NRG Esports của Bắc Mỹ mua lại GAM Esports

Ông lớn của làng thể thao điện tử của Bắc Mỹ, NRG Esports đã quyết định mua lại GAM Esports – nhà đương kim vô địch giải đấu LMHT VCS mùa Xuân 2021.

Theo thông tin mới nhận được, GAM Esports LoL sẽ được một tổ chức Esports nổi tiếng khu vực Bắc Mĩ là NRG Esport mua lại đang gây xôn xao cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó, tin này được bắt nguồn từ fanpage VCS English, thương vụ này sẽ chính thức được công bố vào ngày 26/4 sắp tới

Ngày hôm qua, một số fan hâm mộ đã nhận ra một vài điều bất thường từ thông báo trên fan group của Levi, vì anh chàng cũng úp mở việc có bí mật lớn, báo hiệu một sự thay đổi lớn của GAM Esports.

Trên Instagram một cổ đông của GAM cũng xác nhận về một sự thay đổi lớn sắp đến với đội tuyển này trong vài ngày tới. Có nhiều thông tin cho rằng NRG sẽ mua lại GAM trong mùa giải tới. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức chưa xác thự.

“Mọi người hãy giúp mình chúc người bạn thân nhất của mình, đối tác kinh doanh và người anh em #akaDRU của mình có những ngày sinh nhật vui vẻ nhất nhé. Mặc dù, anh ấy không có mạng xã hội, bạn có thể gắn thẻ anh ấy bằng #akaDRU. Tôi sẽ đảm bảo rằng anh ấy sẽ nhìn thấy nó! ❤️

Tôi rất biết ơn khi được đồng hành cùng các bạn! Các bạn thực sự không nhận ra mình thực sự có năng khiếu như thế nào đâu. Có thể nhìn thấy các bạn đã phát triển thành nhà lãnh đạo luôn vì người khác như ngày hôm nay tiếp tục truyền cảm hứng cho tôi và những người xung quanh bạn. Chúng tôi cảm ơn bạn!

Dù sao, đủ với những thứ ủy mị. Không có thời gian để ăn mừng vì chúng tôi sắp có một thông báo lớn trên thế giới. Vì vậy, hãy chú ý theo dõi vì GAM Esports sắp có sự thay đổi!”

Và theo nguồn tin mới nhất, TK Nguyen (tên thật là Athony, sinh ra và lớn lên tại San Diego. Và hiện tại nam doanh nhân đang điều hành Skylight Nha Trang – skybar cao nhất thành phố biển), cùng với một người đàn ông có tên là DRU và Randy Dobson (người sáng lập California Fitness & Yoga Centers Vietnam) được cho là chủ sở hữu mới của GAM.

Dù được cho là tin đồn tuy nhiên việc điều này trở thành sự thật là cực kì cao khi cộng đồng Liên Minh Việt cũng đã lan truyền bức hình của tuyển thủ Gam Esport trong mẫu áo mới. Điều đáng nói ở đây là trên áo mà Kiaya và EasyLove đang mặc ngoài hình ảnh chức vô địch VCS mùa xuân 2021 còn là logo của NRG Esports. Đây chính là bằng chứng cho thấy tỉ lệ cao GAM đã chính thức thuộc quyền sở hữu của NRG.

NRG Esports là một trong những tổ chức về Esports chuyên nghiệp nổi tiếng khu vực Bắc Mĩ có trụ sở tại Los Angeles, California, và được thành lập vào tháng 11/2015. Apex Legends , Call of Duty , CS:GO, Fortnite, Overwatch , Rocket League và Valorant là những tựa game thể hiện dấu ấn của ông lớn này trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Năm 2016, NRG Esports đã từ bỏ một đội tuyển LMHT ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng trong năm 2020, họ đã có ý định mua suất thi đấu ở LCK sau khi giải đấu này bước vào giai đoạn nhượng quyền thương mại nhưng bất thành. Tuy nhiên, NRG Esports vẫn có ý định đầu tư vào một bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Và trong năm 2020, NRG cũng xếp thứ 9 trong 10 tổ chức Esports có giá trị nhất. Nên vì thế với việc mua lại GAM, NRG Esports đang cho thấy tham vọng lấn sân sang cả Liên Minh Huyền Thoại, và việc lựa chọn một đội tuyển Việt Nam cũng là điều đáng mừng cho GAM nói riêng cũng như nền Liên Minh Huyền Thoại nói chung.

Trước NRG Esports, Secret cũng là tổ chức đã đầu tư vào Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam sau khi mua lại Lowkey Esports. Với tiềm lực của mình, hi vọng NRG Esports sẽ giúp nhà vô địch VCS mùa xuân 2021 có những bước chuyển mình lớn trong tương lai, đưa nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tiến xa hơn trong nhiều đấu trường mang tầm quốc tế.

Việc NRG có ý định mua lại GAM không đồng nghĩa với việc cái tên GAM Esports sẽ biến mất hoàn toàn trên bản đồ. Kể từ giai đoạn mùa hè năm 2018, GIGABYTE Marines đã chính thức sử dụng tên gọi GAM ESports để dễ dàng hơn cho việc nhận diện thương hiệu cũng như kết hợp với các đối tác. Có thể, GAM sẽ chỉ đổi tên một phần giống như trường hợp của DAMWON Gaming đổi tên thành DWG KIA.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *