Olympic Virtual Series: Thể thao điện tử được IOC công nhận chính thức, thi đấu trước Olympic Tokyo

IOC, Ủy ban Olympic Quốc tế vừa tuyên bố sẽ hợp tác cùng 5 tổ chức thể thao quốc tế và các nhà phát hành game để triển khai Olympic Virtual Series, và sẽ bắt đầu ngay vào ngày 13/05 tới, cho đến ngày 23/06/2021. Sẽ có năm bộ môn cho phép các game thủ thi tài, và cả năm đều đòi hỏi kỹ năng vận động chứ không chỉ đơn giản là ngồi trước màn hình cầm controller bấm nút như bình thường. Trước đó, vào năm 2018, IOC, ESL và Intel đã hợp tác tổ chức giải IEM Pyeong Chang, một phần sự kiện ăn theo khuôn khổ Thế vận hội mùa đông Pyeong Chang ở Hàn Quốc, thi đấu bộ môn StarCraft 2. Nhưng Olympic Virtual Series là sự kiện do chính IOC tổ chức.

Một nguồn tin của tờ Guardian cho biết, hoàn toàn có khả năng những sự kiện Olympic Virtual Series trong tương lai, nếu lần đầu tiên tổ chức suôn sẻ, sẽ trao những bộ huy chương đầy danh giá cho những gamer và vận động viên xuất sắc nhất ở những bộ môn thi đấu giống đời thực như đua xe đạp hay chèo thuyền. Còn những bộ môn eSport phổ biến nhưng thi đấu bằng chuột phím như Overwatch hay Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ không trao huy chương.

Cụ thể, dưới đây là 4 bộ môn với 4 trò chơi và các nhà phát triển các tác phẩm đó, những thứ sẽ được đem ra cho anh em gamer thi tài. Bộ môn thứ năm, chèo thuyền thì sử dụng thể thức tự do, chỉ cần có trang thiết bị để thi đấu, không phải tuân thủ theo một phần mềm nhất định. Tất cả đều tựa game đều lấy đề tài thể thao, không có chiến đấu bạo lực, hệt như mục tiêu ban đầu của IOC khi cân nhắc đưa thể thao điện tử vào chương trình Olympic, với Tầm nhìn Olympic 2020+5 cũng như Chiến lược Số của IOC. Còn trong khi đó, Olympic Tokyo 2020 hoãn sang năm nay mà vẫn chưa có kế hoạch công bố cụ thể liệu có tổ chức hay không, khi tình hình COVID-19 ở Nhật vẫn đang phức tạp.

Bóng chày: eBaseball Powerful Pro Baseball 2020, Konami Digital Entertainment

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *