T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố “mùa này coi như bỏ”

Sáng ngày 15/07 (giờ Việt Nam), không chỉ riêng khu vực LCK mà cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới đã vô cùng sửng sốt trước việc T1 quyết định kết thúc hợp đồng sớm với cặp đôi HLV đương kim vô địch CKTG Daeny và Zefa. Việc “thay máu giữa dòng” không phải điều gì quá mới lạ nhưng đối với một đội tuyển LMHT hùng mạnh như T1 thì điều này thực sự khiến nhiều người bị sốc.

Lý do được đưa ra nhiều nhất từ cả fan hâm mộ lẫn các chuyên gia là việc thay HLV khi giai đoạn lượt về vừa mới bắt đầu thực tế sẽ khiến nội bộ đội tuyển trở nên bất ổn. Chiến thuật vốn đã được định hình giờ sẽ phải thay đổi và các tuyển thủ sẽ phải làm việc hơn 100% sức lực vì ở thời điểm hiện tại, họ không còn ai lèo lái nữa. Đặc biệt, trong trường hợp của T1 là cả 2 HLV Moment và Stardust đều không có quá nhiều kinh nghiệm.

Một loạt những ý kiến đến từ khắp nơi trên thế giới và ở riêng LCK bên dưới thông báo bất ngờ của T1 đã cho thấy, phần đông đều nghĩ rằng quyết định của T1 là có phần quá vội vàng. Vẫn biết đội tuyển “tượng đài” của LCK đang có phong độ không tốt nhưng việc sa thải HLV giữa mùa sẽ “hại nhiều hơn lợi”.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 1.

“Lượt về Mùa Hè là giai đoạn rất quan trọng để có thể đạt được mục đích với một T1 5 thắng – 5 thua hiện tại. Đây là thời điểm tệ nhất để sa thải một HLV đẳng cấp thế giới, nhất là khi người này đã dẫn dắt đội suốt cả năm qua. Stardust (chỉ mới dẫn dắt đội tier 2) không có nhiều kinh nghiệm để dẫn dắt một T1 đầy khó khăn đến được playoffs và giành vé đi CKTG.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 2.

Một khi bạn đã mắc kẹt với vô số những lần thay đổi đội hình thì bạn càng không nên sa thải HLV ngay bây giờ.

Nếu T1 làm vậy, họ đáng lẽ phải làm điều đó sau khi Mùa Xuân kết thúc chứ không phải ngay khi giai đoạn lượt về Mùa Hè vừa bắt đầu.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 3.

Pentanet.GG không bỏ lỡ cơ hội “cà khịa” T1.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 4.

Lịch sự mà nói thì T1 ch*t t**t vì quyết định này, mọi người cần phải nhận ra là kết thúc hợp đồng giữa mùa là một điều vô cùng tệ đối với sự nghiệp của họ và nó là lỗi của BLĐ. Các người chúc họ những điều tốt nhất nhưng lại mang đến cho họ sự thiếu tôn trọng.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 5.

Tôi không quan tâm họ thắng hay thua nữa, hãy chắc rằng các tuyển thủ không đánh mất tinh thần của họ làm ơn.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 6.

Sa thải HLV giữa mùa? Cái chúng ta cần bây giờ là chiến đấu như một đội đoàn kết, chứ không phải đảo ngược mọi thứ và cầu may… Mấy người từ bỏ hy vọng đi CKTG chưa? Chúng ta cần xây dựng lại toàn bộ từ đầu nhưng có phải mùa giải này vứt đi rồi không?”

Tuy nhiên, cũng có một số bình luận cho rằng, việc sa thải HLV này của T1 đến từ chính những lục đục nội bộ và chuyện các mối quan hệ vốn đã không tốt giữa HLV và các trụ cột của đội.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 7.

“Kết thúc rồi… Faker nên giải nghệ và để cho những tuyển thủ mang sức trẻ như Clozer thể hiện. Các HLV đều không thể chịu được phong cách chơi đã lỗi thời của Faker, chúng ta cần lối chơi nhanh và nhất quán.

T1 thay tướng giữa giải, Faker cũng bị réo tên, fan tuyên bố mùa này coi như bỏ - Ảnh 8.

À đấy, vì vấn đề liên quan đến việc huấn luyện (đấy là những gì chúng ta biết và dĩ nhiên là chúng ta không hiểu chuyện nội bộ của họ nên chỉ có thể suy đoán) sau đó, sẽ có một HLV mới và mọi chuyện xoay chuyển 180 độ trong 8 trận đấu còn lại một cách bất ngờ…”

Dù lý do thực sự có là gì, thì T1 cũng sẽ chiến đấu vì suất playoffs và vé đi CKTG với những HLV tạm quyền. Hơn bao giờ hết, thái độ thi đấu của các tuyển thủ trong phần còn lại của mùa giải sẽ quyết định vận mệnh của đội tuyển giàu thành tích bậc nhất khu vực LCK và nền LMHT thế giới này. Còn về phần các fan hâm mộ, dù lo lắng như thế nào, thì cũng chỉ còn có thể chúc đội tuyển sớm vượt qua khó khăn dù tương lai phía trước thực sự quá tăm tối.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *