Ngày ấy – Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích

“Phát triển ngược” có lẽ là cụm từ chuẩn nhất cho sự thay đổi của Zeros từ khi bước chân vào Esports.

Zeros tên thật là Phạm Minh Lộc (sinh năm 2000), là em út trong gia đình có ba anh em trai. Trong đó, hai người anh lớn của Zeros đều là tuyển thủ Esports chuyên nghiệp, thế nhưng nếu nhìn về sự nghiệp gắn với Thể thao Điện tử thì Ma vương Zeros lại chói lọi hơn cả.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 2.

Ba chức vô địch VCS; là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử VCS góp mặt tại 3 giải đấu quốc tế liên tiếp (CKTG 2018, MSI 2019 và CKTG 2019) và được phong danh xưng người đi đường trên hay nhất Việt Nam là những gì mà anh đã đạt được.

Thế nhưng, đó là câu chuyện của 3 năm trước. Hiện tại, với những thành công thuở trẻ không thể giúp “Ma Vương” lấy lại thiện cảm sau liên tiếp thất bại và những chỉ trích không hay. 

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 3.

2014 – 2017: Biết đến Liên Minh Huyền Thoại từ sớm, tính đến năm 2017, Zeros đã thi đấu 3 mùa VCSB với một chức Vô địch. Chơi với bộ tướng đường trên tương đối rộng, đặc biệt là khả năng “gánh” đội cùng các lựa chọn sát thương vật lý như Jarvan IV, Fiora,… Zeros đã sớm được các đội tuyển chuyên nghiệp để ý. Tuy nhiên, vì lý do giới hạn tuổi tác nên tuyển thủ này chưa có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 4.

Năm 2018: Sau khi giúp HOF có chức Vô địch VCSB đồng thời là suất tham dự vòng Thăng hạng, Zeros lúc này cũng vừa đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp, anh đã sớm tìm thấy bến đỗ cho mình – GAM Esports.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 5.

Mùa giải đầu tiên tại GAM không giúp Zeros thực sự ghi lại được nhiều dấu ấn cá nhân. Với chiến thuật không đặt trọng tâm lên khu vực đường trên của HLV Tinikun, điều này đồng thời cũng là “bước lùi” hợp lý khi giúp Zeros có khả năng mở rộng bộ tướng đồng thời là bước chuẩn bị cần thiết để thực sự “quen” với sân đấu chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam này!

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 6.

Kết thúc VCS Mùa Xuân 2018 ở vị trí Á quân, Zeros đã có quyết định mang tính mấu chốt: Rời GAM để gia nhập PVB và biến giấc mơ CKTG thành hiện thực!

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 7.
Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 8.

Thi đấu áp đảo, không hề e ngại bất kỳ đối thủ nào ở đường trên và luôn là đầu tàu quan trọng mang chiến thắng về cho đội tuyển của mình, biệt danh “Ma vương” thực sự xứng đáng với tuyển thủ này. Chỉ phải nhận 2 trận thua trong suốt giai đoạn Vòng bảng, độc chiếm ngôi đầu và băng băng tới trận Chung kết – trận chiến cuối cùng mà tuyển thủ này đã luôn chờ mong.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 9.

Giải MVP của trận Chung kết đồng thời là MVP Vòng bảng chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của tuyển thủ này – điều thể hiện qua cách anh thi đấu tiến bộ từng ngày.

Thành công với ước mơ tham dự CKTG của cá nhân mình, giờ đây cùng đồng đội đối mặt với một thử thách to lớn – tiến xa tại CKTG 2018.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 10.

2018: Riot Games thừa nhận rằng “ma vương” Zeros là tuyển thủ đáng xem nhất CKTG 2018.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 11.

Theo Bynjee, PVB là đội tuyển duy nhất dồn mọi tài nguyên cho đường trên, nhờ vào khả năng “gánh kèo” của Zeros. Zeros chính là niềm “tự hào” của cộng đồng thể thao điện tử Việt. Tài năng của Zeros được cộng đồng LMHT quốc tế kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên một điều kỳ diệu mới tại CKTG 2018.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 12.

Năm 2019, Zeros trở lại với GAM. Sự kết hợp của bộ đôi Zeros và Levi mang lại sức mạnh hủy diệt cho GAM Esports tại giải mùa hè 2019 với chức vô địch hoàn toàn áp đảo.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 13.

Có một nghịch lý là thuộc top tuyển thủ VCS góp mặt ở nhiều giải đấu thế giới nhất nhưng Zeros vẫn chưa để lại được nhiều ấn tượng đối với cộng đồng game thủ quốc tế. Những điều đó khiến cho Zeros ở trạng thái “chênh vênh”: trình độ vượt ngoài giới hạn của “ao làng” VCS nhưng lại chưa đủ để bơi ra biển lớn.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 14.

Sau khi kết thúc mùa giải 2019, Zeros quyết định rời GAM Esports đến thi đấu tại Trung Quốc nhưng do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, anh đành ở lại và thi đấu cho GAM phần còn lại của VCS mùa Xuân 2019.

Dự định “du học” bị đứt quãng, đây cũng là dấu mốc mà kể từ đó, người hâm mộ chỉ biết đến anh với vai trò là nhân vật chính của những drama đình đám bậc nhất cộng đồng LMHT Việt Nam.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 15.

2019: Từ một trong những đội được kỳ vọng nhất tại CKTG 2019, thầy trò HLV Tinikun đã có màn thể hiện đáng thất vọng khi chỉ có đúng 1 chiến thắng duy nhất ở vòng bảng. Những người được đánh giá cao như Levi và Zeros bị chỉ trích nhiều nhất vì màn trình diễn kém ấn tượng. Thậm chí, nhiều người tin rằng cả 2 là nguyên nhân chính khiến GAM thất bại ở kỳ CKTG lần này.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 16.

Chưa hết, mùa giải 2019 đã khép lại rất đáng quên với Zeros khi vừa bị chỉ trích vì có màn trình diễn tệ hại, rồi nick chơi LMHT cũng bị bay màu mất 2 tuần, chẳng còn cơ hội leo rank thêm.

“Lắm tài nhiều tật”, khả năng đi đường đơn của Zeros là “vũ khí” nguy hiểm nhưng nó cũng tạo ra nhiều điểm yếu cho tuyển thủ này. Đó là Zeros quá tự tin nên dễ bị các đối thủ “cao tay” hơn bắt bài, thậm chí từng bị tố là “gánh nặng” cho đồng đội vì lối chơi cá nhân của mình. Chưa kể một loạt scandal đã bủa vây khác: từ chuyện đi đêm, bị cấm thi đấu đến lùm xùm ra nước ngoài, thái độ thiếu nghiêm khi thi đấu bị nợ lương…

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 17.

Ngay trước thềm VCS mùa Xuân năm 2021 khởi tranh, Zeros đã “mở bát” bằng án phạt không chỉ cho riêng mình mà cho cả đội tuyển SBTC.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 18.

Gần đây nhất là việc, Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team… gây ra những vấn đề trong việc train team, thường xuyên ngủ dậy trễ dù đã lên lịch tập luyện với các đội khác. Điều này dẫn tới một hệ lụy không ngờ tới, đó là việc SBTC Esports bị hủy rất nhiều lịch luyện tập với các đội khác, vì bị cho là thất tín, không tuân thủ lịch train đã định.

Ngày ấy - Bây giờ: “Sớm nở tối tàn”, Zeros trượt dài trong khủng hoảng, án phạt và những chỉ trích - Ảnh 19.

Bên cạnh đó, phong độ thi đấu của Zeros cũng không còn ổn định như trước, meta top-lane carry đã trở nên lỗi thời của các tướng vị trí đường trên khiến Zeros càng khó khăn hơn trong việc “tìm lại chính mình”.

Zeros đã thay đổi rất nhiều, từ một cậu bé ngồi net đánh giải đến “Ma vương đường trên”, giờ đây rất có thể sẽ trở thành “bại tướng” nếu không biết đứng dậy tìm lại thời hoàng kim.  

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *