Nghĩa Của Từ Ngổ Ngáo Là Gì ?! Ngáo Có Nghĩa Là Gì

“Tôi nghĩ rằng vấn đề của thế giới chúng ta đang sống là chẳng ai biết ta sống vì điều gì. Ta chạy vòng quanh tìm kiếm câu trả lời. Khi không tìm được thì ta vay mượn câu trả lời của kẻ khác. Ta không biết mình là ai, mình cần làm gì, ta chỉ vất vả đi tìm ý nghĩa cho chính cuộc đời mình.”

Là bạn thấy không có sự lựa chọn nào cả, bạn không nhìn ra con đường nào là phù hợp với mình? Bạn thấy mình không thể an yên và thành công như tất cả những người ở ngoài kia? Bạn cảm thấy bế tắc, bệ rạc và tuyệt nhiên vô cảm với những thứ tủn mủn, bạn dần trở nên căm ghét tất cả mọi thứ. Rồi bạn vớ những quyển sách, những trang báo tạo động lực. Bạn lên mục tiêu, bắt tay vào hành động. Nhưng làm chưa được bao lâu, bạn vẫn thấy chán, và mất động lực. Rồi bạn buông bỏ….

Bạn đang xem: Ngáo là gì

Bạn có biết tại sao Ngáo Content biết những điều đó không? Vì mình, chính bản thân mình đã phiêu du trong những ngày tháng mơ hồ đủ lâu!

*

Mình đã chọn học tại một ngôi trường mà mình thích, nhưng lại chọn học một ngành mà bản thân không thích. Năm nhất hoang mang lo cấm đầu vào học những môn học khô khan mà mình chẳng ưa nổi. Năm hai, năm ba kiếm được niềm vui trong công việc nên thay vì chuyên tâm học hành, mình lại thích “cúp” học để đi làm trên công ty…Cảm giác chán ghét việc học đến nổi thà đi làm thêm kiến tiền, đọc sách, viết lách hay thậm chí là ra lê la những quán cà phê để chém gió với bạn bè, thích ở nhà vùi đầu vào những trang mạng, những bộ phim dài bất tận, và ngồi suy nghĩ miên man về cuộc đời còn hơn!Nhưng đấy là sở thích, là những thứ mình làm cho ngày trôi đi, để lấp vào thời gian biểu của mình, để khiến mình bận rộn, và để trấn an bản thân là mọi chuyện đều ổn.Mình không biết làm gì, suốt cả 3 năm đại học, mình đã chỉ loanh quanh với những sở thích của mình, mình làm điều tôi muốn cho hiện tại, chứ không hề để ý đến tương lai, những sở thích đó, nó không phải là một dự định lâu dài và rõ ràng. Mình kể câu chuyện của những năm tháng mình đã trải qua, cho đến khi mình thực sự biết mình muốn gì và mình quyết chí đi theo con đường mình đã chọn để muốn nói với bạn rằng, bạn đừng lo lắng nếu bạn chưa biết mình muốn gì. Để nhắc bạn rằng rồi bạn sẽ tìm thấy thôi. Nhưng hãy chắc với mình rằng bạn sẵn sàng LÀM THỬ, LÀM SAI, VÀ SẴN SÀNG LÀM LẠI LẦN NỮA!

Những cánh cửa đó đóng mở tùy duyên và tùy mình. Và RÕ RÀNG LÀ TUỲ MÌNH NHIỀU HƠN.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Nami Cách Chơi, Nami Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Nami

Mình đã chọn về nhà và giành trọn một ngày bên cạnh những người quan trọng của mình thay vì đi hú hí ở đâu đó chỉ vì cả nể. Mình chọn yêu một người, để rồi cũng chọn việc ngừng yêu người đó. Mình đã chọn sống lầy lội đủ lâu, và rồi cũng chính mình chọn thay đổi cuộc sống ấy. Mình chọn để bận rộn, mình chọn giành nhiều thời gian hơn để chạy event, chọn tham gia hoạt động nhiều hơn, chọn học dốt đi một tí, chọn buông một số thứ để tập trung vào một số thứ khác, và mình đã chọn hàng ti tỉ những thứ khác…Nghĩ lại, phải chăng hiện tại phản ánh tất cả những lựa chọn (dù đúng, dù sai của quá khứ)? Mình đã chọn nhiều, và cũng đã sai nhiều, nhưng không còn tiếc nhiều như hồi mười chín, hai mươi nữa. Vì mình biết, ít nhất mình đã nắm cánh cửa của mình, và đã dũng cảm đưa ra sự lựa chọn.“Hoá ra, rào cản lớn nhất chính là nỗi lo lắng của bản thân mình. Và hoá ra, để giữ thăng bằng, việc duy nhất cần làm là cứ thế dịch chuyển, và tiếp tục tiến lên.”

Hiện tại mình đã tìm được niềm vui khi có được môi trường làm việc tốt ở ATP Software và biết được mình cần làm gì và sẽ làm gì trong tương lai. Ngáo Content sẽ là Blogger & Marketer và sẽ là người chia sẻ những nội dung tuyệt vời tạo GIÁ TRỊ cho mọi người!Đừng lo lắng!Mình sẽ đi.Làm và sai.

Xem thêm: Trả Lời Trắc Nghiệm Hàng Ngày Blade And Soul Cập Nhật Liên Tục

Mình đi để tiến gần hơn đến câu trả lời: Ngáo là ai? Ngáo đến trái đất này với mục đích gì? Và học được thật nhiều từ cuộc sống.

Chuyên mục: KHÁI NIỆM

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *