Sand Dollar Là Con Gì

Nếu đang đi dạo trên bãi biển mà thấy một vật hình tròn và cứng thế này thì bạn nghĩ nó có thể là gì? Hẳn rất nhiều người nghĩ đây là đá phải không?

Nhưng nếu vậy thì bạn đã nhầm to rồi đấy. Đây không phải cục đá mà là một sinh vật sống. Loài này được gọi là Sand dollar, là một loài thủy sinh hình tròn dẹt giống đồng xu sống ở lớp cát dưới đáy biển.

Bạn đang xem: Sand dollar là con gì

Hơn nữa, dù có biết là Sand dollar thì ít ai có thể phân biệt được liệu chúng còn sống hay đã chết, bởi chúng không thở, cũng không di chuyển, chẳng khác nào cục đá. Nhưng nếu bạn để ý những chi tiết nhỏ này thì bạn sẽ phân biệt được chúng còn sống hay không đấy.

Sand dollar khi chết xương của chúng nằm lại trên bãi cát, lớp ‘nhung’ bọc ngoài rụng hết, chỉ còn vỏ màu bạc trắng hoặc vàng xanh và trên thân có thể dính ít tảo biển. Ở mép có xuất hiện các vết nứt. Khi lật ngửa sẽ thấy một lỗ nhỏ ở giữa, các nếp nhăn xung quanh và bề mặt cứng.

Xem thêm: Phần Mềm Auto Gõ Captcha Miễn Phí, Tạo Thu Nhập Tự Động Auto Từ Tool Captcha

Những con sống lại có màu tím đen. Khắp thân phủ một lớp gai mềm như nhung. Khi lật ngửa, những sợi lông ở bề mặt di chuyển, đây là bằng chứng rõ nhất cho thấy nó còn sống.

Xem thêm: Cách Chơi Tryndamere Top – Tryndamere Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Sand dollar là có tên khoa học là Dendraster excentricus, thuộc loài động vật da có gai (Echinodermata). Loài này vỏ cứng, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp gai hay nhung. Trên mặt có những đường khảm và lỗ hổng dạng một bông hoa năm cánh. Những lỗ hổng này gọi là pore, nơi nước biển đi vào thân và tạo ra sự chuyển động của con vật.

Theo Trọng Hiếu/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

*

Link báo gốc:

*

Sao chép đường dẫn

http://afamily.vn/tuong-cuc-da-den-si-tren-bo-bien-co-gai-cam-lat-len-moi-ta-hoa-vi-day-la-20170215161526663.chn

*

Quay lại

*

Phát hiện sinh vật ‘ngoài hành tinh’ vàng chóe dưới đáy biển

*

4 NGƯỜI CHẾT CHÁY Ở HÀ NỘI SAO NHẬP NGŨ 2020 TẬP MỚI NHẤT HẬU TRƯỜNG SAO NHẬP NGŨ 2020 CỰC ĐỈNH TOÀN BỘ TIN TỨC VỀ COVID-19 TẠI VIỆT NAM motoavangard.com’S HOUSE – VIDEO GIẢI TRÍ CỰC HẤP DẪN

*

Trang tin tổng hợp giới trẻ.
Chuyên mục: KHÁI NIỆM

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *