Tencent có nguy cơ phải rút vốn khỏi Riot Games vì khai thác dữ liệu người dùng trái phép

Năm 2015, Tencent đã mua lại 100% cổ phần của Riot. Hiện nay, ông lớn từ Trung Quốc đang dính vào những cáo buộc về khai thác dữ liệu người dùng. Tencent  bị Chính phủ Mỹ gây áp lực buộc phải thoái vốn khỏi Riot Games.

Vào ngày 6/5, tập đoàn Tencent đã bước vào một cuộc điều tra với giới chức Mỹ. Mục đích là để chứng minh tính trong sạch của mình trước các nghi vấn về việc khai thác dữ liệu người dùng trái phép.

Ủy ban quản lý đầu tư nước ngoài Hoa Kỳ đã nhận một số cáo về một số doanh nghiệp đang tiến hành thu thập dữ liệu dữ liệu người dùng trái phép trên đất Mỹ. Từ đó, họ tiến hành điều tra vụ việc, một trong những mục tiêu họ nhắm đến là Tencent.

 Tencent

Tencent hiện đang sở hữu toàn bộ cổ phần của Riot Games – Cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại, cũng như cổ đông chính của Epic Games. Hai thương hiệu này sở hữu lượng khách hàng lên tới hàng chục triệu người. Tuy nhiên, họ bị cáo buộc là chịu sự điều hành của tập đoàn đến từ Trung Quốc để gây ra những hành động tiềm ẩn “rủi ro an ninh quốc gia”.

Ủy ban này đưa ra yêu cầu buộc Tencent phải thoái vốn đầu tư khỏi các công ty có trụ sở chính tại Mỹ, trong đó bao gồm Riot và Epic. Bên cạnh đó, giới chức Mỹ cũng đưa ra một phương án khác để lựa chọn, đó là Tencent phải rút khỏi các danh mục đầu tư trọng điểm khác, nếu muốn giữ quyền đầu tư ở 2 công ty này.

Xem thêm: LMHT: Hé lộ 6 trang phục Siêu Phẩm sắp ra mắt – dự đoán cốt truyện

Ngoài ra, cả 3 bên Tencent, Riot và Epic sẽ phải bước vào một cuộc tranh biện để chứng minh rằng mình không có động thái khai thác dữ liệu người dùng. Phía Riot – Công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Tencent – hiện đã lên tiếng khẳng định rằng tập đoàn này chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn vốn. Việc điều hành và định hướng sản phẩm vẫn thuộc toàn quyền của đội ngũ lãnh đạo hiện đang làm việc tại Mỹ.

Wild rift

Tencent đang là chủ sở hữu duy nhất của Riot sau khi tập đoàn này mua phần lớn cổ phần của công ty hồi năm 2015. Họ cũng nắm trong tay 40% số cổ phần của Epic.

Tuy nhiên, một trong những mấu chốt cho thấy tính độc lập trong việc phát triển của Riot, chính là việc họ cho ra đời Liên Minh: Tốc Chiến. Đây là sản phẩm có tiềm năng cạnh tranh rất lớn trong mảng game MOBA di động với sản phẩm Vương Giả Vinh Diệu từ “công ty mẹ” Tencent.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *