Ngoài “tắt điện”, chiêu cuối Nocturne còn có thể tắt luôn game của đối phương

Lại là chuyên mục mỗi ngày một lỗi của Riot Games. Giờ đây, Nocturne đã gia nhập danh sách và đứng ngang hàng cùng với Morderkaiser hay Viego với khả năng “tắt game” đối thủ. Buồn cười thay chính xạ thủ Deft cũng là nạn nhân.

 

“Hack Disconnect” đã từng tồn tại và được sử dụng rất nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi kẻ gian lận kích hoạt lỗi, game thủ đối phương sẽ bị mất kết nối với trò chơi. Nạn nhân của lỗi này chỉ có thể kết nối lại khi trò chơi đã kết thúc. Đương nhiên, hình thức gian lận này đã bị Riot Games bài trừ từ rất lâu trong chiến dịch chống hack/cheat của họ.

Our whole team game crashed after enemy Nocturne ult ended from leagueoflegends

Mới đây, game thủ LMHT phát hiện ra rằng bạn có thể “Hack Disconnect” mà chẳng cần tới phần mềm thứ ba. Tất cả những gì game thủ cần làm là chọn cho mình con tướng Noctune, bật chiêu cuối Hoang Tưởng, khi thời gian tác dụng của chiêu thức kết thúc cũng tức là đối phương mất luôn kết nối. Lúc này, bạn sẽ một mình một trận, dễ dàng đẩy thẳng vào nhà chính team địch mà chẳng sợ ai ra gank.

Đáng buồn cười hơn, lỗi này diễn ra ngay chính kênh stream của Xạ thủ người Hàn Quốc – Deft. Cụ thể, khi anh cũng người chơi Hỗ Trợ đi từ căn cứ ra thì Nocturne bên phía đối thủ kích hoạt Hoang Tưởng và bị văng ra khỏi game. Khi quay trở lại thì cả team đã bị hạ gục và đối phương dễ dàng phá hủy nhà chính. Lúc này, Deft cũng nghi ngờ rằng có người sử dụng “hack disconnect” để khiến anh thua trận.

Deft’s whole team gets disconnected, meanwhile enemy team wins the game (soloq streaming) from leagueoflegends

Vấn đề đáng nói ở đây là điều kiện kích hoạt bug quá đơn giản. Chỉ cần Nocturne sử dụng chiêu cuối là được. Vandiril – Thánh bug – cũng bình luận rằng anh đã nhận được rất nhiều video tương tự. Không dừng lại ở đó, có game thủ cũng chỉ ra rằng chẳng cần tới chiêu cuối thì Nocturne cũng khiến một vài đồng đội bị mất kết nối khi trận đấu bắt đầu.

Game thủ: Vandiril kiểu “hmmm, thật thú dzị”

Vandiril: Đây không phải là lần đầu tiên tôi thấy lỗi này. Vấn đề là: Tại sao nó diễn ra? Tôi xem qua cả đống replay rồi nhưng vẫn không tìm được điểm chung.

-Tôi nghĩ vấn đề nằm ở tướng Nocturne. 3 người đồng đội của tôi bị mất kết nối ngay đầu trận khi đối thủ có Nocturne trong team.

-Ông có clip/replay của trận đó không?

-Có nhưng mà để mai nhé, bây giờ tôi không dùng máy tính.

Lỗi trên khiến cho bên sở hữu Nocturne có quá nhiều lợi thế. Lấy ngay trường hợp của Deft, bạn sẽ thấy được tác hại của nó. Hy vọng Riot sớm sửa bug để game thủ có thể an tâm leo rank hơn.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *