Lệnh cấm của Zeros được áp dụng với toàn bộ “hệ sinh thái game” của Riot, Ma Vương vỡ mộng try-hard Tốc Chiến?

Vừa qua, việc Ban tổ chức VCS đưa ra lệnh trừng phạt “cấm thi đấu vĩnh viễn” đối với Zeros, sau khi anh này đưa ra phát ngôn: “Mong dịch căng căng để Việt Nam không đi được MSI”, đã trở thành một thông tin gây chấn động đối với cộng đồng LMHT trên toàn thế giới.

Ngoài những luồng bàn luận trái chiều về vấn đề “án phạt này nặng hay nhẹ”, thì cũng có vô số điểm thắc mắc mà cộng đồng game thủ muốn được giải đáp. Chẳng hạn như việc “án phạt của Zeros có phải chỉ áp dụng tại VCS, liệu có đồng nghĩa với việc anh này vẫn được ra nước ngoài thi đấu?”, hay “liệu có cơ hội cho Zeros tham gia các bộ môn khác như Liên Minh: Tốc Chiến?”

Mới đây, ông Trần Sơn (Arik) – Giám đốc phát triển Thể Thao Điện Tử của Game Studio 3 thuộc VNG, người có thẩm quyền và trách nhiệm trong việc tổ chức các giải đấu Esports của bộ môn Liên Minh: Tốc Chiến, và đồng thời cũng là cựu thành viên Ban tổ chức giải đấu VCS, đã lên tiếng giải đáp những thắc mắc này.

Lệnh cấm của Zeros được áp dụng với toàn bộ hệ sinh thái game của Riot, Ma Vương vỡ mộng try-hard Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn của Mọt Game, ông Trần Sơn cho hay: Lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros là “Global ban”, có hiệu lực trên toàn thế giới và áp dụng với tất cả các tựa game thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi Riot Games.

Thông tin này đồng nghĩa với việc Zeros sẽ không có cơ hội ra nước ngoài thi đấu như nhiều fan hâm mộ vẫn nhầm lẫn. Bởi như đã biết, toàn bộ hệ thống giải đấu trên thế giới bao gồm LPL, LCK, LEC, LCS, hay thậm chí là VCS và PCS – Những giải đấu do Garena tổ chức và vận hành, thì cũng đều thuộc quyền quản lý của Riot.

Ngoài ra, nếu đúng như thông tin mà ông Trần Sơn đưa ra, thì Zeros cũng không có cơ hội “chuyển ngành” sang các bộ môn VALORANT, Liên Minh: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý hay Huyền Thoại Runeterra…

Lựa chọn khả dĩ nhất của Zeros nếu muốn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, có lẽ là việc chuyển sang các bộ môn như Liên Quân Mobile hoặc… DOTA 2 – Những tựa game nằm ngoài quyền kiểm soát của Riot.

Lệnh cấm của Zeros được áp dụng với toàn bộ hệ sinh thái game của Riot, Ma Vương vỡ mộng try-hard Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Ảnh chế về việc Zeros được mời gọi gia nhập đội tuyển Tốc Chiến Game Home

Tuy nhiên, một vấn đề khác đáng được lưu ý, đó là khả năng “giảm án”. Tin đồn về việc Zeros được Riot giảm án từ “cấm vĩnh viễn” xuống còn “cấm 15 năm” xuất hiện trong những ngày qua là thông tin vô căn cứ. Dẫu vậy, trên thực tế, khả năng được “khoan hồng” của tuyển thủ này không phải là không thể xảy ra.

Thầy Giáo Ba trong buổi stream gần đây cũng cho biết, anh đang cố gắng liên hệ với Ban tổ chức giải cũng như Riot Games để xin giảm án phạt cho Zeros. Và tính riêng trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, chúng ta cũng có trường hợp cá biệt của Jensen (Incarnati0n) – Tuyển thủ từng bị Riot áp dụng lệnh trừng phạt “cấm vĩnh viễn” vì cày thuê, nhưng đã được giảm án và quay trở lại thi đấu từ năm 2015 đến nay.

Trường hợp của Jensen và Zeros thực chất cũng có một vài điểm khác biệt. Nếu như người chơi đường giữa của Team Liquid chỉ đơn giản là vi phạm quy luật trò chơi của Riot, thì với Zeros, vụ “vạ miệng” của anh chàng này lại bị đánh giá là mang đến cả những ảnh hưởng tiêu cực đối với bộ mặt LMHT chuyên nghiệp cũng như cộng đồng người chơi. Thế nên, việc Zeros có được giảm án hay không, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá từ phía Riot.

Lệnh cấm của Zeros được áp dụng với toàn bộ hệ sinh thái game của Riot, Ma Vương vỡ mộng try-hard Tốc Chiến? - Ảnh 3.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *