ưu đó.

Tốc Chiến: Khóa khung hình ở mức 40FPS sẽ giúp trải nghiệm tốt hơn!

Tuy nhiên, trong bản cập nhật 2.2 mới này, Riot Game đã bổ sung thêm 3 mức khóa FPS mới, bao gồm 40 – 90 và 120 FPS. Chúng ta tạm bỏ qua 2 mốc 90 và 120FPS, vì đây là thuộc phân khúc ngách và ít có thiết bị nào đạt được. Tuy nhiên ở mốc 40 FPS đã khiến nhiều game thủ cảm thấy thú vị, đặt câu hỏi vì sao Riot lại bổ sung mốc FPS này cho Tốc Chiến.


Tốc Chiến – Cập nhật 2.2: Chính thức mở khóa 120FPS trong đồ họa!

Để trả lời vì sao có sự xuất hiện ở mốc 40FPS, chúng ta cần quay trở lại với 2 mốc 30 và 60 FPS gốc của Tốc Chiến. Màn hình điện thoại hiện nay đa số có tần số quét là 60Hz (Refresh Rate). Tức trong 1 giây, nó sẽ quét 60 lần và hiện thị 60 khung hình tối đa. Thế nên 60FPS là mức tối đa mà bất kỳ điện thoại nào cũng có thể hiển thị được.

Thế nhưng, để các dòng điện thoại có thể hiển thị ổn định mức 60FPS, đòi hỏi cấu hình phải cao để có thể xử lý mượt và ổn định ở con số đó. Điều đó khiến các dòng điện thoại, kể cả cao cấp, sẽ nóng và tốn pin hơn đôi chút khi cài đặt ở mức 60FPS trên Tốc Chiến.

Còn đối với mốc 30 FPS, đây là mức thấp nhất, mức tiêu chuẩn mà gần như bất kỳ điện thoại nào cũng có thể chơi tốt. Tuy nhiên đối với các dòng điện thoại trung bình yếu, nếu khóa ở mức 30FPS dễ dẫn đến tình trạng khi tiến vào giao tranh sẽ xảy ra hiện tượng “tụt” FPS, mà từ 30FPS tụt xuống thì chỉ còn cỡ 20-25FPS, đây là mức “lag” thần thánh nhiều người vẫn thường ca thán!

Tốc Chiến: Khóa khung hình ở mức 40FPS sẽ giúp trải nghiệm tốt hơn!

Thế nên, chính mức 40FPS là cứu cánh và sẽ xử lý được cả 2 vấn đề mà mức 60 và 30 gặp phải! Nó sẽ không khiến tài nguyên máy bị sử dụng quá nhiều, gây nóng và hao pin như 60FPS. Và nếu bị “tụt” FPS, cũng không xuống đến mức 20-25FPS như ở cài đặt 30FPS thường gặp phải.

Có thể nói, cài đặt 40FPS gần như phù hợp cho mọi thiết bị từ yếu đến mạnh. Đây cũng là mức FPS tốt nhất nếu người chơi cần đề cao cảm giác và sự ổn định.

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *