RSG bất ngờ nhận được tài trợ, dự báo hướng phát triển của Esports LMHT Tốc Chiến tại Việt Nam

Game phải có Esports?

“Phát súng đầu” nã vào đấu trường Esports bộ môn LMHT Tốc Chiến cho đích ngắm tới SEA Games 31 tại Hà Nội chính là việc RSG bất ngờ nhận được tài trợ.

Sự phát triển thần tốc từ các nền tảng công nghệ số đã thay đổi bộ mặt cuộc sống con người. Những việc trước đây chỉ có trong trí tưởng tượng như công nghệ AR, VR hay mua sắm online, face call giờ đây đã không còn xa lạ với cuộc sống thường nhật. Thế giới thay đổi và thể thao cũng không ngoại lệ, thể thao điện tử hay còn được biết đến là Esports đang dần phổ biến hơn trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Qua những mốc son phát triển với lịch sử trải dài gần 50 năm từ 1972 cho đến nay, có thể thấy mỗi tựa game đều cần những “cú hích” tạo đà phát triển cộng đồng Esports của riêng mình. Nếu như vào những năm 2000 là thời điểm đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự giải đấu Đế Chế II quốc tế thì chỉ 4 năm sau là kỷ nguyên nở rộ của các giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp.

Và đến 2009, sự ra đời của Hội Thể thao Điện tử Việt Nam (VIRESA) đã chính thức ghi nhận sự phát triển của Esports nước nhà. Từ đó đến nay, tất cả các tựa game được phát hành ở Việt Nam luôn tìm cách trở thành một bộ môn Esports để hướng tới cộng đồng. Game muốn tồn tại lâu phải có Esports và ngược lại, thể thao điện tử là một phần không thể thiếu ở các tựa game có yếu tố “trực tuyến nhiều người chơi”.

Nếu như những huyền thoại đầu tiên của Esports cần một giải đấu làm dấu mốc thì ngày nay, với việc bất cứ tựa game GMO nào cũng gần như chắc chắn sở hữu những “cuộc giao tranh” của riêng mình, các đội tuyển chuyên nghiệp dần trở thành yếu tố then chốt thay thế. Các tựa game đầu tư bài bản sẽ cần những đội tuyển chuyên nghiệp để gia tăng chất lượng giải, lôi kéo người chơi và fan hâm mộ.

RSG và E-Dra, phát súng hiệu lệnh cho cuộc đua dành huy chương SEA Games

Sự phát triển nhanh chóng về cả quy mô và lượng người chơi đến từ tựa game LMHT Tốc Chiến đã khiến số lượng đội tuyển chuyên nghiệp gia tăng nhanh chóng. Đi kèm với việc gia tăng về số lượng, chất lượng đầu tư cho tuyển thủ cũng là điều bất cứ đội tuyển nào cũng đều mong muốn.

Trong tình hình Esports LMHT Tốc Chiến còn sơ khai, việc RSG nhận được tài trợ rất có thể sẽ giống như “phát súng đầu tiên” mở ra cuộc chạy đua tới SEA Games 31 với 7 đội tuyển được chọn còn lại.


RSG hiện đang là tân vương sáng giá sau giải đấu khởi động đầu tháng 3 vừa qua.

Việc RSG nhận được hậu thuẫn về trang thiết bị cũng như nâng cao điều kiện tập luyện sẽ giúp cho các tuyển thủ có được phong độ chuẩn bị tốt nhất có thể. Dĩ nhiên, đối với các đội tuyển khác thì đây là một động thái đáng phải kiêng dè nếu cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu chuyên môn của tuyển thủ.

RSG được mời tham gia giải chuyên nghiệp mùa đầu tiên với trị giá giải thưởng 2.5 tỷ

Trong bối cảnh LMHT Tốc Chiến vẫn chưa chính thức có được những giải đấu tầm cỡ, các tuyển thủ chưa có thành tích thì việc có được tài trợ đóng vai trò khích lệ vô cùng to lớn. “Vạn sự khởi đầu nan” là câu có thể dùng để miêu tả tình trạng của nhiều đội tuyển LMHT Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, nếu nhiều đơn vị quan tâm đến cơ hội phát triển thương hiệu song song với lợi ích phát triển đội tuyển cho thị trường 557 triệu view này thì chắc chắn E-Dra và RSG sẽ là mồi lửa thích hợp cho nhiều hợp đồng tài trợ sau này.

Cơ sở để hy vọng vào những chiến thắng lịch sử

Với sự hỗ trợ từ cộng đồng, các nhãn hàng và chính đơn vị chủ quản LMHT Tốc Chiến tại Việt Nam, người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng sau RSG và E-Dra sẽ có nhiều những đội tuyển mạnh mang “cờ đỏ sao vàng” xuất hiện. Liệu đội thể thao điện tử LMHT Tốc Chiến có lặp lại những thành công như GPL hè 2017 hay không? Hãy để thời gian trả lời nhé!

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *