Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao

Sáng ngày 13/07 (giờ Việt Nam), cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại nói chung và của riêng mode game Đấu Trường Chân Lý nói riêng đã vô cùng xôn xao khi một game mới đã được ra mắt nhưng là bản tiếng Trung và có vẻ, chỉ có thể chơi được trên máy chủ của khu vực LPL. Điều đáng chú ý chính là mode game này khá giống với chính ĐTCL – chế độ chơi của riêng LMHT. Tựa game này được Tencent phát hành.

Theo thông tin từ Daniel Ahmad – một chuyên gia trong ngành công nghiệp game của khu vực châu Á, thì game mới này mang tên “Cuộc chiến Xẻng Vàng”. Tựa game đã được các cơ quan chức năng bên phía Trung Quốc chấp thuận cho phát hành và đã bắt đầu cho mở đăng ký.

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 2.

Thông tin về tựa game mới của Tencent và Riot được Daniel Ahmad đưa ra trên trang Twitter cá nhân

Đồng thời Daniel Ahmad cũng đưa ra những giải thích cho việc tựa game mới này có liên quan gì đến ĐTCL bản toàn cầu hay không.

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 3.

– Tôi khá chắc chắn rằng đây là một game độc quyền của Trung Quốc.

– Tựa game có thể xem là một phiên bản dựa trên ĐTCL, và có thêm nhiều sự thay đổi so với bản gốc toàn cầu.

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 4.

– Ngoài ra tôi cũng cho rằng, tiêu đề của tựa game có thể được dịch ra là “Cuộc chiến Xẻng Vàng” và có thể nó sẽ gây liên tưởng đến Xẻng Vàng trong LMHT/ĐTCL

Ngoài ra, khi một dân mạng phàn nàn về chuyện Tencent vẫn tiếp tục tìm cách “hút máu” game thủ thì chính Daniel Ahmad phải nhắc nhở rằng “Tencent vốn đang sở hữu Riot Games”.

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 5.

– Lại là Tencent. Tôi không có ý xúc phạm nhưng sao vẫn có những kẻ muốn trả tiền cho Tencent để làm game. Họ có thể làm một bản mobile tách biệt của riêng họ kể cả khi họ không có kinh nghiệm hay gì đó đại loại vậy.

– Nhưng trong trường hợp này, Tencent đang sở hữu Riot Games mà.

Cộng đồng game thủ cũng năm người mười ý về vấn đề này. Một số thì cho rằng, tựa game mới khá giống mùa 1 nhưng có một số lại tinh mắt nhận ra có những trang phục chưa xuất hiện bao giờ, ví dụ như Graves trong trang phục khá giống dòng trang phục Loạn Thế Anh Hùng, hay Gnar trong một trang phục có vẻ liên quan đến cát…

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 6.

Có nhiều dòng trang phục chưa từng xuất hiện ở LMHT

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 7.

Đó là skin mới của Leona, Gnar nhưng tôi tự hỏi tướng đầu tiên là ai, nhìn khá giống Jarvan hoặc Vi

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 8.

Đó là Graves Loạn Thế Anh Hùng à?

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 9.

Graves Loạn Thế Anh Hùng, Gnar Vệ Binh Cát, Leona Đồ Long?

Tuy nhiên, bên cạnh những game thủ tò mò và háo hức trước tựa game này thì một số khác lại bày tỏ ý kiến khá tiêu cực. Đa phần những ý kiến này vẫn còn lấn cấn chuyện giống nhau giữa tựa game mới và mode game ĐTCL quen thuộc.

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 10.

Sao tôi cứ thấy nó giống chế độ Xúc Xắc Điên Cuồng hơn là ĐTCL bình thường

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 11.

Nó không tương thích gì với tựa game có sẵn, tôi sẽ không chơi đâu. Tencent thực sự đang làm quá tệ

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 12.

Đầu tiên, bản game này sẽ không tương thích với bản PC. Bạn phải mua sàn đấu, tướng và skin riêng biệt. Thứ hai, đội hình sẽ không giống như trên phiên bản PC. Bạn có thể thích hay ghét tùy vào cảm nhận nhưng người dùng iOS sẽ không có cơ hội chơi bản thử nghiệm đâu vì nó chỉ có phiên bản Android thôi, kể cả người dùng sử dụng Hongmeng (hệ điều hành của Huawei) cũng vậy

Tencent ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile bản Trung Quốc, tái hiện lại Mùa 1 hoài niệm khiến cộng đồng game thủ xôn xao - Ảnh 13.

Tựa game này nhìn tệ quá, ai sẽ quan tâm chứ

Hiện tại, nếu game mới là phiên bản độc quyền của Trung Quốc thì rất có thể, game thủ chỉ chơi được khi log in vào khu vực LPL. Điều này có thể khiến tựa game không thực sự nhận được quá nhiều sự chú ý khi những khu vực như châu Âu, Bắc Mỹ hay LCK, VCS cũng sở hữu lượng người chơi ĐTCL rất lớn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *