Mặc kệ Riot nâng án phạt, tỷ lệ thoát game vẫn tăng đột biến khiến cộng đồng tranh cãi

Hành động thoát trong lúc chọn tướng là chuyện không còn quá mới mẻ, nhất là ở những bậc rank cao. Khi các game thủ cảm thấy những lượt cấm/chọn không diễn ra theo ý họ, không có quá nhiều cơ hội chiến thắng dù game đấu vẫn có thể chơi được, thì họ sẽ thoát trong lúc chọn tướng và khiến những người chơi khác mất thời gian tìm trận lại.

Dĩ nhiên, Riot hoàn toàn không hoan nghênh hành động này hay thậm chí là không muốn biến việc này thành cơ chế giúp người chơi leo rank dễ dàng hơn. Do đó, “cha đẻ” của Liên Minh Huyền Thoại ngay lập tức hành động.

LMHT: Mặc kệ Riot nâng án phạt, tỷ lệ thoát game vẫn tăng đột biến khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 1.

Riot đã buộc phải nâng án phạt cho việc thoát game trong lúc cấm/chọn tướng

Đầu tiên, Riot giữ nguyên mức phạt hiện có và bổ sung thêm các mức phạt mới như thoát lần thứ ba trong vòng 24h sẽ tạm thời khóa hàng chờ trong vòng 12 tiếng và trừ 10 điểm xếp hạng. Tuy nhiên, điều này có lẽ không làm các game thủ “nản lòng” trong việc thoát hàng chờ để có được những trận đấu như ý.

Cụ thể, theo số liệu thống kê, chỉ riêng trong tuần vừa rồi – sau khi Riot nâng án phạt, tại máy chủ châu Âu và ở bậc rank Cao Thủ trở lên, chỉ trong tuần vừa qua đã có hơn 6000 lượt thoát trong lúc chọn tướng và 924 lượt thoát chỉ trong vòng 24h. Đây là con số rất lớn nếu so vào khoảng thời gian Riot vừa nâng án phạt của mình lên.

LMHT: Mặc kệ Riot nâng án phạt, tỷ lệ thoát game vẫn tăng đột biến khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 2.

Riot đã nâng án phạt nhưng lượt thoát game vẫn vô cùng cao

Điều này khiến cộng đồng game thủ tranh cãi rất nhiều. Theo các game thủ ở bậc rank thấp, việc này giúp cho họ đỡ mất thời gian khi gặp phải những đồng đội thiếu nghiêm túc, có ý định phá game ngay từ khâu cấm/chọn. Tuy nhiên, đối với các game thủ rank cao, thì việc thoát trong lúc cấm/chọn tướng khiến họ mất thời gian nhiều hơn vì không có quá nhiều người chơi đạt được tới bậc rank từ Cao Thủ trở lên. Chưa hết, một số game thủ còn thoát game như một thói quen dù không hề có ai muốn phá game hay cấm/chọn sai.

LMHT: Mặc kệ Riot nâng án phạt, tỷ lệ thoát game vẫn tăng đột biến khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 3.

Một số game thủ phản biện rằng ở bậc rank thấp, người ta đôi khi chỉ thoát game vì những lý do bất khả kháng như tướng sở trường đã bị cấm/chọn mất

LMHT: Mặc kệ Riot nâng án phạt, tỷ lệ thoát game vẫn tăng đột biến khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 4.

Một game thủ khác thì cho rằng việc thoát game là để tránh các trường hợp phá game – vấn nạn thường xuyên ở bậc rank thấp

LMHT: Mặc kệ Riot nâng án phạt, tỷ lệ thoát game vẫn tăng đột biến khiến cộng đồng tranh cãi - Ảnh 5.

Nhưng cũng có trường hợp thoát game “như một thói quen” dù không có ai có hành động hay ý định phá game

Vấn nạn thoát game trong lúc cấm/chọn vẫn sẽ tiếp tục khiến Riot phải đau đầu một thời gian dài nữa trong nỗ lực mang lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả game thủ của mình.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *