Nỗi đau MSI còn chưa nguôi, Huyền thoại LCK lại “ăn hành” của Huyền thoại LPL tại giải giao hữu Liên Minh: Tốc Chiến

Cách đây một thời gian, cộng đồng LMHT Hàn Quốc từng khá vui mừng khi biết huyền thoại hỗ trợ – MadLife sẽ trở lại LMHT qua bộ môn Liên Minh: Tốc Chiến. Nhưng đáng buồn là trong trận giao hữu giữa LCK và LPL tại Đại Chiến Trung – Hàn 2021, MadLife cùng những tên tuổi lớn trong làng LCK ngày nào là Cpt Jack, Flame, GBM,… đã bị đối thủ cho “ăn hành” 0-3 trong trận BO5.

Nỗi đau MSI còn chưa nguôi, Huyền thoại LCK lại ăn hành của Huyền thoại LPL tại giải giao hữu Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Đội hình những “Idol” ngày nào của LCK và LPL

Sự chênh lệch về thực lực đã khiến fan Hàn khá thất vọng về những huyền thoại của LCK. Trong 2 ván đầu của trận BO5, khoảng cách của LPL đều là một trời một vực với LCK. Không những cách biệt gần 20.000 tiền, mỗi ván đấu đều dẫn trước khoảng 20 điểm hạ gục.

Nỗi đau MSI còn chưa nguôi, Huyền thoại LCK lại ăn hành của Huyền thoại LPL tại giải giao hữu Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Game 1 LCK bị “giã” 17-1, bị đối thủ truy lùng khắp bản đồ

Nỗi đau MSI còn chưa nguôi, Huyền thoại LCK lại ăn hành của Huyền thoại LPL tại giải giao hữu Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Game 2 LPL còn lựa chọn bộ đôi Nasus AP + Senna đường dưới nhưng vẫn thắng

Cho tới game 3, nhiều khán giả nhận định là LPL đã muốn LCK có một chiến thắng danh dự, vậy nên họ bung ra đội hình “chẳng liên quan” gì gồm Graves đường trên, Yasuo đi rừng, Orianna đường giữa, Ziggs và Varus đường dưới.

Vậy nhưng kết quả vẫn là LPL hủy diệt LCK.

Nỗi đau MSI còn chưa nguôi, Huyền thoại LCK lại ăn hành của Huyền thoại LPL tại giải giao hữu Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Yasuo đi rừng tưởng chừng chỉ xuất hiện trong rank lại “hành hạ” LCK 15 phút thi đấu với 27.000 tiền cách biệt.

Khép lại trận giao hữu, bước đến sự kiện chính của Đại Chiến Trung – Hàn 2021, LCK tiếp tục thua liền 3 trận không gỡ, cộng đồng Tốc Chiến đều ngán ngẩm cho rằng LCK tại tựa game mobile này “chỉ còn là một cái tên”.

Tuy nhiên, thực tế thì cũng khó mà trách các ngôi sao của LCK được, bởi so với khu vực Trung Quốc, thì nền Esports Mobile của Hàn Quốc vẫn chưa thể sánh bằng. Đất nước tỷ dân là khu vực đi đầu trong việc phát triển thể thao điện tử trên nền tảng di động, nên việc họ tỏ ra nhỉnh hơn ở bộ môn Tốc Chiến cũng là điều dễ hiểu. Ngay cả khi đối thủ của Flame, MadLife, GBM… vẫn là những cái tên quen thuộc như Misaya, Loveling, XuanXuanPi… nhưng một khi bước sang sân chơi “di động” thì đẳng cấp của họ vẫn có thể đảo chiều hoàn toàn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *