Sau vụ Dia1 bị cấm thi đấu, Thầy Giáo Ba tuyên bố “bảo kê” cho tất cả game thủ bị chơi xấu

Thầy Giáo Ba tỏ ra vô cùng bức xúc và có những phản ứng gay gắt trước việc hàng loạt tuyển thủ từ Zeros tới Dia1 lẫn quản lý của SBTC Esports bị tố cáo và nhận những án phạt cấm thi đấu từ VCS.

Mới đây, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phải ngỡ ngàng về án phạt nặng của VCS đối với tuyển thủ Dia1 của SBTC Esports. Cụ thể, đã có người tố cáo Dia1 trong thời gian còn ở GAM Esports đã có những hành vi “đi đêm” với Cao Lê Tuấn Tú (quản lý của SBTC Esports). Điều này đã vi phạm quy định của VCS nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc vì còn nhiều ẩn số trong đó.

Thế nên đồng thời vào tối 17/5, Thầy Giáo Ba cũng đã lên sóng stream nhằm đưa ra những ý kiến cá nhân của mình trong sự việc lần này. Thầy Giáo Ba khẳng định chủ cũ của GAM, Nguyễn Hoàng Vinh, chính là người giật dây sau sự việc Dia1 bị tố đi đêm với quản lý SBTC, Cao Lê Tuấn Tú. Việc 2 thành viên SBTC lần lượt bị cấm 1 và 2 năm khiến Abe cảm thấy rất khó chịu và đã phải nói thẳng trên kênh stream tối 17/5.

Thầy Ba trong buổi stream cũng đã chia sẻ rằng mình là người đã liên hệ Dia1 và lúc đó Dia1 đã chia sẻ với Thầy Ba rằng anh đã rời khỏi đội tuyển GAM Esports. Tuy nhiên nói đi thì cũng nói lại, câu chuyện này vẫn chưa có ai kiểm chứng được. Nên Dia1 lúc đó có nói thì cũng không phải 100% chính xác.

Chưa kể VCS cũng đã thông báo rằng Dia1 có hành vi “đi đêm”, thì khả năng cao nhóm quyết định hình phạt của BTC cũng đã có bằng chứng cụ thể từ người tố cáo. Thầy Ba cũng đã khẳng định sẽ gửi đơn lên Ban Tổ Chức VCS nhằm kháng cáo và lấy lại Dia1 cho SBTC Esports. Dù rằng không biết chuyện này đi đến đâu, nhưng nó cũng thể hiện Ba gà đã quyết định đi chuyện này đến cùng.

Một điều khiến cộng đồng bất ngờ và khó hiểu hơn nữa, khi trong buổi stream của mình, Thầy Giáo Ba đã rất quyết liệt mỗi lần đề cập đến anh Vinh – chủ sở hữu cũ của GAM Esports. Thầy Ba cũng khẳng định anh Vinh này mong muốn ôm chức vô địch giải VCS.

Nhắm thẳng tới “Mr.Vinh”, Thầy Giáo Ba tuyên bố không ngại những trò “chơi bẩn” đối với các tuyển thủ đồng thời khẳng định nếu muốn thì có thể “bế VCS về nhà mà chơi”. Bên cạnh đó, streamer này cũng sẵn sàng chào đón các tuyển thủ không thể thi đấu ở VCS nữa gia nhập hội streamer của mình.

Bất kì tuyển thủ nào bị ban, hết giá trị lợi dụng thì về thằng Trung này kiếm tiền, không chết đói được đâu. Còn anh Vinh thì cố gắng mà sống để đức cho con cháu“, Thầy Giáo Ba nổi nóng phát biểu.

Nếu phân tích về mặt chiến thuật, thì SBTC Esports dù gì cũng có Dia1 và Celeb thì cũng không quá lo lắng trong việc trụ trong top 4, và sẽ vẫn còn có cơ hội vào playoffs để đấu với GAM.

Tuy nhiên, việc mất đi Dia1 từ án phạt của Ban Tổ Chức VCS thì chắc chắn SBTC Esports đã không còn cửa để “chơi điện tử”. Thầy Ba cũng đã nói bóng gió và cho rằng án phạt Dia1 được đưa ra sẽ chỉ có GAM Esports được hưởng lợi trong chuyện này. Và thầy cũng xem stream của Zeros khi tuyển thủ này cũng đang nói về những trải nghiệm của mình với anh Vinh

Mặc dù nhiều vấn đề đã xảy ra, thế nhưng cả đội SBTC Esports vẫn còn hy vọng. Thầy Ba cũng đã khẳng định  nhà đầu tư của SBTC vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với team chứ không hủy như nhiều lời đồn đoán trước đó. Thậm chí bất ngờ hơn, Thầy Ba trong buổi stream cũng khẳng định anh vẫn sẽ nuôi Dia1 cho dù bất kỳ chuyện gì xảy ra. Đây từng là hành động đẹp của Thầy Ba đối với nhiều tuyển thủ “sa cơ” trước đó, chẳng hạn như Sena.

Nói đi cũng nói lại, với việc mất đi Dia1 trong đội hình, SBTC Esports gần như đã “toang” trong cuộc chiến giành chức vô địch VCS Mùa Hè 2021 mặc dù giải đấu này vẫn chưa diễn ra. Ngược lại, đội hình của GAM Esports hiện tại cũng rất khỏe nhờ vào trình độ cá nhân của các tuyển thủ cũng như kinh nghiệm thi đấu tốt thời gian qua.

Thế nên, lối thoát dành cho SBTC Esports hiện tại sẽ là những thành viên tuyển trẻ của họ. Hiện tại vẫn chưa rõ bước đi kế tiếp của SBTC Esports và Thầy Giáo Ba là gì. Nhưng vẫn mong rằng họ sẽ có thể vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *