Riot Games phân trần về lý do cân bằng mãi mà meta LMHT vẫn chưa ra hồn, “đổ thừa” do game thủ thông minh quá

Sau nhiều năm bị cộng đồng game thủ LMHT “trì triết” về khả năng cân bằng tướng khiến ai cũng ngán ngẩm. Mới đây, Riot Games đã cho ra mắt một đoạn phóng sự ngắn nhằm “minh oan” cho đội cân bằng game của mình.

Cân bằng là gì và tại sao nó quan trọng? | Liên Minh Huyền Thoại

Với những hình ảnh minh họa hết sức dễ thương và sinh động, đoạn clip đã mô tả một cách ngắn gọn xúc tích nhất về quy trình cân bằng tướng. Theo đó, tiêu chí hàng đầu để Riot đưa một vị tướng vào “tầm ngắm”, chính là tỷ lệ thắng của vị tướng đó.

Nếu một vị tướng có tỷ lệ thắng quá cao hoặc quá thấp (thường là nằm ngoài mốc 45% – 50% tỷ lệ thắng) thì chắc chắn sẽ được đưa lên bàn phẫu thuật. Tuy nhiên, con số này còn phải được phân tích dựa trên tỷ lệ thắng ở các bậc rank khác nhau.

Ngoài ra, các vị tướng được ưa chuộng và phổ biến hơn, thì sẽ được chú trọng cân bằng hơn. Đội cân bằng tướng còn “thú nhận” một sự thật rằng đôi khi, một số vị tướng được đưa vào danh sách cân bằng chỉ vì… đó là tướng tủ của họ.

Riot Games phân trần về lý do cân bằng mãi mà meta LMHT vẫn chưa ra hồn, đổ thừa do game thủ thông minh quá - Ảnh 2.

Dẫu vậy, thực tế như chúng ta đã biết, quy trình cân bằng tướng của Riot chưa bao giờ được cộng đồng game thủ chấm điểm quá mức trung bình. Lý giải về điều này, cha đẻ của LMHT cho rằng, việc giữ cho toàn bộ các vị tướng của LMHT ở trạng thái không quá yếu hoặc quá mạnh là điều bất khả thi. Lý do là bởi các game thủ quá… thông minh.

Họ có thể nhanh chóng tìm ra những công thức leo rank, hay phá vỡ giới hạn sức mạnh của các vị tướng bằng một vài trải nghiệm, nghiên cứu nho nhỏ, dựa trên nền tảng kiến thức về game. Điều này khiến cho việc 2 tuần ra mắt một bản update vẫn là không đủ, so với tốc độ thích ứng của người chơi LMHT. Ở bất kỳ phiên bản nào, họ cũng sẽ tìm ra những lựa chọn mạnh vượt trội so với phần còn lại, khiến đội cân bằng tướng của Riot Games vô cùng… sầu não.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *