Mbr Và Gpt Là Gì, 2 Cách Chia Ổ Cứng Chuẩn Gpt

Với những chiếc máy tính đời mới có hỗ trợ chuẩn UEFI thông thường bạn sẽ cài Windows trực tiếp từ bộ cài hoặc file ISO thì sẽ không bị lỗi. Tuy nhiên một số bạn có thắc mắc và gọi điện hỏi chúng tôi: Tại sao sau khi chia ổ, bung file tib bằng Acronis máy tính không vào Windows được? Nguyên nhân chính của vấn đề này là do trong quá trình chia ổ bằng phần mềm bạn đã không xóa phân vùng để bung file tib bằng Acronis đi. Do đó định dạng ổ cứng sau khi bung file tib có sẵn vào không phù hợp nên không thể vào Windows được.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng chuẩn gpt

Để khắc phục tình trạng trên sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn chia ổ cứng theo chuẩn GPT để bung file tib hệ điều hành Windows cho các máy tính hỗ trợ chuẩn UEFI đảm bảo thành công 100%.
Bước 1: Bạn dùng phần mềm Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool để chia ổ cứng. Bạn có thể vào WinPE hoặc Dos để chạy chương trình trong USB boot cứu hộ.

*
Chuyển MBR sang GPT

*
Chia ổ cứng theo chẩn GPT

Một thông báo xuất hiện như hình bên dưới, bạn bấm chuột vào Đúngđể chương trình chuyển ổ cứng sang chuẩn GPT.

Xem thêm: Windows Single Language Là Gì ? Home/Pro/Enter Hay Edu

*
Bấm chuột chọn Yes

Bước 3: Bạn hãy chia ổ cứng ra làm nhiều ổ (thông thường chia làm 3 ổ là C, D, E trong đó ổ C chứa hệ điều hành Windows) bằng cách chuột phải vào ổ cứng muốn chia và chọn Tạo nên.

*
Tạo ổ đĩa mới với ổ cứng chuẩn GPT

Bước 4: Sau khi chia ổ cứng làm 3 ổ (C, D, E) bấm chuột phải vào phân vùng đầu tiên chứa hệ điều hành muốn ghost file tib chọn Xóa bỏ để xóa nó đi.

Xem thêm: Thảo Luận: Múi Giờ Tiếng Anh Du Lịch Học Dễ Như Ăn Cháo, Chênh Lệch Múi Giờ Dịch

*
Xóa phân vùng bạn định cài Win lên

Bước 6: Sau khi chương trình chia ổ hoàn tất sẽ hiện lên một bảng thông báo như hình dưới, bạn bấm chuột vào nút đồng ý. Như vậy là bạn đã chia ổ xong, bây giờ bạn hãy dùng phần mềm Acronis để bung file tib vào phân vùng đã xóa ở trên. Nếu bạn chưa biết cách bung file tib, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây: Hướng dẫn bung file tib.

*

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *