Riot Games ghi dấu ấn ở mảng game mobile qua Liên Minh Tốc Chiến

QUỐC TẾ_ Doanh thu từ 3 game mobile của Riot Games đã mang đến sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho công ty game có trụ sở tại Mỹ.

Riot Games gia nhập thị trường game mobile vào năm ngoái và đã đạt được một cột mốc quan trọng. Theo SensorTower, 3 trò chơi di động của công ty đã mang về hơn 100 triệu đô la doanh thu.

Liên Minh Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) là trò chơi mang về doanh số cao nhất, chiếm 60% doanh thu game mobile của Riot. Trò chơi đã tạo ra 64,7 triệu đô la trên App Store và Google Play, không bao gồm các cửa hàng Android của bên thứ 3 và đạt 46,3 triệu lượt tải xuống.

Trò chơi chess battle di động Teamfight Tactics phát hành vào tháng 03 năm 2020 đạt 27,5 triệu đô la và sở hữu 15 triệu lượt download.

Trò chơi thẻ bài bài Legends of Runeterra phát hành vào tháng 04 năm 2020 kiếm về 16.2 triệu đô la và đạt gần 13 triệu lượt cài đặt.

Trong quý 2 năm 2021, 3 tựa game này đã tạo ra doanh thu 36.5 triệu đô la, tăng 50% so với năm trước. Trong đó, Mỹ chiếm 26% tổng doanh thu di động của Riot Games, khoảng 28 triệu USD, tiếp theo là Hàn Quốc (22%) và Brazil (6,5%).

Nhà sản xuất trò chơi có trụ sở tại Mỹ đã công bố một studio mới tại Thượng Hải mới đây với trọng tâm là phát triển các trò chơi mới cho game thủ toàn cầu.

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành Riot Games Nicolo Laurent, studio mới này sẽ tuyển dụng hàng trăm nhân sự mới tại Trung Quốc để làm game tung ra thị trường.

“Ở Trung Quốc, chúng tôi có rất nhiều người chơi đam mê Liên Minh Huyền Thoại và các sản phẩm đến từ Riot Games” –  Leo Lin, Phó chủ tịch và người đứng đầu Riot Games tại đại lục nói với báo chí.

Các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về mức độ ảnh hưởng của các công ty Trung Quốc đối với các công ty họ đầu tư hoặc mua lại, ngay cả khi đến từ nước ngoài.

“Chúng tôi rất vui mừng về mối quan hệ đối tác hiện tại và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ. Nhưng điều đó sẽ không thay đổi thực tế là Riot Games hoạt động độc lập với Tencent. Hai bên đều tôn trọng điều đó. Công ty tự tin rằng sẽ cùng nhau tiến lên để phục vụ game thủ” – ông Lin cho biết thêm.

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng đối với Riot Games khi trò chơi PC chiếm hơn 32% doanh thu và chiếm số lượng game thủ gần 45%, theo Niko Partners.

Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2020 và sẽ được tổ chức lại tại nước này vào năm 2021 đã minh chứng cho sự hợp tác sâu rộng. Newzoo ước tính rằng năm nay thị trường thể thao điện tử sẽ tạo ra hơn 1 tỷ đô la doanh thu trên toàn cầu lần đầu tiên, Trung Quốc sẽ là khu vực lớn nhất.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *