T1 là đội tuyển có thu nhập “khủng” nhất mọi thời đại nhưng cái tên đứng thứ 2 mới gây bất ngờ

Mới đây, trên một tài khoản Twitter thuộc lĩnh vực Esports đã công bố danh sách 10 đội tuyển có thu nhập cao nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó, chễm chệ trên ngôi đầu là T1 với số tiền lên đến 7,2 triệu USD và khoảng cách giữa cựu vương một thời của LCK so với vị trí thứ hai lên đến 2,9 triệu USD.

LMHT: T1 là đội tuyển có thu nhập khủng nhất mọi thời đại nhưng cái tên đứng thứ 2 mới gây bất ngờ - Ảnh 1.

BXH nhữn đội tuyển LMHT có thu nhập cao nhất mọi thời đại

LMHT: T1 là đội tuyển có thu nhập khủng nhất mọi thời đại nhưng cái tên đứng thứ 2 mới gây bất ngờ - Ảnh 2.

SKT T1 (T1 hiện tại) độc chiếm ngôi đầu

Nhưng gây bất ngờ nhất có lẽ phải kể đến vị trí xếp ngay sau T1. Cái tên được nhắc đến ở đây chính là Samsung. Đội tuyển từng một thời làm mưa làm gió ở khu vực LCK nói riêng và nền LMHT thế giới nói chung đứng ngay sau đại kình địch của mình với tổng thu nhập là 4,3 triệu USD.

Nhưng điều đáng nói ở đây chính là đội tuyển LMHT Samsung Galaxy đã không còn hoạt động trong bộ môn LMHT từ rất lâu rồi (năm 2017) và có thể thấy, trong suốt 4 năm qua, cũng chưa có bất kỳ cái tên nào vượt mặt được ông lớn một thời của nền Esports nói chung và LMHT nói riêng.

LMHT: T1 là đội tuyển có thu nhập khủng nhất mọi thời đại nhưng cái tên đứng thứ 2 mới gây bất ngờ - Ảnh 3.

Samsung Galaxy đứng thứ 2 với việc sở hữu tới 2 chức vô địch CKTG

Những cái tên xếp sau lần lượt là Invictus Gaming (4,2 triệu USD và cũng là cái tên gần nhất có thể chiếm vị trí thứ 2 của Samsung), Royal Never Give Up (3,2 triệu USD), Fnatic (2,9 triệu USD), EDward Gaming (2,7 triệu USD), G2 Esports (2,5 triệu USD), Cloud9 (2 triệu USD), Team WE (1,8 triệu USD) và cuối cùng là Team SoloMid (1,7 triệu USD).

Bảng xếp hạng này thiếu vắng nhiều cái tên đình đám ở thời điểm hiện tại như DWG KIA hay FunPlus Phoenix, Suning… nhưng đây là những sự vắng mặt không có gì lạ vì các đội tuyển này cũng chỉ mới nổi lên trong thời gian gần đây. Ngoài ra, những cái tên trong top 4 còn tồn tại đến bây giờ thì trừ RNG thì đều đã từng vô địch Chung kết thế giới ít nhất 1 lần: Fnatic (CKTG 2011), IG (2018) và SKT T1 (2013, 2015, 2016). Riêng Samsung Galaxy thì đã từng vô địch dưới cái tên Samsung Galaxy White (2014) và Samsung Galaxy (2017).

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *