” Link Juice Là Gì ? Tất Tần Tật Về Link Juice Bạn Cần Biết 2021

Link juice là gì? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được từ rất nhiều bạn Seoer nhất là những bạn vừa mới vào nghề. Link juice là yếu tố quyết định đến chất lượng đánh giá của google về giá trị của backlink. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm

Link juice là gì? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được từ rất nhiều bạn Seoer nhất là những bạn vừa mới vào nghề. Link juice là yếu tố quyết định đến chất lượng đánh giá của google về giá trị của backlink. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Link juice là gì

1. Khái niệm link juice là gì?

*
*
*

Cách tạo Link Juice hiệu quả cho website

Nếu như trước đây khi Google chưa ra những thuật toán cao cấp thì số lượng backlink càng nhiều càng tốt thì ngày nay để có thể thăng hạng từ khóa chất lượng liên kết là yếu tố quan trọng nhất. Liên kết chất lượng thì giá trị link juice mới thật sự hiệu quả cho website. Chính vì thế mà việc làm sao để tạo ra nhiều link Juice chất lượng là điều mà tất cả các Seoer quan tâm nhất hiện nay. Sau đây là 4 cách tạo đơn giản và hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo:

Tạo thêm nhiều backlink từ trang liên quan

Những backlink hay còn gọi là liên kết ngoài là yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Một website có lượng link juice từ các liên kết ngoài thì sẽ làm tăng sức mạnh. Bên cạnh đó những backlink đến từ những trang cùng chủ đề và nội dung, có mối quan hệ sẽ được đánh giá tốt hơn vì thế các bạn nên tìm kiếm các blog, diễn đàn, website vệ tinh cùng chủ đề để tạo backlink nhé.

Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế

Đây cũng là một cách khá hay để chia sẻ link juice giữa các trang và các phiên bản ngôn ngữ tương đương. Hiện nay, có nhiều trang quốc tế cho phép kết nối nhiều quốc gia với nhau, tại đây các bạn có thể sử dụng ngôn ngữ bản địa hoặc là dịch nội dung ra các thứ tiếng để phù hợp với người đọc. Với phương pháp thêm thẻ hreflang trên các trang website quốc tế này bạn đang không chỉ mở rộng đối tượng người đọc cho web mà còn giúp Google Bots hiểu được định dạng ngôn ngữ. Điều này rất được Google đánh giá cao, cho thấy tính cộng động và sức lan tỏa của website từ đó thăng hạng thứ hạng từ khóa của bạn.

Ngoài thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế thì các bạn cũng có thể thêm thẻ vào XML Sitemap.

Cải tạo liên kết

Link reclamation hay còn gọi là link 404, link hỏng. Việc tìm ra các link reclamation và tiến hành sửa chữa là điều vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng Link Juice cho website của bạn. Link reclamation không hiếm và là vấn đề khá phổ biến đối với các website hiện nay. Nó ảnh hưởng xấu đến thứ hạng từ khóa, đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của trang web và khi một website có nhiều link hỏng thì sẽ bị Google đánh giá xấu, hạ thấp độ uy tín.

Xem thêm: Usbchargerplus – Không thể gỡ cài đặt Asus Usb Charger Plus

Để tìm ra được những link reclamation có khá nhiều cách, các bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs hoặc xem báo cáo Index Coverage của Google Search Console.

Đầu tư về nội dung

Có thể nói nội dung là yếu tố quan trọng nhất để kéo người dùng vào website của bạn. Chỉ những bài viết chất lượng, có giá trị thì mới thu hút được nhiều người đọc và chia sẻ. Các bạn có thể viết mới hoàn toàn hoặc tìm kiếm những nội dung được nhiều chia sẻ và biến đổi thành những bài viết chất lượng hơn.

Không chỉ vậy hãy mở rộng thêm nội dung như Listicles, cập nhật những nội dung mới nhất, hợp xu hướng và hữu ích. Thay đổi cách trình bày, làm quen với những bố cục mới hấp dẫn hơn đặc biệt thêm nhiều hình ảnh sắc nét, độc đáo.

Tiếp cận cộng đồng

Cộng đồng là môi trường tạo ra nhiều link juice chất lượng và khả năng chia sẻ nhanh chóng nhất hiện nay. Khi đã tạo ra được một bài viết hay, ưng ý thì tiếp theo là xây dựng liên kết, giới thiệu ra bên ngoài đến với nhiều người hơn.

Xem thêm: Serial De Avg Pc Tuneup 2021 Crack 20 17 Key Full Version With Crack

Đầu tiên các bạn cần nghiên cứu đối thủ, xem ai là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình trên thị trường từ đó tham khảo phương pháp quảng cáo, marketing của họ. Để nghiên cứu đối thủ các bạn có thể sử dụng các công cụ như: Open Site Explorer, SimilarWeb, Google Alert, SocialMention, Simply Measured, SpyFu, Alexa,…sau đó lập một danh sách liên quan từ các đối thủ đó như những trang web liên quan, có cùng nội dung, những trang web có độ uy tín cáo để tạo ra những liên kết chất lượng. Bạn có thể trao đổi liên kết tại những trang web, blog này để lấy thêm về nhiều link juice chất lượng về cho website của bạn.

6. Công thức tính link juice mà mỗi backlink trên trang nhận được

Vậy làm thế nào để tính giá trị của link juice? Làm thế nào để biết được đâu là link juice chất lượng? Hiện nay vẫn chưa có một công thức tính link juice cụ thể nào, tất cả chỉ mới dựa vào những phương pháp gần chính xác nhất các thành phần cấu tạo nên Link Juice mà thôi. Cụ thể là:

Tổng số lượng link Juice nhận đượcChiều sâu của nội dung trên trangĐộ uy tín của tên miền (Domain Authority)Tổng số link bị hỏng hoặc mất điChỉ số Pagerank của website nhận link vềTổng lượng traffic

Trên đây là bài viết chia sẻ về Link juice là gì? Tìm hiểu chuyên sâu về link juice mà các bạn nên biết để có cho mình một kế hoạch Seo hiệu quả hơn. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Các dịch vụ hỗ trợ làm SEO tại TUPO MEDIA:

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *