Lỗi trùng tướng với nhau trong cùng 1 một team

Mới đây, Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện 1 lỗi “giúp” cho các game thủ không cần phải vào chế độ Một Cho Tất Cả để có thể chơi tướng giống nhau và tất nhiên điều này khiến không ít người chơi phải hoang mang với hiện tượng lạ “có một không hai” từ trước đến giờ.

Một điều đã trở nên hiển nhiên trong Liên Minh Huyền Thoại là bạn không bao giờ có thể chơi cùng một tướng với đồng đội của mình ở những những chế độ chơi truyền thống như 5vs5 hay ARAM, ngoại trừ chế độ Một Cho Tất Cả, được mở giới hạn mỗi năm. Tuy nhiên, một lỗi mới vừa được xuất hiện trong bản Patch 11.8 của Liên Minh Huyền Thoại, cho phép các game thủ có thể chơi cùng một vị tướng giống nhau trong một số tình huống nhất định ở chế độ ARAM.

Cụ thể thì theo như những game thủ tại máy chủ Brazil cho biết thì họ đã thường xuyên gặp những trận đấu ARAM mà 2 người chơi trong cùng một đội sử dụng chung một vị tướng. Ban đầu thì họ chỉ nghĩ rằng đây là một vấn đề liên quan đến lỗi hiển thị mà thôi, cho đến khi họ tận mắt thấy được 2 vị tướng Teemo hay 2 Varus trong cùng một đội thì mới không khỏi bất ngờ.

Nhiều người chơi nghi ngờ đó là hàng giả cho đến khi Vandiril – thánh tìm Bug, làm hẳn một video về một trận đấu ARAM mà có hai Varus trong cùng một đội trong bản Patch 11.8 LMHT.

Khoảng 3 tuần trước trong series Q&A “Ask Riot” của Riot Games những người trong đội ngũ thiết kế Liên Minh Huyền Thoại đã tuyên bố rằng bạn không thể tung ra cùng một vị tướng với đồng đội của mình trong chế độ ARAM. Nhưng điều này đã thay đổi trong bản vá 11.8 như bằng chứng ở trên là không thể phủ nhận. Giờ đây, game thủ có thể tung ra các tướng trùng khớp với đồng đội trong chế độ chơi này.

Theo suy đoán của “thánh tìm bug” Vandiril, lỗi này có thể do Riot đã thực hiện những chỉnh sửa lớn đối với chế độ ARAM trong bản 11.8. Có thể do việc nâng cấp giao diện trực quan hoặc việc buff hoặc giảm sức mạnh của các tướng đã tạo ra xung đột nào đó trong mã code Liên Minh Huyền Thoại. Và chính mâu thuẫn này đã tạo ra vấn đề trên.

Rất may là lỗi này chưa gây ra quá nhiều tương tác tiêu cực lên lối chơi của LMHT. Tuy nhiên, về mặt logic, việc có hai hoặc nhiều người chơi sử dụng cùng một tướng bên ngoài chế độ Một Cho Tất Cả là rất vô lý. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm tìm ra nguyên nhân của vấn đề đã nêu và khắc phục nó nhanh nhất có thể.

 

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *