Tây Ban Nha yêu cầu Apple bồi thường cho người dùng vì làm giảm hiệu năng trên iOS 14.5/14.6

Hiệp hội Người tiêu dùng Tây Ban Nha (OCU) hồi tuần trước đã liên hệ với Apple, yêu cầu công ty phải giải trình và tìm cách bồi thường cho các người dùng iPhone vì đã làm giảm hiệu năng thiết bị khi cập nhật lên iOS mới. Cụ thể, các bản cập nhật iOS 14.5, 14.5.1 và 14.6 của Apple đã làm cho hiệu năng thiết bị bị giảm đi đáng kể và rất nhiều người gặp phải tình trạng này.

OCU đã gửi thư yêu cầu Apple lý giải cho việc này và họ nói rằng, động thái này với Apple là để tìm ra cách tốt nhất để đền bù cho những trải nghiệm tồi tệ của người dùng. Trong trường hợp nếu Apple không phản hồi một cách có thiện ý hợp tác, OCU sẽ lên kế hoạch kiện Apple ra toà. Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị “sờ gáy” về việc làm cho thiết bị bị giảm hiệu năng sau khi cập nhật iOS. Hồi 2017, họ cũng đã một lần bị kiện rất nhiều lần và rất lớn sau khi bản iOS 10.2.1 làm cho pin của iPhone bị xuống cấp, vụ lùm xùm này vẫn kéo dài đến mãi năm 2020 mới giải quyết xong.

Bản thân mình cũng gặp trường hợp tương tự, khi mà 12 Pro Max của mình cập nhật lên 14.5 cực kì lag và thường hay đơ ứng dụng. Đến nay thì mình đã lên 15 beta, nhưng trải nghiệm chơi game thì vẫn tệ. Chơi tốc chiến không bao giờ lên đủ 60fps mà lại còn rất nóng và thường xuyên bị giảm độ sáng nữa. Anh em có gặp phải vấn đề tương tự không, cùng thảo luận bên dưới nha.
Theo macrumors

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *