Nhà phát triển Daniel Klein của Apex Legends bị sa thải

Nhà phát triển Daniel Klein của Apex Legends bị sa thải sau khi các bài đăng phân biệt chủng tộc, giới tính của anh đăng trên mạng từ năm 2007 bị phát hiện.

 Daniel Klein

Một nhà phát triển Apex Legends đã bị sa thải do có các nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính hơn mười năm về trước.

Một nhà phát triển Apex Legends đã bị sa thải do có các nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính hơn mười năm về trước. Daniel Klein, một trong những nhà thiết kế chính của Apex Legends, đã thông báo rời khỏi Respawn Entertainment sau khi các bình luận cũ của anh ấy xuất hiện trở lại trên mạng xã hội.

Trong thời đại truyền thông xã hội thì việc mọi người có thể tiếp xúc với những nội dung và bài viết cũ của người khác đã trở thành một điều bình thường và cũng là một xu hướng chung. Khi đã sử dụng các nền tảng này một thời gian dài thì ngay cả game thủ cũng sẽ có những thứ đáng xấu hổ không thể xóa bỏ hoàn toàn. Những bình luận và bài đăng ấy không bao giờ thực sự biến mất, và trong nhiều trường hợp nó thậm chí còn quay trở lại phá hủy sự nghiệp của tác giả tạo ra chúng. Ví dụ như Activision cũng đã cắt hợp đồng với nam diễn viên Jeff Leach đóng vai Ghost trong Modern Warfare sau khi một loạt bình luận phân biệt giới tính của anh về một streamer trên Twitch bị phát hiện trên mạng.

Những bình luận xúc phạm của nhà phát triển chính cho tựa game Apex Legends Daniel Klein đã nổi lên vào cuối tháng 7 và bắt đầu lan truyền trên Twitter. Các bài viết của Klein được đăng lên DeviantArt vào năm 2007, bao gồm nhiều nội dung xúc phạm và thù hận nhắm vào phụ nữ và người châu Phi. Klein đã nhanh chóng xác nhận đó là các bình luận và bài đăng của mình, đồng thời nói rằng những nội dung anh viết trong quá khứ đó không thể hiện tính cách hiện tại của anh. Mới đây nhất thì Klein đã thông báo trên Twitter rằng anh ấy đã bị sa thải và đang làm việc tuần cuối cùng tại Respawn Entertainment.

Các dòng tweet mới của Klein cũng đã cho thấy rõ tính cách của anh vào thời điểm hiện tại và cách mà anh ấy nhìn bản thân mình trong quá khứ.

Các dòng tweet mới của Klein cũng đã cho thấy rõ tính cách của anh vào thời điểm hiện tại và cách mà anh ấy nhìn bản thân mình trong quá khứ, Klein nhắc lại rằng những bình luận của anh ấy không xuất phát từ niềm tin của anh ấy, mà là khi đó anh ấy chỉ muốn thu hút sự chú ý và muốn xem phản ứng của mọi người mà thôi. Klein đã thừa nhận rằng những nhận xét anh ấy đưa ra là sai lầm và anh không hề có ý định bào chữa, anh ấy cũng đã cố gắng trở thành một người tốt hơn kể từ năm 2007, đáng tiếc là EA vẫn sa thải Klein vì những nhận xét của anh ấy.

Đây không phải là lần đầu tiên Klein bị sa thải khỏi một studio game AAA. Klein nói với The Verge rằng anh đã từng bị Riot Games sa thải vào năm 2018 vì vi phạm các chính sách truyền thông xã hội của công ty liên quan đến một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại. Trong trường hợp ấy, anh đã bảo vệ quyết định của PAX West về việc tổ chức các sự kiện mà ở đó chỉ cho phép phụ nữ và những người vô tính tham gia, nhưng hành động ấy của anh là hành vi không đúng đắn theo tiêu chuẩn của Riot Games.

Tình huống của Klein đã cho thấy rằng chỉ cần vài phút “trẻ trâu” trên mạng xã hội cũng có thể khiến tương lai trở nên đầy khó lường. Sự việc này xảy ra sau những cáo buộc phân biệt đối xử đang diễn ra tại Blizzard, vậy nên có lẽ Respawn Entertainment đã làm nghiêm hơn để chứng minh rằng công ty họ không giống như Activision Blizzard và sẽ sẵn sàng đưa ra các hình phạt để tránh môi trường độc hại nơi làm việc.

Xem thêm: Life is Strange: True Colors bản Switch bị dời ngày phát hành

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *