Riot quyết tâm tiêu diệt nạn phá game, thoát trận đánh thường cũng có thể bị ban nửa ngày

Vấn nạn phá game từ lâu đã là một vấn đề khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vô cùng khó chịu còn bên phía Riot thì đau đầu tìm cách giải quyết. Mà lý do để một người hay một nhóm người quyết định phá game đôi lúc cũng vô cùng… “trời ơi đất hỡi”: bị cấm/chọn mất tướng “tủ”, bị Riot xếp lane không như ý, xin lane đồng đội không được chấp thuận, cảm thấy đồng đội chọn tướng không hợp mắt… Nói chung, là đủ 7749 lý do để các game thủ phá game.

Một trong những cách để phá game mà theo đa số game thủ là gây khó chịu nhất chính là afk trong lúc cấm chọn hoặc decline khi vừa tìm được game. Lý do khiến các cách này bị lên án nhiều nhất vì các game thủ đã phải trải qua thời gian chờ tìm trận để được vào game, rồi chọn tướng và chọn bảng ngọc phù hợp nhưng rồi sau đó lại bị văng ra và phải quay lại tìm trận từ đầu vô cùng mất thời gian và thậm chí có thể khiến nhiều người chán ngán mà quyết định không chơi nữa, nhất là các game thủ chỉ có thể chơi game ở các tiệm net.

Riot quyết tâm tiêu diệt nạn phá game, thoát trận đánh thường cũng có thể bị ban nửa ngày - Ảnh 1.

Riot đã đưa ra vô số án phạt nhưng án phạt do phá game trong trận thì còn có thể đúng người đúng đối tượng chứ án phạt cho hành vi afk trong lúc cấm chọn thì chưa thực sự đủ mang tính răn đe, đặc biệt, theo như trước đây thì án phạt chỉ áp dụng trong đánh xếp hạng.

Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT có thể cảm thấy an ủi khi Riot đã thực sự mạnh tay hơn. Cụ thể, afk trong lúc cấm chọn của một trận một trận đấu thường cũng có thể bị phạt nặng. Và người đã “thử nghiệm” án phạt này của Riot là Spideraxe – một nhân vật vô cùng tiếng tăm trong làng LMHT. Cụ thể, anh này đã bị cấm 12 tiếng chỉ vì afk trong lúc cấm chọn hoặc đã decline quá nhiều lần ở một trận đấu thường.

Riot quyết tâm tiêu diệt nạn phá game, thoát trận đánh thường cũng có thể bị ban nửa ngày - Ảnh 2.

Thậm chí Spideraxe còn cho rằng đây là một bug vì việc phạt do hành vi afk trong lúc cấm chọn hay decline game vốn chỉ xuất hiện trong chế độ xếp hạng

Nhưng bên dưới bài đăng của Spideraxe, đích thân nhân viên Riot đã lên tiếng giải thích.

Riot quyết tâm tiêu diệt nạn phá game, thoát trận đánh thường cũng có thể bị ban nửa ngày - Ảnh 3.

Những án phạt khóa hàng chờ này áp dụng cho cả đánh thường và đánh xếp hạng. Những án phạt trừ điểm LP thì chỉ áp dụng cho xếp hạng thôi. Có lẽ trong phần thông báo về án phạt đã không được rõ ràng như chúng tôi mong đợi

Có thể thấy, Riot bây giờ đã thực sự mạnh tay hơn trong việc giải quyết vấn nạn phá game bằng hành vi afk trong lúc cấm chọn, decline trận đã tìm được và những hành vi tương tự. Tuy nhiên, phía người chơi cũng mong muốn Riot sẽ có thêm những giải thích cụ thể hơn về án phạt của mình, và thực hiện xử lý triệt để nhất có thể để mang lại những trải nghiệm game tốt nhất cho cộng đồng LMHT.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *