MSI 2021 nói không với Viego và Gwen

Với quyết định mới nhất của ban tổ chức MSI 2021, chúng ta sẽ không được chứng kiến sự xuất hiện của Viego và Gwen cho đến khi các giải đấu mùa hè diễn ra.

Vào ngày 15/4 vừa qua, ban tổ chức MSI 2021 đã tiếp tục công bố những thông tin về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ hai trong năm. Và theo xác nhận từ Riot, phiên bản chính thức của giải đấu sẽ là bản cập nhật LMHT 11.9, ra mắt vào ngày 28/4/2021, với nhiều thay đổi nhằm khiến meta trở nên cân bằng nhất có thể.

Ở bản cập nhật 11.8 mới đây, đã có rất nhiều thay đổi về trang bị và đặc biệt là thay đổi lối chơi tướng đi đường chuyển sang đi rừng. Cùng với đó là sự xuất hiện của vị tướng thứ 155 tham gia đấu trường Liên Minh Huyền Thoại là Gwen – Búp bê ước nguyện.

Và những thay đổi khác bao gồm: cập nhật mới về chiêu cuối của Rammus và những lựa chọn như Darius, Zed và Cassiopeia đều được “buff” tăng khả năng đi rừng, gây sát thương cực lớn lên các bãi quái rừng.

Bản cập nhật 11.9 hiện vẫn chưa được công bố chi tiết, nhưng theo  quyết định mới nhất từ nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại, 2 vị Tướng mới nhất của LMHT: Viego và Gwen sẽ không thể có mặt ở MSI 2021 mà chỉ có thể xuất hiện từ các giải đấu LMHT mùa hè.

Một trong những lí do chính khiến Gwen cùng Viego không thể được đưa vào thi đấu là bởi vì Gwen chỉ mới vừa được ra mắt nên vị Tướng này có thể còn khá nhiều bug, gây ra sự mất cân bằng lớn trong game, tác động xấu tới quá trình thi đấu của giải quốc tế MSI 2021 sắp tới.

Còn về Viego, nhiều lỗi khác nhau đã khiến anh chàng này không được chơi trong một trận đấu chuyên nghiệp nào trên tất cả các khu vực kể từ khi được ra mắt vào tháng Giêng. Từ những lỗi nhỏ về hình ảnh và đồ họa cho đến nhiều lỗi phá vỡ cân bằng trò chơi, như lỗi cho phép Viego đạt được sức mạnh phép thuật vô hạn bằng trang bị khởi đầu là Phong Ấn Hắc Ám.

Và lỗi bug khiến cho Viego mạnh không tưởng ngay từ đầu trận với chỉ số sức mạnh phép thuật là hơn “2 tỉ” dame, càn quét trụ chỉ với 1 hit ngay từ level 4 khiến team bạn phải bức xúc.

Maximillian Peter Schmidt, người đứng đầu bộ môn thể thao điện tử Liên minh huyền thoại châu Âu tại Riot Games, đã xác nhận rằng Viego sẽ không được lựa chọn trong các giải đấu giữa mùa giải năm 2021.

Trong một tweet, Schmidt cho biết anh ấy “rất tiếc khi xác nhận rằng Viego sẽ không có mặt ở giải đấu Playoffs ở nhiều khu vực, vì anh ấy đã bị cấm do các vấn đề hiện tại của anh ấy làm ảnh hưởng đến thi đấu chuyên nghiệp”

Ở CKTG 2019, ngoài những cái tên khá quen thuộc như Qiyana, Akali, Xayah, … thì còn có 1 vị tướng luôn có tỉ lệ cấm và chọn là 100%, đó chính là Pantheon. Lí do là Pantheon có bộ kỹ năng quá mạnh, cả khi đi đường lẫn giao tranh, vừa có CC, sát thương lại vừa có kỹ năng phòng ngự.

Thế nên, đội bị cấm trước luôn phải chịu thiệt thòi vì luôn phải dành 1 lượt cấm cho Pantheon. Riot chắc chắn sẽ không muốn điều này được tái diễn ở MSI 2021 sắp tới cũng như ở các giải đấu tiếp theo nên họ cực kỳ thận trọng với những vị Tướng mới hoặc vừa được làm lại.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *