Nữ game thủ Thách đấu Hàn từng bị Ghost , BeryL… miệt thị, bất ngờ được nhà vô địch LPL liên hệ

Trong Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Esports nói chung, cơ hội để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp mở ra cho tất cả mọi người và không có yếu tố phân biệt nào. Chỉ cần có đội tuyển liên hệ, qua được các bài test của họ và đủ 17 tuổi, là bất kỳ game thủ nào cũng có thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp và có cơ hội giành các danh hiệu.

Thông thường, mỗi khu vực đều có những yêu cầu khác nhau. Nhưng điển hình và chất lượng như LPL, theo như SofM từng chia sẻ, họ chỉ tuyển những game thủ đã đạt mức rank Thách Đấu Hàn, mà phải ở khoảng 1000 điểm trở lên. Do đó, để được các đội tuyển từ LPL liên hệ, người chơi đó phải thực sự là một game thủ vô cùng tài năng.

LMHT: Nữ game thủ Thách đấu Hàn từng bị Ghost , BeryL... miệt thị, bất ngờ được nhà vô địch LPL liên hệ - Ảnh 1.

SofM từng tiết lộ yêu cầu ngặt nghèo để có thể được các team ở LPL liên hệ

Nhưng mới đây, cô nàng Sun Dang Moo đã khiến cho cộng đồng LMHT vô cùng sửng sốt khi tiết lộ, cô đã được một đội tuyển từ LPL liên hệ. Và đáng chú ý hơn nữa, theo như bức hình mà cô chia sẻ, đội tuyển này chính là Royal Never Give Up – nhà đương kim vô địch LPL Mùa Xuân 2021 và MSI 2021 vừa qua.

LMHT: Nữ game thủ Thách đấu Hàn từng bị Ghost , BeryL... miệt thị, bất ngờ được nhà vô địch LPL liên hệ - Ảnh 2.

Theo những thông tin để lộ ra thì có thể đây là một tuyển trạch viên của RNG

“- Xin lỗi nhưng bạn đã tham gia đội tuyển nào chưa? Bạn ở Hàn Quốc đúng không?

– Đúng rồi, Hàn Quốc.

– Ok, chúc may mắn.”

Nói về Sun Dang Moo, chính nữ phóng viên danh tiếng Ashley Kang của khu vực LCK từng xác nhận cô là một game thủ đánh rất tốt vị trí Hỗ Trợ và cô nàng vừa đạt mức rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc hồi tháng 6. Tướng tủ của Sun Dang Moo được tiết lộ là Lulu và hiện tại, cô cũng thường xuyên tập luyện với một số cái tên khác như Thresh, Alistar. Đến cả cựu tuyển thủ của KT Rolster và Team Liquid là Olleh cũng cho biết Sun Dang Moo rất tiềm năng và có lối chơi rất thông minh.

LMHT: Nữ game thủ Thách đấu Hàn từng bị Ghost , BeryL... miệt thị, bất ngờ được nhà vô địch LPL liên hệ - Ảnh 3.

Sun Dang Mu đã đạt rank Thách Đấu máy chủ Hàn tháng trước

Thế nhưng, thành tích này lại khiến nữ game thủ gặp chuyện chẳng hay, Sun Dang Moo còn được biết đến như là nạn nhân của hành vi miệt thị, khinh thường đến từ các tuyển thủ như BeryL, Ghost và 2 cựu tuyển thủ là PawN và Ohq khi họ biết cô leo rank Thách đấu chỉ với role Hỗ Trợ. Sau đó thì những tuyển thủ trên đã phải công khai xin lỗi trực tiếp nữ game thủ vì những phát ngôn của mình.

Tuy không biết hành trình lên chuyên nghiệp của Sun Dang Moo có thành sự thật hay không nhưng có thể thấy, chỉ cần thực sự tài năng, không quan trọng giới tính là gì, tất cả các game thủ đều có cơ hội để bước lên đấu trường chuyên nghiệp.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *