Team Liên Minh Huyền Thoại SBTC Esports thông báo giải thể

Mới đây, Fanpage của đội tuyển LMHT SBTC Esports đã bất ngờ đưa ra thông báo “dừng cuộc chơi” sau khi mùa giải VCS Mùa Xuân 2021 kết thúc. Đây là một động thái khá bất ngờ bởi trước đó không lâu, cả Thầy Giáo Ba lẫn Ba Tú (Zakat) đều chia sẻ rằng Ban quản lý đội tuyển sẽ nỗ lực duy trì hoạt động trong giải đấu Mùa Hè.

Team Liên Minh Huyền Thoại SBTC Esports thông báo giải thể - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào những diễn biến hiện tại, việc SBTC Esports giải thể cũng không phải là điều quá bất ngờ. Họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 5/8 tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021 và không thể giành vé tham dự Playoffs.

Việc sở hữu một đội hình toàn sao nhưng lại không đạt được thứ hạng như mong đợi đã là một “gánh nặng” đối với SE. Chưa kể, những ấn tượng mà đội tuyển này để lại trong mùa giải vừa qua gần như chỉ xoay quanh những drama và án phạt.

Team Liên Minh Huyền Thoại SBTC Esports thông báo giải thể - Ảnh 2.

Chỉ trong vòng nửa năm tồn tại, SE đã 4 lần dính án phạt. Một lần là do Zeros lên mạng chỉ trích đội tuyển cũ về vấn đề nợ lương một cách vô căn cứ, một lần là do Thầy Giáo Ba làm lộ thông tin “bảo mật” của BTC, sau đó đến lượt Slay có hành vi không chuẩn mực ở rank Hàn, và đỉnh điểm là án “Ban vĩnh viễn” của Zeros khi đưa ra phát ngôn nhạy cảm về Covid-19.

Không đạt thứ hạng cao, lại bị dính vào quá nhiều lùm xùm, có lẽ việc tìm kiếm nhà tài trợ để duy trì kinh phí hoạt động là điều quá khó khăn với SE lúc này. Bên cạnh đó, những án phạt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới “túi tiền” của họ, chẳng hạn như việc Zeros “bôi xấu” GAM hồi đầu mùa đã khiến SE bị liên lụy và bị trừ 10% tiền thưởng. Cho đến khi tuyển thủ này bị ban vĩnh viễn, thì đội tuyển chủ quản của anh chàng cũng bị tổn thất tới gần nửa tỷ đồng, theo chia sẻ của Thầy Giáo Ba.

Team Liên Minh Huyền Thoại SBTC Esports thông báo giải thể - Ảnh 3.

Nói về “số phận” của SBTC Esports, nhiều fan hâm mộ đã cảm thấy tiếc nuối cho Thầy Giáo Ba và Ba Tú. Bởi ai cũng biết những người sáng lập đội tuyển này đang khát khao tìm kiếm vinh quang ở đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp đến mức nào, đã đặt nhiều tâm huyết vào đứa con tinh thần này đến mức nào. Chỉ đáng tiếc rằng họ đã không còn khả năng duy trì hoạt động của đội tuyển này bởi nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, và cũng không thiếu những lý do “giời ơi đất hỡi”.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *