Msi Afterburner Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Msi Afterburner

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao các game thủ chuyên nghiệp hay các streamer có thể hiểu rõ hiệu năng của máy khi chơi game đến vậy thì bài viết dưới đây chính là đáp án bạn đang tìm kiếm.

Bạn đang xem: Afterburner là gì

Đa số mọi người đều sử dụng phần mềm MSI Afterburner. Đây là một phần mềm thông minh tới từ MSI. Khả năng cụ thể của nó là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

MSI Afterburner là gì?

MSI Afterburner là một sản phẩm của MSI dành riêng cho những game thủ. Với MSI Afterburner, bạn có thể nắm rõ được hiệu năng của card đồ họa khi chơi các tựa game khác nhau.

Nhờ vậy mà bạn có thể điều chỉnh cấu hình, thiết lập của máy cũng như của game để trải nghiệm được trơn tru hơn, mượt mà hơn.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những tính năng chính của phần mềm thú vị này nào

Hỗ trợ cho hầu hết các card phổ biến

Đầu tiên là nó có khả năng hỗ trợ hầu hết các card màn hình phổ biến ngày nay. Về cơ bản thì phần mềm MSI Afterburner được thiết kế dựa trên RivaTuner. Đây là một phần mềm ép xung card video được đánh giá cao nhất theo nhiều chuyên gia.

Phần mềm MSI Afterburner sẽ cải thiện hiệu suất của bộ xử lý đồ họa cho cả AMD lẫn NVIDIA.

Tự động phát hiện ra các card đã cài đặt

Phần mềm hữu ích này của MSI sẽ tự động phát hiện loại card đồ họa, phiên bản driver mà laptop của bạn đang sử dụng và hiển thị thông tin của chúng trong cửa sổ chính.

*

Phần mềm hỗ trợ đồ họa MSI Afterburner cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh hiệu năng cho card màn hình của người dùng. Bạn có thể thay đổi tốc độ xung của bộ nhớ, Shader và cả nhân nữa.Quản lý tốc độ quạt

Thậm chí, bạn còn có thể quản lý tốc độ quạt. Người dùng có thể điều chỉnh quạt để tăng khả năng làm mát hoặc cũng có thể để làm giảm tiếng ồn.

Hiển thị thông tin chi tiết theo thời gian thực

*

Ngoài những khả năng tuyệt vời đã nói trên, người dùng có thể quản lý trạng thái của card đồ họa trong thời gian thực.

Cửa sổ Hardware Monitor sẽ hiển thị biểu đồ GPU cũng như mức độ sử dụng bộ nhớ, các thông tin cơ bản về nhân. tốc độ xung. Như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của máy theo thời gian, đánh giá khả năng làm việc và mức độ thay đổi của máy theo thời gian và tác vụ.

Xem thêm: Braces Là Gì – Nghĩa Của Từ Brace

Hướng dẫn Download và cài đặt

Để cài đặt MSI Afterburner, bạn truy cập vào đây

Sau đó, chọn Download Afterburner, lúc này, bạn đợi để máy tiến hành tải về và giải nén.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cài đặt như những phần mềm thông thường khác.

Hướng dẫn sử dụng

Đây là giao diện của phần mềm MSI Afterburner sau khi đã cài đặt xong. Như các bạn có thể thấy, chúng ta sẽ theo dõi được các thông số cơ bản của card đồ họa như mẫu, xung nhịp CPU, GPU,…

*

Các bạn cũng có thể thay đổi giao diện của phần mềm này theo ý muốn bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng. Sau đó chọn mục User Interface, sẽ có các giao diện tùy biến có sẵn để bạn chọn lựa.

Đây là một trong những giao diện của MSI Afterburner sau khi mình đã thay đổi.

*

Để có thể hiển thị các thông số quan trọng như nhiệt độ, tốc độ của CPU, GPU, lượng RAM đã tiêu tốn hay tốc độ khung hình (FPS) trong quá trình chơi game, cũng như sử dụng máy, các bạn chọn mục cài đặt, chọn phần Monitoring.

Ở trong cửa sổ Monitoring, các bạn có thể thấy các chi tiết cụ thể như GPU1 Temperature, GPU1 Usage, GPU VID Usage,…

Các bạn muốn hiển thị thông số nào lên màn hình thì chỉ cần tích vào mục Show in On-Screen Display ở dưới.

Xem thêm: Homebanking Techcombank Homebanking Là Gì, Homebanking Là Gì

Sau khi đã chọn lựa xong, các bạn nhấn chọn Apply và chọn OK. Sau đó, chỉ cần vào game là các thông số đã chọn sẽ được hiện ra ở góc bên trái trên cùng của màn hình.

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *