Những chiến thuật “tối cổ” của LMHT bỗng trở thành đột biến xuất sắc trong Liên Minh: Tốc Chiến

Gần đây, một số game thủ theo dõi cả LMHTLiên Minh: Tốc Chiến đang cảm thấy các ý tưởng, các chiến thuật được đánh giá cao quá mức bình thường. Thậm chí một số chiến thuật bị coi là “tối cổ” từ nhiều mùa giải trước của LMHT lại được xem là đột biến, xuất sắc trong làng Tốc Chiến hiện nay.

Những chiến thuật tối cổ của LMHT bỗng trở thành đột biến xuất sắc trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Ví dụ như combo “đôi công” vốn đã được sử dụng từ lâu trong LMHT như Rengar + Twisted Fate bỗng dưng được khen ngợi “quá đà” trong làng Tốc Chiến. Những bộ đôi chuyên bắt lẻ này vốn đã quen thuộc trong LMHT như Jarvan IV + Galio, Camille + Kha’Zix,… nhưng lại được “thổi phồng” quá mức.

Những chiến thuật tối cổ của LMHT bỗng trở thành đột biến xuất sắc trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Hay gần đây nhất, lối chơi Senna hỗ trợ (vì tích trữ được linh hồn nhanh hơn) vốn đã “bám bụi” trong LMHT lại trở thành chiến thuật mới trong Tốc Chiến

Dĩ nhiên các lối chơi này đều rất hiệu quả nếu được sử dụng đúng lúc đúng chỗ. Tuy nhiên các game thủ tự do (hoặc tuyển thủ chuyên nghiệp) của Tốc Chiến chỉ đang “lựa chọn” chiến thuật chứ không hề sáng tạo ra phong cách chơi mới như nhiều người lầm tưởng. Vậy nên nếu những lối chơi, chiến thuật này xuất hiện trong Tốc Chiến thì chúng ta chỉ nên khen ngợi người sử dụng nó tài năng vì đã lựa chọn chiến thuật phù hợp, không nên đánh giá quá cao tới mức “đột biến” hay “sáng tạo xuất sắc”.

Những chiến thuật tối cổ của LMHT bỗng trở thành đột biến xuất sắc trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Thực tế, sự khác biệt giữa LMHT và Tốc Chiến hiện tại chủ yếu nằm ở số lượng tướng và trang bị. Ở thời điểm hiện tại, dòng trang bị của Liên Minh: Tốc Chiến vẫn được xây dựng dưa trên bộ trang bị cũ (chưa có tính năng trang bị Thần Thoại…) của LMHT. Số lượng tướng cũng chưa thể đa dạng bằng, và nhất là sự vắng mặt của hầu hết các vị tướng được ra mắt mới nhất, khiến định hướng chiến thuật của Tốc Chiến vẫn còn 1 khoảng lùi khá xa so với bản PC.

Đây có lẽ cũng là một trong những lý do vì sao các tuyển thủ Liên Minh: Tốc Chiến vốn xuất thân từ bộ môn LMHT lại có khả năng thích nghi nhanh nhạy với chiến thuật và sự xoay chuyển meta game.

Những chiến thuật tối cổ của LMHT bỗng trở thành đột biến xuất sắc trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Nhưng trong bản cập nhật sắp tới thì Tốc Chiến sẽ bám đuổi sát nút LMHT về mặt trang bị, đến lúc ấy Tốc Chiến sẽ lại xuất hiện những chiến thuật “bình mới rượu cũ” khác từ LMHT, trong cả chế độ xếp hạng cũng như thi đấu chuyên nghiệp.

Thậm chí, trong trường hợp Tốc Chiến bắt đầu cho ra đời những vị tướng độc quyền hay trang bị mới mẻ riêng biệt, thì định hướng chiến thuật của bộ môn này nhiều khả năng còn rẽ sang một hướng hoàn toàn mới so với phiên bản gốc trên PC.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *