“Ngựa ô” Tốc Chiến được cập nhật với nhiều trang phục xịn, thế nhưng không hề có cách khắc phục ping cao bất thường?

Có vẻ như dù cập nhật nhiều đến mức nào thì Tốc Chiến vẫn không thể ngưng lag.

Tốc Chiến được coi như là chú “ngựa ô” của làng game Việt từ khi mới có những lời đồn đầu tiên. Trải qua quãng thời gian, tựa game này thu hút hàng triệu người chơi ở mọi lứa tuổi, trên khắp thế giới. Thậm chí, Tốc Chiến đã tổ chức giải đấu chuyên nghiệp. Có thể nói, tương lai của tựa game này ở Việt Nam rất rộng mở.

Ngựa ô Tốc Chiến được cập nhật với nhiều trang phục xịn, thế nhưng không hề có cách khắc phục ping cao bất thường? - Ảnh 1.

Trải qua nhiều lần cập nhật, Tốc Chiến dần bắt kịp với phiên bản trên PC. Từ các vị tướng mới, bản đồ ARAM Vực Gió Hú cho đến hàng tá trang phục… đều đang dần xuất hiện tại bản mobile này. Thế nhưng, cho dù cập nhật đến mấy thì luôn có vấn đề muôn thuở không giải quyết nổi. Đó chính là lag, ping cao bất thường trong khi chơi.

Vẫn hiểu rằng, các vị tướng mới cùng trang phục là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút người chơi. Đây cũng là cách để nhiều nhà làm game tạo ra doanh thu, lấy đó làm kinh phí duy trì. Tuy nhiên, nếu cứ mãi chăm chú vào đó mà bỏ quên vấn đề còn tồn đọng thì dần dần, người ta sẽ đặt ra câu hỏi: “Đến khi nào thì tựa game này mới có ping ổn định?”

Ngựa ô Tốc Chiến được cập nhật với nhiều trang phục xịn, thế nhưng không hề có cách khắc phục ping cao bất thường? - Ảnh 2.

Hàng loạt trang phục sẽ ra mắt trong bản cập nhật mới, thế còn vấn đề giật lag thì sao?

Ngay đến Riot Games cũng phải thừa nhận rằng Tốc Chiến quá lag và ping quá cao, tìm trận cũng rất khó khăn. Cộng đồng game cũng không ít lần phàn nàn rằng dù đổi sang 4G hay WiFi thì vấn đề này cũng không thay đổi. Tuy nhiên, cách nhà phát hành giải quyết vấn đề này lại là… ghi nhận và không nói gì thêm.

Ngựa ô Tốc Chiến được cập nhật với nhiều trang phục xịn, thế nhưng không hề có cách khắc phục ping cao bất thường? - Ảnh 3.

Tôi sống một mình trong căn hộ, dùng gói cước mạng tốc độ cao, chơi game bằng iPhone 12 Pro Max và WiFi, thế nhưng lại rất hay gặp tình trạng lag, ping cao bất thường. Chính vì hiện tượng này mà tôi thường xuyên có những pha chết nhảm, xử lý ngắt quãng, thậm chí là ‘tốc biến’ mù mắt. Điều này gây cho tôi rất nhiều ức chế khi trải nghiệm“, anh Minh, game thủ tại TP.HCM chia sẻ.

Tôi chơi game bằng 4G mà ping vẫn đỏ lòm, đánh 1 – 2 trận rồi thoát vì có cảm giác bực không chịu nổi“, anh Mạnh, game thủ tại Hà Nội bày tỏ.

Ngựa ô Tốc Chiến được cập nhật với nhiều trang phục xịn, thế nhưng không hề có cách khắc phục ping cao bất thường? - Ảnh 4.

Ping cao bất thường trong Tốc Chiến

Được đánh giá rất cao cũng như nhận được sự kỳ vọng lớn, tuy nhiên Tốc Chiến vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được những vấn đề xấu còn tồn đọng. Nếu không sớm giải quyết thì việc tựa game “ngựa ô” này trở thành bom xịt sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ảnh: Internet

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *