Talon, Shaco và Kog’Maw là những tướng có cốt truyện nghèo nàn nhất

Liên Minh Huyền Thoại là một vũ trụ rộng lớn với vô vàn bí ẩn và nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật lại có một tính cách, một câu chuyện riêng của bản thân. Tuy nhiên, không phải nhân vật nào cũng được Riot đầu tư xây dựng.

 

Tính đến hiện tại, Riot đã ra mắt 155 vị tướng khác nhau cho vũ trụ LMHT. Tuy nhiên, sự ưu ái giữa các tướng là hoàn toàn khác nhau. Nhân vật được nhiều người chơi như Yasuo, Lee Sin, Akali… có cốt truyện và lối xây dựng cực kỳ chi tiết. Đối với Talon, Shaco, Kog’Maw,… thì lại nằm “riêng một góc trời” và có phần kém cạnh hơn nhiều.

Trên thực tế, nhiều người vẫn truyền tai về việc Shaco có ít cốt truyện nhất trong game, Talon thì bị ngó lơ hay thậm chí không có nổi một câu chuyện riêng. Kog’Maw cũng chịu tình cảnh gần như tương tự với Shaco.

Câu chuyện của Talon hoàn toàn không có một ý nghĩa nào. Riot nói rằng anh bị đánh bại bởi Thống Đốc Du Couteau. Gã cho anh lựa chọn sống để phục vụ cho Bộ Chỉ Huy Tối Cao Noxus hoặc chết. Talon đã chọn sự sống và đi theo sự dạy dỗ của Thống Đốc. Sau khi Du Couteau biến mất, Talon bị “ám ảnh” với việc tìm kiếm kẻ chịu trách nhiệm cho sự mất tích của ông.

Tuy nhiên, câu chuyện này đã lỗi thời và hiện tại chẳng ai thèm đề cập đến gã tướng lĩnh Du Couteau. Bên cạnh, có lẽ vị thống đốc đã chết và bây giờ Talon đang làm cái gì? Anh còn chẳng có lấy một voiceline tương tác với 154 vị tướng khác. Nếu nói rằng vì anh là một sát thủ kín tiếng để làm lý do thì thật quá vô lý. Dù đã trải qua một lần đại tu nhưng Riot vẫn không mấy mặn mà với Talon.

Shaco cũng mắc phải vấn đề tương tự. Truyền thuyết về Shaco đầy rẫy những mâu thuẫn khó hiểu. Đầu tiên, Riot nói rằng Shaco là một con búp bê được tạo ra cho hoàng tử, sau khi hoàng tử chết thì nó cũng biến chất theo. NHƯNG, một đoạn khác lại nói rằng không ai biết tên hề này đến từ đâu. Thân phận của Shaco có thể nằm ngoài Runeterra hay là một sát thủ giống Talon.

Mọi thứ chỉ có thế. Riot ban cho người chơi một truyền thuyết nửa chắp nửa vá, đầy lỗ hỏng. Hãy nhìn vào Gwen, điểm chung của cả hai có thể đến từ việc đều là búp bê. Nhưng cô nàng kia lại được xây dựng khá chi tiết: thuộc Quần Đảo Bóng Đêm, có liên quan đến Viego, Senna, Lucian và ti tỉ thứ khác. Phải chăng Riot đã bỏ lỡ cơ hội để phát triển tên hề Shaco thành thứ gì đó đáng sợ hơn.

Trong số những cái tên ở đây, Kog’Maw là tướng khấm khá nhất. Ít nhất, Riot cũng đã đề cập lý do Kog’Maw tồn tại. Nhưng ở thời điểm hiện tại, hắn không còn quá nổi tiếng như trước nên họ cũng chẳng thèm đề cập gì thêm.

Nói đi cũng phải nói lại, sẽ thật rất khó nếu 155 vị tướng đều được phát triển công bằng và chi tiết ngang nhau. Hy vọng rằng trong tương lai, Riot có thể cân nhắc bổ sung cốt truyện cho những cái tên kể trên.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *