Riot muốn tách TFT thành một game riêng

Đứng trên đà phát triển, hiển nhiên Riot Games không dễ gì bỏ lơ cái tên Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Họ đang có ý muốn tách nó ra thành một client riêng để khai thác và phát triển tựa game này nhiều hơn nữa.

 

Kể từ khi ra mắt, ĐTCL đã tồn tại bên trong ứng dụng (client) của Liên Minh Huyền Thoại như một phần của tựa game MOBA, như một mini game. Sau một thời gian thử nghiệm, chế độ chơi trên đã thu hút được một lượng đông đảo fan hôm mộ. Thấy vậy, Riot ra gợi ý rằng cả hai DTCL và LMHT sẽ không sống chung mãi vì DTCL đã thoát khỏi cái bóng của game gốc.

Giám đốc sản xuất trò chơi của Riot – Winston Baker – đã trực tiếp chia sẻ về dự định tách riêng hai chế độ. Trong buổi trò chuyện với trang thông tin PC Gamer, Winston tiết lộ, ĐTCL có kế hoạch xây dựng riêng biệt, giúp game phát triển độc lập và mạnh mẽ không kém tựa game MOBA gốc.

“Ban đầu, cách tốt nhất để xây dựng cộng đồng ĐTCL là tích hợp game vào client LMHT. Chúng tôi đang nghiêm túc suy xét khả năng tách riêng hai trò chơi. Kế hoạch sẽ chủ yếu phụ thuộc vào số tiền mà chúng tôi đầu tư để thúc đẩy cộng đồng ĐTCL phát triển.” Winston cho biết thêm, thời điểm này không còn nhiều người chơi cả ĐTCL lẫn LMHT bởi hai tựa game có cơ chế hoàn toàn khác nhau.

Dành cho những ai chưa biết, Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi được ra đời giữa lúc “cơn sốt” Auto Chess hoành hành. Công bố lần đầu ở phiên bản 9.14, ĐTCL thu hút đông đảo fan hâm mộ trên toàn quốc. Bằng lối chơi khác biệt, độc đáo, ĐTCL trở thành một chế độ chơi được cập nhật chủ đề theo mùa khác nhau và cũng có giải đấu cho các tuyển thủ chỉ chơi ĐTCL. Từ khi ra mắt, có một số người chỉ tải game Liên Minh Huyền Thoại chỉ để chơi Đấu Trường Chân Lý.

ĐTCL không còn phụ thuộc nhiều vào Liên Minh, tựa game này từng vượt mốc 10 triệu người chơi mỗi ngày và sở hữu lượng fan riêng biệt. Ở thời điểm hiện tại, Riot chưa thể công bố chi tiết kế hoạch nhưng việc tách ĐTCL khỏi LMHT là điều cần làm trong tương lai. ĐTCL cũng chuẩn bị cập nhật mùa giải thứ 5 mang tên Ngày Phán Quyết thay mới hoàn toàn từ hình thức đến gameplay.

Với việc tách ra Client riêng, ĐTCL sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Người hâm mộ tựa game hãy đón chờ xem Riot sẽ làm gì với nó trong tương lai.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *