Sự Khác Nhau Giữa Mobile Phone Và Cell Phone Là Gì, Cellphones Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Phân biệt Điện thoại, Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, Điện thoại di động, Điện thoại di động

Các bạn thân mến!

Khi có ai đó hỏi bạn rằng “Từ điện thoại nói như thế nào trong tiếng Anh?”, chắc hẳn phần đông sẽ trả lời Điện thoại hoặc điện thoại thông minh đúng không nào?

Cũng dễ hiểu vì vốn dĩ hai từ trên khá quen thuộc và được sử dụng nhiều hơn cả, đặc biệt là đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên trong tiếng Anh, ngoài hai từ Điện thoạiđiện thoại thông minh còn có những từ khác cũng mang nghĩa điện thoại”, đó là cell phone, cellular phone và mobile phone. Thế thì sự khác nhau giữa chúng là gì?

Mời các bạn cùng đọc bài viết điện thoại phân biệt, điện thoại di động, điện thoại thông minh, điện thoại di động, điện thoại di động dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Điện thoại

Từ vựng Phiên âm Nghĩa Ví dụ
Điện thoại /ˈtelɪfəʊn/ 1. Bộ phần cầm tay của hệ thống điện thoại sử dụng dây để nói vào đó.

Bạn đang xem: Cell phone là gì

2. Một hệ thống điện thoại có dây hoặc qua radio dùng để nói chuyện với người khác khi hai người ở cách xa nhau (Danh từ số nhiều hoặc số ít).

1. Hold the telephone and wait for me in seconds! (Giữ điện thoại và đợi tôi vài giây nhé!).

2. Mạng điện thoại ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. (Mạng lưới hệ thống điện thoại ở Việt Nam đang trở nên phổ biến).

Sự khác biệtThứ nhất, Điện thoạiđiện thoại có dây (một loại điện thoại có dây chúng ta thường thấy là “điện thoại bàn”). Điện thoại công cộng cũng là một loại Điện thoại (điện thoại công cộng). Điện thoại ám chỉ đến bộ phận chúng ta cầm tay và nói vào khi nhận cuộc gọi.

Thứ hai, danh từ này còn mang nghĩa hệ thống điện thoại có dây hoặc thong qua radio.

*
*
*
*

Tổng kết

Đến đây, các bạn đã biết được sự khác nhau của những từ mang nghĩa “điện thoại” trong tiếng Anh chưa ? Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè để giúp họ điện thoại phân biệt, điện thoại di động, điện thoại thông minh, điện thoại di động, điện thoại di động nhé!

Chúc các bạn học tập thật tốt!

Phân Biệt Theme, Topic, Subject Trong Tiếng AnhPhân biệt Xin lỗi, Xin lỗi, Xin lỗi, Xin lỗi Trong Tiếng Anh Chiến tranh giữa Biệt đội, Chiến tranh, Trận chiến, Đánh nhau, Xung độtCách Phân Biệt Đường, Phố, Con đường, Con đường, Con đường Dễ nhớPhân biệt Tìm, Tìm, Tìm, Tìm, Săn lùng , Xác định vị trí, Khám phá

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *