Riot Games bị cộng đồng ném đá vì ủng hộ hành động smurf

Đúng ra Riot Games phải có những án phạt đối với những game thủ có hành động smurf trong LMHT.

Smurf là thuật ngữ chỉ một người chơi trình độ cao sử dụng tài khoản cấp thấp để chơi. Và tất nhiên hành động này được đánh giá là không fair play một chút nào.

Hiển nhiên là việc này tác động không tốt đến một trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại hoặc các trò chơi có tính năng xếp hạng, nơi bạn trông đợi những trận chiến có cơ hội thắng ngang nhau và những đối thủ xứng tầm.

Trong những năm gần đây, các streamer, YouTuber LMHT đã “tạo trend” mới đó là “thử thách” leo Thách Đấu. Cụ thể thì những người tham gia thực hiện nội dung này sẽ leo Thách Đấu từ một tài khoản có mức rank thấp trong thời gian ngắn nhất.

Cộng đồng LMHT đã phản đối kịch liệt khi trend này chẳng khác gì smurf công khai cả và không ít streamer như Professor Akali, TF Blade đã bị game thủ tẩy chay khi thực hiện “thử thách” này.

Dù bị ném đá nhiều tới như vậy nhưng trend này không hề biến mất. Và mới đây ở máy chủ Tây Ban Nha đang, hiện đang có một “thử thách” leo Thách Đấu từ rank Bạc với khoảng 40 streamer tham gia.

Về phía Riot Games, họ không chỉ chia sẻ, quảng cáo nội dung này mà còn tài trợ phần thưởng skin cho những người dự đoán chính xác kết quả của “thử thách” đó.

Riot gifted Silver MMR accounts to Spanish streamers for a SoloQ challenge, most of them are Challenger/Master from leagueoflegends

Cụ thể: Riot Games tặng tài khoản có mức rank Bạc cho những streamer người Tây Ban Nha thực hiện “thử thách” leo Thách Đấu. Họ hầu hết là người chơi ở trình độ Thách Đấu/Cao Thủ.

Không chỉ có vậy thôi đâu, Riot còn ủng hộ cho “thử thách” này, tặng skin cho những người dự đoán chính xác kết quả. Trong tháng này, có hơn 40 streamer sẽ thi đấu để leo lên mức rank cao nhất. Về cơ bản là có hơn 40 người chơi rank cao đang đi smurf và nó được cho phép bởi Riot.

Điều này có thể gia tăng lượng view đó nhưng liệu có ai quan tâm tới những game thủ bị ghép trận với họ? “Thử thách” dạng này sẽ khiến cho nhiều người chơi rank cao đi smurf hơn. Tôi đã nhìn thấy những game thủ khác không tham gia vào nội dung này nói rằng họ cũng sẽ thực hiện “thử thách” của riêng mình. Thế quái nào mà người ta nghĩ rằng điều này là ổn nhỉ?

Thậm chí tài khoản Twitter chính thức của LMHT tại máy chủ Tây Ban Nha đã đăng công khai bài quảng cáo cho “thử thách” này:

Điều này thực sự đã khiến cộng đồng LMHT vô cùng bất ngờ và giận dữ trước hành động của Riot Games:

Vậy là thêm một “thử thách” nữa được tạo ra để những người chơi Thách Đấu đi smurf. Mấy nội dung kiểu hành trình từ rank Bạc lên Thách Đấu thực chất là giúp cho những người chơi đó có cơ hội để “hành gà” công khai mà thôi.

Việc có những người chơi trình độ cao xuất hiện ở mức rank thấp sẽ khiến game đấu trở nên vô cùng nhàm chán và chẳng có tính giải trí chút nào, thậm chí còn gây ức chế cho người chơi khác.

Về cơ bản là với trình độ và kinh nghiệm hiểu biết vượt trội, người chơi rank cao đó hoàn toàn có thể là kiểm soát trận đấu, khiến cho ván đầu trở thành “sân chơi của mình”, 1v9 và tự mình giành lấy chiến thắng.

Ở tựa game MOBA khác là DOTA 2, Valve đã đưa smurf vào một trong những hành động có thể bị cấm tài khoản. Đáng lẽ Riot Games cần có hành động tương tự chứ không phải là quảng cáo cho dạng “thử thách” này, dù nó mới chỉ diễn ra ở máy chủ Tây Ban Nha. Nên đối với game thủ thì việc này rõ ràng là khó có thể chấp nhận được.

Đối với game thủ thì việc này rõ ràng là khó có thể chấp nhận được, nên điều này quả thật đã khiến Riot Games mất điểm nghiêm trọng trong mắt của chính những người chơi LMHT.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *