LMHT: Tổng quan bộ chiêu thức và vị trí phù hợp cho Gwen

Vào tối ngày 26/03, vị tướng thứ 155 của Liên Minh Huyền Thoại mang tên Gwen đã được ra mắt đến cộng đồng game thủ. Vị tướng này có tạo hình vô cùng đáng yêu, sử dụng vũ khí là kéo và kim khâu với lai lịch được nhiều người đồn đoán thông qua teaser chính là hiện thân của Isolde – cô thợ may mà Vua Vô Danh Viego yêu đến điên dại. Theo những tin đồn này thì sau khi Isolde mất, một mảnh linh hồn của cô nhập vào Gwen và biến con búp bê vô tri trở thành một sinh vật sống.

Trong đoạn clip giới thiệu bộ chiêu thức của Gwen, người ta nhận ra đây là một vị tướng khá toàn diện khi sở hữu nhiều kỹ năng gây sát thương, có sự cơ động và khả năng phòng thủ, outplay tuyệt vời. Vậy thì, với bộ kỹ năng đã ra mắt, khi chính thức góp mặt tại Đấu Trường Công Lý, đâu sẽ là vị trí thích hợp nhất cho Búp Bê Ma Thuật?

Giới thiệu chi tiết kỹ năng: Gwen, Búp Bê Ước Nguyện | Liên Minh Huyền Thoại

Phân tích kỹ năng

LMHT: Tổng quan bộ chiêu thức và vị trí phù hợp cho Gwen - Búp Bê Ma Thuật - Ảnh 2.

Gwen sở hữu nội tại Ngàn Nhát Cắt khá bá đạo, cho phép cô nàng gây sát thương phép theo phần trăm máu của bản thân. Chưa kể, nếu đòn đánh thường trúng tướng đối phương thì sẽ tạo hiệu ứng hồi một lượng sát thương vừa gây ra. Trong trường hợp này, nếu Gwen mang ngọc Vị Máu sẽ giúp vị tướng này vừa có hiệu ứng hồi máu, vừa cấu rỉa tốt lên đối thủ.

Với việc đường trên là một kèo luôn được đánh giá là khó, nội tại Ngàn Nhát Cắt sẽ giúp Gwen không ngại các pha trao đổi chiêu thức với đối thủ và thậm chí là có thể trên cơ hơn nếu đối phương không có ngọc hay chưa có trang bị hồi máu.

Cũng theo đoạn clip được công bố về bộ kỹ năng của Gwen, có thể thấy chiêu Q – Xoẹt Xoẹt! của Búp Bê Ma Thuật có thể gây sát thương phép diện rộng theo hình nón và nếu đòn đánh thường trúng kẻ địch trước khi Gwen dùng Xoẹt Xoẹt! thì cô còn có thêm một lần nhấp kéo nữa (tối đa 4 lần). Đây là chiêu thức khá hữu ích nếu muốn dọn rừng nhanh.

LMHT: Tổng quan bộ chiêu thức và vị trí phù hợp cho Gwen - Búp Bê Ma Thuật - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, quái rừng không còn cung cấp lượng vàng và điểm kinh nghiệm như xưa, việc đưa bất kỳ vị tướng mới nào vào rừng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như “Trùm leo rank” Dopa cũng nhận định mới đây, các tướng như Lee Sin, Xin Zhao bây giờ hợp ra lane hơn là cứ trong rừng và tìm cơ hội gank mạng.

Như những nhận định khi mới xuất hiện teaser, Gwen là một tướng dạng đấu sĩ AP. Nếu build Gwen đường giữa thì game thủ có thể lưu ý đến lối lên đồ và bảng ngọc tương tự như những Sett hay Galio. Tuy vậy, cũng thật sự hơi quá lãng phí nếu bỏ qua lượng sát thương của Gwen – không nhiều nhưng cũng khá đáng kể.

LMHT: Tổng quan bộ chiêu thức và vị trí phù hợp cho Gwen - Búp Bê Ma Thuật - Ảnh 4.

Chiêu cuối R – Xe Chỉ Luồn Kim của cô nàng lại theo hướng gây hiệu ứng khống chế (cụ thể là làm chậm) và đòi hỏi kỹ năng cao nên không thực tế cho lắm nếu đưa Gwen ra đường giữa với lý do để có chiêu cuối sớm dù theo đánh giá, đây là chiêu thức có thể giúp Gwen thả diều đối phương đến chết. Do đó, đường giữa có thể xem là tương đối không phù hợp với Gwen vì không phát huy được tối đa sức mạnh của Búp Bê Ma Thuật.

Như đã nói ở trên, Gwen có sát thương nhưng không quá nhiều, chưa kể, việc sử dụng một tướng tay ngắn ở vị trí Xạ Thủ thì lại không phổ biến cho lắm mặc dù Gwen có chiêu E – Xén Xén có thể giúp cô tiếp cận và gây sát thương lên các tướng Xạ Thủ hay Hỗ Trợ máu giấy của đối phương. Nhưng với việc các tướng như Kai’Sa hay Tristana đang quá bá đạo, chưa kể là luôn có những Hỗ Trợ “trâu bò” với nhiều hiệu ứng khống chế cover thì khả năng cho Gwen tỏa sáng trong vai Xạ Thủ là cực kỳ thấp.

Ngược lại, nếu để vị tướng này ở vị trí Hỗ Trợ, thì lại phí đi một lượng lớn sát thương có thể gây ra từ phía Gwen. Đặc biệt là W – Màn Sương Bất Bại của Gwen cũng không thực sự có thể cung cấp khả năng che chắn cho Xạ Thủ hay các vị trí sát thương chính trong đội hình.

LMHT: Tổng quan bộ chiêu thức và vị trí phù hợp cho Gwen - Búp Bê Ma Thuật - Ảnh 5.

Kết

Hiện tại, Gwen vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng với những gì bộ chiêu thức vị tướng này mang lại, có thể thấy Gwen sẽ phát huy sức mạnh tối đa ở nửa trên bản đồ. Tuy nhiên, có một sự thật là Gwen được đánh giá là sẽ vô cùng mạnh. Và với sức sáng tạo của game thủ LMHT, vị tướng này hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn bá đạo sau khi ra mắt, thậm chí là một pha “200 năm kinh nghiệm” nữa của Riot, sau Aphelios và Samira.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *