Nhìn lại những drama của Zeros tạo nên “vết nhơ” trên con đường sự nghiệp

Trong suốt 5 năm thi đấu VCS kể từ 2017, Zeros đã phải nhận hàng loạt án phạt từ BTC.

Trong quá khứ, “ông hoàng drama” Zeros từng là tâm điểm chú ý của làng Liên Minh Huyền Thoại khi liên tục vướng vào những thị phi, rắc rối. Không ít lần, anh đã phải nhận những án phạt của ban tổ chức vì những hành động, phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

Khi câu chuyện không mấy hay ho về thói vô kỷ luật vẫn còn chưa nguôi ngoai, sau khi đã phải nhận rất nhiều bài học đắt giá song Zeros có vẻ như vẫn không chịu tỉnh ngộ. Ngay trong buổi stream tối ngày 7/4, tuyển thủ đường trên của SBTC một lần nữa lại “vạ miệng” khi đang livestream trên Youtube với một phát ngôn cực kỳ ngu ngốc, thiếu suy nghĩ khiến cộng đồng vô cùng sốc và phẫn nộ.

Cụ thể, Zeros “trù ẻo” VCS, cầu cho tình hình dịch bệnh tại Việt Nam diễn biến phức tạp hơn để các đội lọt vào vòng Playoffs của mùa giải VCS Mùa Xuân 2021: GAM, SGB, CES hay TS không thể tham gia giải MSI 2021 dù giành được cúp vô địch VCS 2021. Ngoài ra Zeros cho rằng mình may mắn, trong 7 mùa giải VCS gần nhất thì 3 lần anh được tham dự giải đấu quốc tế, 4 lần còn lại khi Zeros không vô địch thì các đội tuyển Việt Nam đều phải ở nhà.

Mặc dù Zeros đã phải lên tiếng xin lỗi và đính chính rằng đây chỉ là lời nói đùa, nhưng cộng đồng mạng vẫn phản ứng vô cùng dữ dội. Câu đùa quá trớn của Zeros cũng đã quá muộn màng, ngay sau vài giờ kết thúc livestream anh đã “được” ban tổ chức của giải VCS Việt Nam “để mắt” đến và quyết định xử phạt thoả đáng dành cho “Ma vương” Zeros,

Đây có thể coi là một án phạt  nặng nhất mà giải đấu LMHT Việt Nam từng đưa ra đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp. Quyết định này đã tạo nên 2 luồng ý kiến trên mạng xã hội. Một số cho rằng việc cấm thi đấu vĩnh viễn tài năng được công nhận như Zeros là quá nặng nề. Số khác nhận định sau những sai lầm vi phạm quy chế giải đấu, kết quả này là xứng đáng với tuyển thủ thuộc biên chế SBTC Esports.

Và trên diễn đàn Hupu của Trung có lên một câu hỏi: “Bạn có thấy xử phạt cấm vĩnh viễn (Zeros) có hợp lý hay không?” có 4442 người tham gia bình chọn và khoảng 80% cho rằng hợp lý

Đây không phải lần đầu tuyển thủ đường trên của SBTC Esports chịu phạt. Ngày 14/1, người chơi này bị cấm thi đấu 1 trận tại giải VCS mùa Xuân 2021, do phát ngôn gây chấn động cộng đồng LMHT Việt Nam với scandal tố GAM Esports nợ lương, thưởng. Anh cho biết số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhưng, những phát ngôn trên MXH của Zeros là sai sự thật. BTC cho biết GAM Esports đã hoàn thành phần tiền lương trong hợp đồng với Zeros. Ngoài ra SBTC Esports cũng bị liên đới, chịu trừ 10% tiền thưởng toàn đội.

Xa hơn, trong thời gian thi đấu VCS mùa Hè 2019 Zeros đã có hành vi sai phạm khi leo rank tại máy chủ Hàn Quốc. Anh bị cấm thi đấu 1 trận tại VCS mùa Hè 2019.

Và cũng trong năm 2019 trước thềm VCS mùa Hè 2019, GAM Esports bị tố đi đêm, vi phạm hợp đồng khi có mặt tại gaming house PVB khi không có sự cho phép của đội tuyển chủ quản. Thậm chí, Ma Vương thừa nhận sai phạm và bị vô hiệu hóa hợp đồng với PVB. Ngay sau đó, anh gia nhập GAM Esports với án phạt cấm thi đấu 6 trận.

Ngôi sao sinh năm 2000 được đánh giá cao nhờ kỹ năng tốt nhưng lại dính đến rất nhiều drama thừa thãi không đáng có. Không ít lần, anh đã phải nhận những án phạt của ban tổ chức vì những hành động, phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình. Hình phạt dành cho anh cũng là bài học cho những tài năng trẻ của Esports Việt Nam trong tương lai, họ phải cư xử chuyên nghiệp hơn, không chỉ trong các trận đấu mà còn cả ngay trong những hành động đời thường nhất.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *