Riot sẽ tiếp quản giải đấu từ năm 2022

Mới đây, Daily E-Sports Hàn Quốc – Kênh truyền thông thể thao điện tử hàng đầu xứ sở kim chi, đã bất ngờ đưa tin về việc giải đấu VCS Mùa Hè 2021 gần như chắc chắn sẽ bị hủy bỏ. Đáng chú ý là bên cạnh những thông tin như chúng ta đã nắm được, phía Daily E-Sports còn tiết lộ thêm một chi tiết gây sốc liên quan đến lý do thực sự đằng sau việc giải đấu Mùa Hè của LMHT Việt Nam không thể tổ chức, và thông tin này liên quan trực tiếp tới NPH Garena.

Nóng! Truyền thông nước ngoài tiết lộ thêm lý do VCS Mùa Hè 2021 chắc chắn bị hủy: Riot sẽ tiếp quản giải đấu từ năm 2022 - Ảnh 1.

Thông tin về giải đấu VCS được đưa lên top tiêu điểm trang chủ của Daily E-sports

“Theo nguồn tin thân cận của chúng tôi từ một lãnh đạo VCS, giải đấu VCS Mùa Hè 2021 – vốn đang bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau, sẽ chính thức bị hủy bỏ. Nhưng phía LMHT Việt Nam vẫn sẽ tìm phương án để chọn ra 2 đại diện tham dự giải đấu CKTG 2021.

Có 4 lý do khiến VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ. Đầu tiên, rất khó để theo kịp lịch trình của các giải đấu khác, ngay cả khi VCS, vốn đã bị trì hoãn trong một thời gian dài, bắt đầu thi đấu theo thể thức Bo1 ngay từ thời điểm này.. Thứ hai là do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Việt Nam. Thứ ba là họ không xin được giấy phép tổ chức cuộc thi trực tuyến. Và thứ tư là vấn đề hợp đồng giữa nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena và Riot Games vẫn chưa được giải quyết.

Thông tin chi tiết về hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hợp đồng liên quan đến giải đấu của Garena và Riot Games sẽ hết hạn vào cuối mùa hè năm nay. Nếu hai công ty không gia hạn hợp đồng, Riot Games sẽ vận hành trực tiếp từ VCS Mùa Xuân 2022 được tổ chức vào năm sau.”

Nóng! Truyền thông nước ngoài tiết lộ thêm lý do VCS Mùa Hè 2021 chắc chắn bị hủy: Riot sẽ tiếp quản giải đấu từ năm 2022 - Ảnh 2.

Bài đăng của Phóng viên Ahn Soo-min trên Daily E-Sports

Theo thông tin từ phía Daily E-Sports, thì một trong những lý do chủ chốt khiến VCS Mùa Hè 2021 bị hủy là do Garena không thể tìm được tiếng nói chung với Riot Games trong việc gia hạn hợp đồng điều hành giải đấu.

Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có hay không, việc hợp đồng không được gia hạn khiến phía Garena tỏ ra “thiếu tâm huyết” trong việc xin cấp phép tổ chức giải đấu, trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn chưa bùng phát ở giai đoạn giữa tháng 6 – đầu tháng 7 vừa qua?

Theo nguồn tin nội bộ của chúng tôi, việc VCS Mùa Hè 2021 chưa được cấp phép là chính xác, nhưng đáng lẽ ra thủ tục xin giấy phép tổ chức phải được thực hiện từ trước khi giải đấu bắt đầu ít nhất vài tuần. Trong khi đó, sau vài lần trì hoãn vì lý do dịch bệnh thì thông tin về việc chưa có giấy phép tổ chức giải đấu mới được lộ ra.

Nóng! Truyền thông nước ngoài tiết lộ thêm lý do VCS Mùa Hè 2021 chắc chắn bị hủy: Riot sẽ tiếp quản giải đấu từ năm 2022 - Ảnh 3.

Ở thời điểm kết thúc giải đấu VCS Mùa Xuân 2021, điều kiện lúc này hoàn toàn đủ để VCS Mùa Hè được phép tổ chức, ít nhất là theo hình thức thi đấu online, nhưng mọi thứ đã không diễn ra như vậy, và dẫn đến việc giải đấu này gần như đã bị đặt dấu chấm hết ở hiện tại.

Daily E-Sports cũng cho biết thêm, các bên liên quan vẫn sẽ nỗ lực tìm cách đưa 2 đại diện VCS đến CKTG. Có 2 phương án đang được tính toán để tìm ra 2 đại diện của khu vực Việt Nam. Một là chọn 2 đội tuyển đứng đầu VCS Mùa Xuân: GAM Esports và Saigon Buffalo. Phương án thứ hai, là tổ chức một Vòng loại khu vực, bao gồm 4 đội top đầu VCS Mùa Xuân 2021, thi đấu theo thể thức knock-out để chọn ra 2 đội thắng cuộc đại diện cho VCS tham dự CKTG.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *