Riot chơi lớn tặng miễn phí hàng tấn skin nhân dịp ra mắt Arcane, cộng đồng LMHT Việt có bị “cho ra rìa”?

Tối ngày 01/11 (giờ Việt Nam), Riot chính thức công bố sự kiện RiotX Arcane. Đây là sự kiện nhằm quảng bá siêu phẩm Arcane sắp tới sẽ ra mắt trên Netflix và xa hơn nữa là mở ra tham vọng về một vũ trụ của riêng Riot xoay quanh cõi Runeterra. Sự kiện Arcane có thể xem là sự kiện chính của Riot trong năm 2021 khi xét về quy mô và sự đầu tư, Arcane vượt hơn hẳn Đại Suy Vong đã ra mắt hồi giữa năm.

Xét riêng sự kiện RiotX Arcane, sự kiện này được dự đoán có thể chỉ là bước đầu trong kế hoạch lớn của Riot. RiotX Arcane sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 06/11 với mở đầu là việc giới thiệu siêu phẩm Arcane ngay tại ngày thi đấu cuối cùng của CKTG 2021. Sau đó, toàn bộ hệ sinh thái game của Riot đều sẽ được áp dụng sự kiện này như trong chính trailer của sự kiện đã giới thiệu, bao gồm: LMHT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Valorant… Mỗi tựa game sẽ có những phần quà sự kiện khác nhau, trong đó, LMHT sẽ là hộp Arcane và Đấu Trường Chân Lý sẽ là trứng Linh Thú mùa 6.

Riot chơi lớn tặng miễn phí hàng tấn skin nhân dịp ra mắt Arcane, cộng đồng LMHT Việt có bị cho ra rìa? - Ảnh 2.

Game thủ bắt buộc dùng tài khoản Riot để tham gia sự kiện

Tuy nhiên, có một điều khiến cộng đồng game thủ LMHT tại Việt Nam khá lăn tăn, chính là: Riot yêu cầu để tham gia sự kiện thì phải có tài khoản của Riot vậy còn người chơi LMHT tại Việt Nam – vốn sử dụng tài khoản Garena có nhận được quyền lợi hay quà tặng gì từ sự kiện RiotX Arcane với tài khoản Garena hay không? Như đã biết, LMHT Việt dưới sự quản lý của Garena đôi khi khá tách biệt so với phần còn lại của làng LMHT (dưới sự quản lý của Riot). Nên nhiều game thủ cũng lo lắng sự kiện RiotX Arcane lần này, với việc Riot yêu cầu sử dụng tài khoản từ chính Riot, nhiều khả năng người chơi tại Việt Nam sẽ bị “cho ra rìa”.

Việc Garena và Riot “mỗi người một phách” là chuyện quá quen thuộc với cộng đồng LMHT Việt. Điển hình nhất chính là vấn đề các trang phục ingame. Người chơi LMHT Việt không thể sở hữu được khá nhiều trang phục bị Garena đóng mác giới hạn hoặc không mở bán lại. Nhưng nếu ở máy chủ Riot, những trang phục này có thể được mua, thậm chí là với giá phải chăng, ví dụ như dòng trang phục Loạn Thế Thần Binh.

Riot chơi lớn tặng miễn phí hàng tấn skin nhân dịp ra mắt Arcane, cộng đồng LMHT Việt có bị cho ra rìa? - Ảnh 3.

Dòng trang phục Loạn Thế Thần Binh là ví dụ tiêu biểu cho việc Riot và Garena không đồng thuận với nhau

Sự kiện Arcane lần này có thể xem là sự kiện chính và gần như chắc chắn sẽ được Riot đầu tư về lâu dài. Nhưng nếu RiotX Arcane không thể tiếp cận được cộng đồng LMHT Việt, thì đó sẽ là điều vô cùng đáng tiếc. Dĩ nhiên, người chơi vẫn sẽ được update Tiền Mùa Giải 2022 và giao diện mới của Caitlyn, nhưng nếu những phần quà và những sự kiện kèm theo không thể đến tay cộng đồng LMHT khu vực VCS, đây sẽ là một điều đáng tiếc mà người phải chịu thiệt thòi chính là các game thủ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *