Tài khoản riêng tư trên TikTok là gì, có tác dụng gì?

Có nhiều phương pháp để bảo vệ bản thân trên TikTok, và một trong số đó là chuyển sang sử dụng tài khoản riêng tư. Đối với người dùng dưới 15 tuổi, tài khoản TikTok được thiết lập là riêng tư theo mặc định. Cùng TOCCHIENHUYENTHOAI.COM xem qua bài viết này.

Tài khoản riêng tư trên TikTok là gì?

Dù TikTok là một nền tảng giải trí cho video ngắn, việc bảo vệ sự riêng tư vẫn là yếu tố quan trọng đối với người dùng. Có nhiều cách để tự bảo vệ trên TikTok, và một trong số đó là chuyển sang sử dụng tài khoản riêng tư.

Khi bạn chuyển sang tài khoản riêng tư trên TikTok, chỉ những người mà bạn phê duyệt mới có thể theo dõi, xem video, xem livestream, đọc tiểu sử, và xem danh sách theo dõi và danh sách người theo dõi của bạn.

Đặc biệt, đối với người dùng dưới 15 tuổi, tài khoản TikTok được thiết lập là riêng tư theo mặc định.

{keywords}
Có nhiều cách để tự bảo vệ trên TikTok, một trong số đó là chuyển sang dùng tài khoản riêng tư.

Như đã nêu, nếu tài khoản TikTok của bạn ở chế độ riêng tư, chỉ những người mà bạn phê duyệt mới có thể follow, xem các video, xem live, đọc tiểu sử, lượt thích, cũng như danh sách đang theo dõi và danh sách follower của bạn. Những người khác cũng không thể Duet, Stitch hay tải video của bạn về.

Dù tài khoản của bạn là riêng tư hay công khai, bạn luôn có thể giới hạn đối tượng cho video của mình trong phần cài đặt quyền riêng tư. Bạn vẫn được phép chọn những người có thể bình luận trên video của bạn, những người có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn, và quyết định có đề xuất tài khoản của bạn với những người khác hay không.

Ngược lại, những người khác luôn có thể tìm kiếm tài khoản của bạn.

Để chuyển sang dùng tài khoản riêng tư, người dùng vào mục “Hồ sơ” => “Cài đặt và quyền riêng tư”…

Kết luận

Việc cài đặt tài khoản riêng tư không hoàn toàn đảm bảo an toàn cho người dùng, và do đó, việc cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân tr mạng xã hội vẫn là điều cần thiết. Tóm lại, tài khoản riêng tư là một tính năng hữu ích và cần thiết trên TikTok để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *