LMHT: Top 5 xạ thủ tốt nhất bản 11.6

Những vị tướng rất hot trong Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 cho đến tận khi vào những bản cập nhật 11.1 đến 11.3 như Ezreal, Samira… đã dần biến mất. Meta hiện tại là tập trung vào những vị tướng có thể tương tác tốt nhất với Móc Diệt Thủy Quái và nhờ vậy, một số cái tên cũ đã có dịp come back Đấu Trường Công Lý.

Jinx

Sự trở lại của Jinx là một trong những điều khá bất ngờ, ngay cả khi bản 11.6 chưa xuất hiện thì cô nàng nổi loạn này đã bắt đầu được sử dụng rải rác ở một số trận đấu rank bậc cao lẫn trong các giải đấu chuyên nghiệp. Vẫn trang bị Cuồng Cung làm trấn phái, nay Jinx có thêm Móc Diệt Thủy Quái khiến cho sát thương đầu ra của cô nàng thêm chất lượng.

LMHT: Top 5 xạ thủ tốt nhất bản 11.6 - Sự trở lại của những siêu carry late-game - Ảnh 1.

Ngoài ra, với nội tại Hưng Phấn và tầm bắn xa, Jinx hoàn toàn có thể vừa sát thương vừa thả diều đối thủ, nhất là khi đối thủ có nhiều tướng chống chịu nhưng không có sự cơ động hoặc phụ thuộc quá nhiều vào chiêu thức như Gnar, Shen…

Jhin

Một cái tên “cũ” nữa chính là Nghệ Sĩ Tử Thần Jhin. Vị tướng này từng là một hot pick hàng đầu ở mùa trước, đặc biệt là trong các trận đấu của Suning Gaming (SN) khi đây là tướng yêu thích của Xạ Thủ huanfeng. Thế nhưng, sang mùa 11, khi những vị tướng quá cơ động như Kai’Sa hay Samira lên ngôi, đi kèm là những Hỗ Trợ có khả năng áp sát như Leona, Pantheon hay Thresh, Rell được sử dụng nhiều, Jhin mất chỗ đứng.

LMHT: Top 5 xạ thủ tốt nhất bản 11.6 - Sự trở lại của những siêu carry late-game - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những cái tên trên ít nhiều đã bị nerf (như Samira, Rell) thì Jhin đã trở lại. Hắn vẫn là một trong những nguồn sát thương chất lượng, nhất là nếu được đi cùng với những Hỗ Trợ có chiêu thức mang hiệu ứng khống chế cứng.

Vayne

Vayne chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để đối đầu với những vị tướng Đấu sĩ trong phiên bản hiện tại. Đặc biệt, với bộ combo của mình, Vayne hoàn toàn có thể thả diều đối thủ đến chết nếu game thủ chơi khéo.

Việc Nỏ Tử Thủ bị giảm sức mạnh cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng của Vayne. Móc Diệt Thủy Quái có thể là một lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với những đòn bắn từ chiêu W – Mũi Tên Bạc của Vayne.

LMHT: Top 5 xạ thủ tốt nhất bản 11.6 - Sự trở lại của những siêu carry late-game - Ảnh 3.

Ma Vũ Song Kiếm là món trang bị mà Vayne nên lên sớm để bổ sung những chỉ số cần thiết và gia tăng sức mạnh cho cô nàng. Tuy nhiên, dù là một tướng cũng khá cơ động nhưng game thủ vẫn nên cần đạt đủ mốc sức mạnh mới có thể vận hành Vayne một cách hiệu quả, cụ thể là đừng ham ăn mạng mà quên mất nhiệm vụ quan trọng là farm ở giai đoạn đầu game.

Kai’Sa

Kai’Sa thì không hẳn là một vị tướng cũ mà cô nàng vẫn luôn hot pick, nhất là từ khi mùa 11 chính thức bắt đầu. Không hiếm số trận ở tất cả các giải đấu chuyên nghiệp mà chúng ta nhìn thấy Kai’Sa hoặc được chọn, hoặc bị cấm đi. Khả năng dồn sát thương cũng như việc tiếp cận đối phương bất ngờ với R – Bản Năng Sát Thủ chính là điểm mạnh nhất của Kai’Sa.

Ở thời điểm hiện tại, khi Mùa Xuân 2021 gần sắp đến hồi kết, nhưng Kai’Sa vẫn rất được ưa chuộng, không chỉ riêng tại khu vực VCS mà ở cả LCK hay LPL.

LMHT: Top 5 xạ thủ tốt nhất bản 11.6 - Sự trở lại của những siêu carry late-game - Ảnh 4.

Tristana

Nếu phải kể ra một cái tên có màn come back ngoạn mục nhất LMHT mùa 11 thì không thể không nhắc đến Tristana. Cô nàng Yordle này, từ chỗ bị bỏ xó đã lâu, nay trở thành vị tướng thường xuyên được lựa chọn, thậm chí riêng tại VCS Mùa Xuân 2021, cứ mỗi lần có một đội sử dụng Tristana thì xem như đã đạt khoản 50% điều kiện thắng.

Với khả năng dồn sát thương tốt lên cả tướng và trụ, Tristana còn sở hữu khả năng dọn lính, đẩy đường nhanh và W – Phóng Nhảy Tên Lửa giúp cô có thể ra vào giao tranh dễ dàng hơn. Chưa hết, chiêu cuối R – Đại Bác Đẩy Lùi còn giúp Tristana có thể đào thoát hoặc câu giờ để chờ đồng đội hỗ trợ trong các pha bị gank.

LMHT: Top 5 xạ thủ tốt nhất bản 11.6 - Sự trở lại của những siêu carry late-game - Ảnh 5.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *