Riot ra tay bất ngờ, hàng loạt tài khoản Thách Đấu Tốc Chiến bay màu ngay trong đêm theo kịch bản khó tin

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là mùa giải của Tốc Chiến sẽ chính thức bay màu và rất nhiều game thủ đang tỏ ra hả hê với cách mà Riot xử lý các tài khoản có dấu hiệu “buff bẩn”.

Buff bẩn là một trong những vấn nạn đã và đang tồn tại từ khá lâu trong Liên Minh: Tốc Chiến. Chỉ cần lướt qua vài tài khoản trên top rank của tựa game này sẽ thấy có những dấu hiệu vô cùng đáng ngờ. Điển hình có nhiều tài khoản dù lịch sử đấu toàn thắng hoặc toàn thua và có đặc điểm chung là không hề lên bất kỳ món trang bị nào.

Riot chơi “đòn hiểm”, hàng loạt tài khoản Thách Đấu Tốc Chiến bay màu ngay trong đêm theo kịch bản khó tin - Ảnh 1.

Chính điều này đã khiến cho cộng đồng Tốc Chiến tin rằng đây chính là hành động buff bẩn vốn không có gì quá xa lạ đối với người chơi các tựa game MOBA như Liên Quân Mobile là ví dụ điển hình. Buff bẩn khiến cho tính chất công bằng, cân bằng trong một sản phẩm Esports như Liên Minh: Tốc Chiến trở nên bị hoen ố chỉ vì một nhóm người chơi muốn có rank cao nhưng không dựa trên thực lực của mình. Điều này tạo nên cho người chơi Tốc Chiến sự khó chịu bởi dù nỗ lực của mình có cao đến mấy nhưng thành quả nhận được lại không thể bằng được hàng loạt người chơi buff bẩn.

Riot chơi “đòn hiểm”, hàng loạt tài khoản Thách Đấu Tốc Chiến bay màu ngay trong đêm theo kịch bản khó tin - Ảnh 2.

 Biết được sự bức xúc đó, mới đây, Riot đã chơi một đòn “cực hiểm” đó chính là âm thầm xử lý và hàng loạt các tài khoản top rank của Tốc Chiến bất ngờ bị reset. Thông báo trên Fanpage chính thức của mình, Riot cho biết: “Chúng tôi đang xử lý các hành vi trao đổi trận thắng và dàn xếp kết quả trận đấu trong Tốc Chiến, bắt đầu bằng việc phát hiện và cấm người chơi vi phạm ngay lập tức.

Những người chơi đó sẽ bị thu hồi toàn bộ phần thưởng trong Mùa Giải Xếp Hạng 1 và tài khoản của họ sẽ bị giáng xuống bậc Sắt IV.”

Điều này đã trả lại sự công bằng cho Liên Minh: Tốc Chiến, điều mà vốn dĩ nên tồn tại ngay từ ban đầu. Tất nhiên, động thái này khiến cho người chơi Tốc Chiến cảm thấy hả hê. Trên các group cộng đồng của tựa game này, game thủ đang tỏ ra rất hưng phấn với quyết định dù muộn nhưng rất sáng suốt của Riot Games.

“Cay không?

Cay chứ sao lại không.

Cuối mùa anh Riot nhà ta làm quả tàu ngầm làm mấy anh top tướng với thách đấu buff bẩn ra đê ở luôn. Còn 1 ngày nữa là reset rank thì lại không cay” – Một game thủ tỏ ra hưng phấn với quyết định của Riot Games.

Riot chơi “đòn hiểm”, hàng loạt tài khoản Thách Đấu Tốc Chiến bay màu ngay trong đêm theo kịch bản khó tin - Ảnh 3.

Đây là một động thái hợp lý được Riot Games và VNG đưa ra nhằm đem lại sự trong sạch cần thiết cho chiến trường Liên Minh: Tốc Chiến. Với quyết định này, chắc chắn trong tương lai hệ thống đấu hạng của Tốc Chiến sẽ trở nên cân bằng và hấp dẫn hơn thay vì người chơi phải đối mặt với hàng loạt những tài khoản “trắng tinh” nhưng vẫn ngang nhiên ở Top 1 Thách Đấu.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *