Nghĩa Của Từ Irony Là Gì, Nghĩa Của Từ Irony, 10 Từ Khó Nhất Trong Tiếng Anh &Lsaquo Go Blog

Tiếng Anh thực sự là 1 thử thách ngay cả với người bản địa cũng sẽ đôi lúc nhầm lẫn hay cảm thấy không chắc chắn trong việc sử dụng một vài từ khó dẫn đến việc sai về mặt ngữ nghĩa. Dưới đây là 8 trong số các từ khó trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Irony là gì

1. Theo nghĩa đen

Nếu bạn biết về ngoại ngữ thuần túy, hãy cẩn thận với từ này. Sử dụng nhầm sẽ gia tăng tỷ lệ huyết áp cao cho nhiều người đấy. “Theo nghĩa đen’ có nghĩa là “Theo nghĩa đen”, hoặc “những gì tôi đang nói không phải là tưởng tượng, nhưng thực sự đã xảy ra như tôi đang nói”.

Vì vậy, sử dụng phổ biến như “Tôi thực sự chết cười”, hoặc “Anh ấy rất xấu hổ, má anh ấy đã bị bỏng theo đúng nghĩa đen” là không đúng.

Điều thú vị là, bởi vì quá nhiều người sử dụng sai nên từ điển Oxford English đã phải bao gồm cách sử dụng không chính thống dành cho “theo nghĩa đen” cho phép nó được dùng như một công cụ để nhấn mạnh, giống như ở các ví dụ trên vậy.

2. Trớ trêu

Đây là một từ gây nhầm lẫn cho cả những người nói tiếng Anh bản địa, thực sự đấy. Trong khi “trớ trêu” thường được hiểu nghĩa là một sự trùng hợp hoặc sự việc kỳ lạ nào đó, nhưng đó chưa phải là tất cả. Trớ trêu là một từ đa nghĩa, thì cách sử dụng cơ bản của nó chính là trái ngược với nghĩa đen của từ đó. Bạn đã thấy đau đầu chưa? Tuy nhiên, không giống như mỉa mai, trớ trêu không chủ định làm tổn thương ai cả. Mà từ từ đã, thế còn những “trớ trêu kịch tính“,”tình huống trớ trêu“,”lịch sử trớ trêu” và những từ khác nữa. Nếu gặp phải những tình huống này bạn sẽ làm gì? Một lựa chọn là…bỏ qua nó. Thật sự đấy, trớ trêu không phải là một từ quá cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và chẳng ai nghĩ xấu về bạn nếu bạn không dùng từ này cả.

*

3. Bất kể (thay vì bất chấp)

Bạn có thể nghe thấy người ta sử dụng “không thường xuyên” khi họ muốn nói “bất kể” (bất kể). Từ này xuất hiện sự phủ định 2 lần (tiền tố -ir có nghĩa là “không phải”, hậu tố “ít hơn” có nghĩa “không có”) nên nghĩa của từ này là “không phải không quan tâm” nghĩa là ngược với ý định của họ. Đau đầu thật. Vì vậy nên nhớ là: Trong khi “không thường xuyên” xuất hiện trong từ điển, nó được liệt vào như là một từ không tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là mặc dù nó có tồn tại, nó chỉ nên được sử dụng bởi những người học và sử dụng tiếng Anh tốt.

4. Whom

Trong mệnh đề quan hệ WHOAi cùng dùng để thay thế cho người. Nhưng WHO dùng để thay thế cho cụm danh từ chỉ người là chủ ngữ của câu còn Ai dùng để thay thế cho cụm danh từ là vị ngữ của câu. Nhưng làm thế nào để biết bạn cần cái nào? Hãy thử trả lời câu hỏi đó với “anh ta” hoặc “anh ta”. Nếu “anh ta” là câu trả lời, “ai” là từ bạn cần dùng.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Kỷ Dậu 1969, Xem Sơ Lược Tử Vi Đinh Dậu 2017

CEO: Bạn sẽ đến Brazil với ai / ai?

Câu trả lời là “với anh ấy” có “với anh ấy”? Bạn chọn “với anh ấy” thì ai là câu trả lời đúng!

5. Không dư thừa

Bởi vì tiền tố “không” có nghĩa là “không phải”, khiến nhiều người sử dụng nhầm “không dư thừa” giống như “không bị xáo trộn” hoặc “không quan tâm”. Trong khi thực tế, nó có nghĩa là “hoang mang” hoặc “không biết phải nghĩ gì”. Không may là, nó được sử dụng thường xuyên theo cả 2 cách trên, ít nhất là trong Writing, vì vậy thường khó để hiểu người viết đang ý định dùng theo nghĩa nào.

6. Không quan tâm

Đừng nhầm lẫn từ này với từ không quan tâm nhé. Nhớ rằng: người vô tư là chỉ người không định kiến và take sides, trong khi không quan tâm thì nói đến người không thích thú, quan tâm tới điều gì đó.

7. Sự to lớn

Sự to lớn” thì có vẻ gần giống “to lớn” nên nó hẳn là từ đồng nghĩa? Sai rồi “Sự to lớn” nghĩa là “cực kỳ ác” cơ, nên nếu có nghe thấy ai nói rằng “mức độ to lớn của tình hình…” là hoàn toàn không đúng.

8. Trung úy.

Xem thêm: Bns: Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Bang Hội Và Cách Tăng Cấp Nhanh Nhất

Từ này được phát âm khác nhau giữa Anh-Mỹ và Anh-Anh. Trong BrE, từ này được phát âm gần như người cho thuê, trong khi trong AmE, bạn sẽ thấy họ đọc là người thuê nhà. Tùy bạn chọn cách nào cũng được, nhưng phát âm kiểu Mỹ thì được sử dụng phổ biến hơn ở các nước nói tiếng Anh khác.

Chuyên mục: KHÁI NIỆM

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *