Referrals Là Gì – 9 Phương Pháp X2 Referral Traffic Website

Bạn đã từng sử dụng công cụ Google Analytics để theo dõi phân tích các chỉ số của website mình chưa? Đây là một công cụ hữu ích cho quá trình làm SEO của bạn.

Bạn đang xem: Referrals là gì

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy có một mục Nguồn / Giới thiệu trong Công cụ Google Analytics. Vậy yếu tố referrals này có ý nghĩa gì?

*

Chỉ số referrals trong Google Analytics – theo dõi liên kết referral traffic

Nhìn vào phân tích traffic gần đây của website trên google analytics, bạn có thể thấy sự thay đổi referral traffic đáng kể trong một khoảng thời gian và sau đó quay trở lại mức traffic ban đầu. Chuyện gì đã xảy ra?

Referral traffic là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến website của bạn?Làm sao để tăng referral traffic cho website nhanh chóng?

Không cần nghĩ ngợi nhiều nữa đâu, tôi đã có đáp án cho bạn. Tìm hiểu ngay thôi!

Refferal là gì? Refferal traffic là gì?

Refferal là gì

Referral ở đây có nghĩa là giới thiệu. Bạn có thể giới thiệu 1 người nào đó tham gia vào kế hoạch hoặc dự án mà bạn đang tham gia. Đối với SEO, referrals là hình thức giới thiệu từ một nguồn bất kỳ (cả online và offline), không phải trên công cụ tìm kiếm để điều hướng người dùng truy cập vào website của bạn.

Refferal traffic là gì?

Hầu hết các marketers đều có chung một mục tiêu quan trọng:

Tăng lượng traffic vào trang web nhằm tăng giá trị chuyển đổi mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

*

Định nghĩa referral traffic là gì

Có nhiều chiến thuật khác nhau để thực hiện mục tiêu này:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)Triển khai PPC – Lượt click có trả phíViết blogMarketing trên các social media.

Tuy nhiên, những chiến thuật này đều có những hạn chế:

SEO mất thời gian PPC tốn kém Google đang trở nên quá bão hòa với nhiều nội dung blog Social media luôn gặp vấn đề về chứng minh lợi nhuận ROI.

Một chiến thuật vô cùng hiệu quả và quan trọng nhưng thường bị bỏ qua chính là refferal traffic. Vậy, Refferal traffic là gì? Bạn có thể sử dụng refferal traffic như thế nào để thu hút những khách hàng tiềm năng?

Refferal traffic là lượng truy cập vào website của bạn thông qua các website khác mà không phải thông qua các công cụ tìm kiếm.

Khi người dùng nhấp vào link trên một website hoặc mạng xã hội thì sẽ được đưa đến website khác. Các phần mềm theo dõi như Google Analytics sẽ tính lượt truy cập đó là 1 referral traffic.

Website ban đầu được gọi là “refferer” vì nó đề cập lượng truy cập sang trang web khác.

Tầm quan trọng của refferal traffic

Refferal traffic rất quan trọng đối với website của bạn. Nó có thể giúp website bạn tiếp cận với người dùng từ các website khác với cùng nhóm đối tượng.

Do đó, website của bạn sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập thông qua các website đáng tin cậy. Từ đó, những người truy cập này có thể trở thành những khách hàng mới của bạn.

Mang lại lượng khách hàng chất lượng

Dựa vào danh sách referrals này, bạn có thể xác định được sở thích, nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, những topic họ đang quan tâm, …

Từ đó, tối ưu content cho phù hợp với đối tượng người dùng tăng giá trị chuyển đổi, biến người dùng thành khách hàng của bạn.

Hỗ trợ chiến lược SEO dài hạn của doanh nghiệp

Ngoài ra, refferal traffic cũng có lợi ích SEO. Có được khách hàng không phải là tất cả. Nó còn giúp website hiện trên top đầu của mục tìm kiếm, hỗ trợ phần lớn cho chiến lược SEO của bạn – 1 chiến lược dài hạn quan trọng.

Người dùng tiếp cận đến website uy tín liên kết đến bạn nên chắc chắn sẽ có một độ tin cậy nhất định dành cho website bạn.

Hãy thử tưởng tượng:

Nếu sở hữu 1 website uy tín, bạn có muốn giới thiệu một trang web không uy tín hay không hữu ích cho người dùng của mình không?

Tôi thì đương nhiên không rồi!

9 Phương pháp tăng referral traffic

Để tăng referral traffic cho website của mình, điều đầu tiên bạn phải đảm bảo chính là: Tạo dựng một bài viết thu hút trên chính website của mình. Sau đó, áp dụng 9 phương pháp tôi sẽ chia sẻ sau đây:

1) Đăng bài trên các blog cộng đồng

*

Đăng tải bài viết trên các blog cộng đồngreferral traffic là gì ?

Bài đăng trên blog tạo ra nhiều cơ hội thu hút người dùng truy đến trang web của bạn. Trên hầu hết các blog, phải luôn có external link, thông tin tác giả và CTA – Lời kêu gọi chia sẻ.

Nếu bạn có một bài đăng nổi bật trên một trang web nổi tiếng, bạn sẽ có được một lượng traffic khủng và các backlink đến website của bạn. Tốt nhất, hãy tập trung vào các website hàng đầu trong ngành của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực marketing, cộng đồng Brands Việt Nam sẽ là nơi hoàn hảo để bạn đăng bài.

Lưu ý:

Tập trung vào các website liên quan đến ngành của bạn. Không ai muốn đọc về xu hướng thời trang thu đông trên blog về súng & đạn.Đặt cái tâm trong khi viết (nghĩ về người dùng trước tiên)Liên kết bài viết với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Họ sẽ chú ý và giúp quảng cáo bài post của bạn trên chính blog của họ. Điều này sẽ giúp tăng referral traffic.

2) Bình luận trên Blog

*

Viết bình luận trên blog comment tăng traffic cho website – referral traffic là gì?

Một câu hỏi thường được đặt ra:

Phần bình luận trên blog có giúp ích gì cho SEO không?

Nó không chỉ có thể giúp cho SEO mà còn có thể tăng trafficcho trang web của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không quá spam trên blacklink comment của website khác là được.

Một vài lời khuyên cho bạn:

Đưa ra ý kiến có giá trị. Không ai thích một người hay phàn nàn hoặc khoe khoang. Nếu mang hướng tiêu cực tốt nhất đừng bình luận.Tập trung vào các blog cho phép chèn link trong phần comment. Hãy nhớ rằng, bạn đang cố gắng tăng traffic cho web. Do vậy, hãy luôn chèn link của website bạn vào phần comment hoặc phần chứa thông tin tài khoản bình luận.

*

Hướng dẫn chèn link trong comment blog

Trong phần này, thay vì chèn link youtube như tôi, bạn có thể điền trực tiếp link trang chủ hoặc trang mà bạn muốn tăng referral traffic.

Đưa các link trỏ đến website của bạn lên đầu danh sách bình luận.

3) Hoạt động trên các diễn đàn

Diễn đàn trực tuyến là một nguồn tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nguồn này thường bị bỏ qua. Tương tự như bình luận trên blog, bạn nên tập trung vào các diễn đàn cùng lĩnh vực với mình.

Một số tip cho bạn:

Đảm bảo diễn đàn đang hoạt động. Đừng lãng phí thời gian trên một diễn đàn không có một bài đăng nào trong tháng.Đăng ký sử dụng tên chính xác của bạn đi kèm với tên thương hiệu. Ví dụ, tôi dùng tên Đỗ Anh Việt – CEO & Co-Founder GTV SEO.Kêu gọi mọi người chia sẻ. Đây là cách bạn sẽ thu hút lượng truy cập đến trang web của mình.Nên tham gia vào các lĩnh vực của diễn đàn mà bạn có chuyên môn nhất.Đưa ra các case study thực tế. Đừng chỉ đưa ra lời khuyên. Không ai thích một người biết tất cả. Hãy cố gắng cung cấp những kinh nghiệm cá nhân. Chia sẻ kiến thức hữu ích cho diễn đàn kèm theo link trỏ về website.

4) Đưa website lên những trang review

Những trang review là một nguồn tuyệt vời để thu hút nhiều traffic hơn.

Xem thêm: Tải xuống Nero 9 Burning Rom Serial Key Crack Inc Hỗ trợ X64 X68

Khi khách hàng muốn mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó thì họ sẽ so sánh các nhà cung cấp hoặc sản phẩm thông qua các website review. Thật tuyệt khi có thể đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lên các website này.

Ví dụ: GTV SEO đã và đang hiển thị trong danh sách top các công ty SEO chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Nếu thêm website sumuoi.mobi vào danh sách này, bạn sẽ có thể thu hút khách hàng nhiều hơn.

Lưu ý:

Website phải nằm trong danh sách review của lĩnh vực liên quanVà website review phải uy tínWebsite bạn nhận đánh giá tích cực từ người dùng

Giả sử website tôi nằm trong danh sách các agency làm dịch vụ seo nổi tiếng, chất lượng ở TP.HCM được một website có uy tín review. Vậy là bạn sắp có một lượng lớn traffic về web rồi đấy.

Và đôi khi, bạn cũng cần trả tiền để được đưa lên đầu danh sách review.

5) Tạo chiến dịch video marketing

Không chỉ phần nội dung/ dòng chữ chi chít thu hút thì mới tăng traffic cho website. Triển khai video marketing có thể mang lại kết quả không ngờ.

Lưu ý:

Phải nhận thức động lực thực hiện chiến dịch video marketing.Làm rõ chủ đề và format của content cho video.Content của video theo lối kể chuyện để tăng tính kết nối với người dùng.Sử dụng nút call-to-action (CTA) – Kêu gọi hành động để hướng người dùng hành động.

6) Tận dụng các mạng xã hội

Theo Social Media Examiner – 1 cộng đồng marketing trên social media thống kê:

89% các marketer đã chỉ ra rằng mạng xã hội tạo ra cơ hội nhiều hơn cho doanh nghiệp của họ. Và 75% cho rằng traffic website tăng lên do nỗ lực truyền thông xã hội của họ.

Và đây cũng là cách tôi thường áp dụng cho website GTV SEO của mình.

Sử dụng tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, Google+, Instagram và Pinterest là 7 mạng xã hội hàng đầu được các marketer sử dụng.

Quảng cáo thông qua mạng xã hội không chỉ là xu hướng. Đó còn là một chiến thuật mà hầu hết các marketer đang sử dụng để nhằm tăng traffic, khách hàng tiềm năng và doanh số của doanh nghiệp.

Mỗi khi bạn like, share hoặc ghim một phần nội dung là bạn đang có cơ hội:

Tăng traffic cho trang web của mình. Bài viết hiển thị ở top đầu bảng xếp hạng của Google.

Cách thực hiện:

Chia sẻ nội dung bài viết trên các kênh social media bạn hoạt động mạnhCần tối ưu content phù hợp cho từng platform: Facebook, Instagram, Youtube, …Kèm link trỏ về bài viết trên websiteKêu gọi người dùng chia sẻ bài viết

7) Gửi email cung cấp giá trị đúng lúc

Email newsletter là một nguồn referral cực kỳ hiệu quả cho website của bạn. Đối với GTV SEO, thư điện tử quảng cáo là một kênh mang về cực kỳ nhiều referral traffic chất lượng.

Với điều kiện:

Email chứa giá trị hữu íchThời gian gửi email tùy thuộc vào đối tượng người dùngPhân loại nhóm người dùng theo nhiều yếu tố: Độ tuổi, giới tính, vấn đề người dùng quan tâm, … để gửi email.Gắn kèm link dẫn đến website/ bài viết của bạn.

Gửi email cung cấp giá trị hữu ích, đúng lúc sẽ tăng khả năng người dùng truy cập vào website. Đương nhiên, giúp tăng referral traffic cho website bạn.

8) Đăng bài của khách

Đây là cách tăng traffic mang lại hiệu quả nhất so với các cách trên mà bạn có thể áp dụng.

Xác định vấn đề bạn đang muốn viết.Tìm các blog/ website liên quan đến chủ đề của website bạn và có cùng tệp khách hàng bạn đang nhắm đến.Thống kê lại thành 1 danh sách có thể blog posting.

Lưu ý: Nên lựa chọn những trang liên quan và có UR nhỏ hơn UR của website mình để tăng khả năng được chấp nhận blog posting.

Thống kê thông tin liên hệ bằng cách:Vào Trang chủ hoặc trang Liên hệ của website tìm địa chỉ email.Gửi email thỏa thuận nội dung bài viết blog posting và mức chi phí cho mỗi bài.Theo dõi cho đến khi nhận được phản hồi của họ (dù tốt hay không)

9) Tạo các infographic (hình ảnh chứa thông tin)

Infographic vô cùng phù hợp với câu nói: “Một bức ảnh hơn ngàn lời nói”.

Nó có thể cấu trúc lại thông tin phức tạp trở nên đơn giản thông qua các hình ảnh. Tham khảo hình ảnh bên dưới:

*

Tăng referral traffic với inforgraphic

Đây là checklist tối ưu onpage được thiết chi tiết dưới dạng infographic.

Các infographic bạn tạo cần phải được like, share và ghim trên các mạng xã hội. Những người khác sẽ đưa các đồ họa này vào bài viết của họ nếu hữu ích. Từ đó, có thể tạo liên kết đến website của bạn.

KẾT LUẬN

Giờ thì bạn đã hiểu được referral traffic là gì, tại sao cần phải có referral traffic rồi chứ?

Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo rằng:

Bài viết của bạn trên website hoặc các thông tin bạn chia sẻ phải thực sự chất lượng mới có thể thôi thúc người dùng referral.

Xem thêm: Bí Kíp Đặt Tên Con Gái Họ Lê Năm 2020, Bố Họ Lê Đặt Tên Con Gái Là Gì

Áp dụng 9 phương pháp đơn giản tôi liệt kê bên trên để tăng traffic nhanh chóng và bền vững cho website của bạn.

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *