Làng game online cày cuốc ở Việt Nam đang dần xuống dốc

Không phải ngẫu nhiên mà các tựa game online cày cuốc ở Việt Nam lại đang có dấu hiệu đi xuống nhiều như vậy.

Tựa game online đình đám gần đây nhất mà các game thủ Việt nhắc tới chắc chắn phải kể tới Genshin Impact. Còn trước đó, nếu như để tìm ra một cái tên thật sự tạo được hiệu ứng tương tự, có lẽ phải ngược dòng thời gian về những năm 2017 khi mà PUBG mới cập bến làng game Việt đồng thời khiến bao quán net cỏ phải điêu đứng, nâng cấp dàn máy vội vàng. Và nếu để ý, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điểm chung của hai tựa game này – đó chính là có tiền cũng không thể giúp bạn khỏe hơn, mạnh hơn hoặc ít nhất là áp đảo người khác. Đây cũng đang là thực trạng chung của làng game Việt những năm gần đây.

Làng game online cày cuốc ở Việt Nam đang dần xuống dốc - khi người chơi chuộng mốt nạp tiền không giúp bạn mạnh hơn - Ảnh 1.

Trong Genshin Impact, dù có tiền bạn cũng chẳng thể “đàn áp” người chơi khác

Làng game online cày cuốc ở Việt Nam đang dần xuống dốc - khi người chơi chuộng mốt nạp tiền không giúp bạn mạnh hơn - Ảnh 2.

Còn nạp tiền trong PUBG chỉ giúp chúng ta đẹp hơn mà thôi

Ngược dòng thời gian về những ngày đầu, khi mà làng game online Việt mới bắt đầu sơ khai, có thể thấy phong trào nạp thẻ đua top chưa bao giờ mãnh liệt tới vậy. Từ những Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online cho tới cả Gunbound cũng đều có nạp thẻ tăng sức mạnh. Ở thời điểm ấy, may ra chỉ có Audition là còn giữ được sự cân bằng về gameplay giữa dân cày và đại gia, còn đâu, ngay cả một tựa game kỹ năng như Đột Kích, Fifa Online 2 cũng bị “đồng tiền” thao túng. Hiểu theo một cách đơn giản, ai nạp nhiều hơn, đồ mạnh hơn thì sẽ dễ dàng áp đảo đối thủ.

Làng game online cày cuốc ở Việt Nam đang dần xuống dốc - khi người chơi chuộng mốt nạp tiền không giúp bạn mạnh hơn - Ảnh 3.
Làng game online cày cuốc ở Việt Nam đang dần xuống dốc - khi người chơi chuộng mốt nạp tiền không giúp bạn mạnh hơn - Ảnh 4.

Cho tới Gunbound, game thủ nạp nhiều tiền hơn sẽ có lợi thế nhất định

Nhưng rồi, sau thời đại của những Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, sau luôn cả khi trào lưu webgame lụi tàn ở Việt Nam, làng game Việt bắt đầu bước vào một chương mới. Ở đó, nạp thẻ gần như chẳng còn mang ý nghĩa gì ngoài tính thẩm mỹ, và thành bại đúng nghĩa là tại kỹ năng với sự ra đời của hàng loạt những tựa game MOBA thịnh hành như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CS:GO rồi sau này dần dần tới những game MOBA trên điện thoại như Liên Quân Mobile, Tốc Chiến…

Làng game online cày cuốc ở Việt Nam đang dần xuống dốc - khi người chơi chuộng mốt nạp tiền không giúp bạn mạnh hơn - Ảnh 5.

Chính điều này cũng vô hình chung làm biến mất đi thuật ngữ “đại gia” của làng game Việt. Đã chẳng còn những Béo Ka Ka, Sao Mai như trong quá khứ nữa, thay vào đó giờ đây, các game thủ đứng top đầu server có khi cũng chẳng nổi tiếng và được ai biết tới. Mà quả thật, biết làm sao được cơ chứ, khi một trò chơi cày cuốc trên mobile giờ có khi phải sở hữu tới hàng trăm server. Còn về phần game cày cuốc trên PC – thứ vốn được coi là biểu tượng của làng game Việt ư, chắc điều này chỉ còn trong hồi ức của nhiều người mà thôi. Ngay cả Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online, bom tấn cày cuốc của năm 2021 mà cũng đi theo xu hướng thu phí giờ chơi, nói không với cash shop để đảm bảo sự công bằng cho các game thủ thì làng game online cày cuốc, nạp thẻ đua top ở Việt Nam đúng là đang suy thoái thật rồi.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *