Tencent mua lại Sumo Group của Anh với giá 1,27 tỉ USD

Tencent vừa công bố sẽ mua lại toàn bộ Sumo Group – Nhà phát triển game của Anh, nổi tiếng với các tựa game như LittleBigPlanet 3 và Crackdown 3 với giá 1,27 tỷ USD. Tập đoàn này hiện cũng đang chào bán một số lượng cổ phiếu nhất định của Sumo, với giá 513 pence/cổ phiếu, trong đó, Tencent đã sở hữu 8,75% cổ phần, được định giá 1,26 tỷ USD (khoảng 990 triệu bảng Anh).

Sumo Group chính là tập đoàn lớn tiếp theo mà Tencent thu mua. Trước đó, công ty game lớn nhất thế giới này đã sở hữu studio game Liên Minh Huyền Thoại Riot, nắm số lượng cổ phần nhất định của Epic Games, Activision Blizzard, Ubisoft, Bluehole, Paradox Interactive, Supercell, Grinding Gear Games, Yanger, nền tảng chat game Discord, cũng như một số cổ phần khác của Bohemia Interactive.

Tuy vậy, “sự thống trị” trong đế chế game của Tencent đã làm dấy lớn những phản đối liên quan đến các quy định tại Trung Quốc và cả nước ngoài. Đầu tháng này, chính quyền Trung Quốc đã ngăn chặn kế hoạch hợp nhất hai trang web phát trực tiếp trò chơi là Douyu và Huya mà Tencent dự định thực hiện. Tencent cũng đang “phủ nhận những thỏa thuận” với ủy ban an ninh quốc gia Mỹ, qua đó cho phép công ty giữ lại cổ phần tại Riot Games và Epic Games.

Theo Engadget
Cover tham khảo 1, 2

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *