Thầy Giáo Ba xác nhận bán 65% cổ phần SBTC Esports cho nhà tài trợ mới, không còn là chủ sở hữu chính thức của đội?

Mới đây, trên kênh stream cá nhân, Thầy Giáo Ba vừa lên tiếng công khai về việc mình đã bán 65% cổ phần của SBTC Esports – Tổ chức thể thao điện tử do chính anh sáng lập, cho Nhà tài trợ Ampverse.

Được biết, Ampverse chính là thương hiệu đã liên hệ tài trợ cho SBTC Esports sau khi có thông tin đội tuyển LMHT của tổ chức này buộc phải giải thể hồi đầu tháng 5 do thiếu kinh phí vận hành. Đổi lại, phía sáng lập SE đã đồng ý chuyển giao 65% cổ phần cho Ampverse.

Thầy Giáo Ba xác nhận bán 65% cổ phần SBTC Esports cho nhà tài trợ mới, không còn là chủ sở hữu chính thức của đội? - Ảnh 1.

Hình ảnh SBTC Esports công bố việc “không giải thể nữa” và giới thiệu nhà tài trợ mới Ampverse

Với việc nắm 65% cổ phần SE, nhiều ý kiến cho rằng Ampverse hiện tại mới chính là những người nắm giữ quyền điều hành, đưa ra quyết định cuối cùng về những định hướng phát triển của SBTC Esports trong tương lai, còn Thầy Giáo Ba chỉ đóng vai trò tham vấn mà thôi.

Điều này khiến nhiều người hâm mộ lo lắng về việc SBTC dưới quyền điều hành của “chủ mới” sẽ mất đi “bản sắc tấu hài”. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách tích cực, thì thực tế đây là một bước đi sáng suốt của Thầy Giáo Ba.

Như đã biết, ban đầu SBTC Esports gần như đã giải thể ngay sau thất bại ê chề tại VCS Mùa Xuân 2021. Chưa kể đến hàng loạt vụ lùm xùm của những tuyển thủ trong đội khiến danh tiếng của đội tuyển này tụt dốc thê thảm. Như nhận định của phần lớn người hâm mộ, Thầy Giáo Ba không phải là một người phù hợp để có thể xây dựng một đội tuyển theo hướng chuyên nghiệp hóa. Nam streamer/cựu tuyển thủ này “sống bằng tình cảm” quá nhiều, mà theo cựu HLV chia sẻ thì “mấy đứa tuyển thủ có sai, Abe cũng không nỡ phạt.”

Thầy Giáo Ba xác nhận bán 65% cổ phần SBTC Esports cho nhà tài trợ mới, không còn là chủ sở hữu chính thức của đội? - Ảnh 2.

Lối sống đó giúp anh trở thành một người bạn, người anh tốt, đáng quý, nhưng lại không phù hợp với việc xây dựng một môi trường nguyên tắc, quy củ, tạo nền tảng cho một đội tuyển chuyên nghiệp. Việc Ampverse mua lại phần lớn cổ phần, không chỉ giúp SBTC và cá nhân Thầy Giáo Ba giải được bài toán kinh tế, mà trong trường hợp tổ chức này chính thức nắm quyền điều hành, thì SBTC Esports chắc chắn sẽ được định hướng phát triển theo những nguyên tắc cụ thể, nghiêm khắc hơn.

Việc lo ngại SE mất đi sự “tấu hài” của các fan là có cơ sở, nhưng cái gì quá cũng không tốt, tấu hài đến nỗi hết người này đến người kia ăn án phạt thì đúng là “vui thôi đừng vui quá”, nên một hình ảnh nghiêm túc hơn sẽ là sự thay đổi phù hợp, nếu SBTC muốn hướng tới mục tiêu vô địch VCS.

Hơn nữa, việc Ampverse quyết định tiếp tục đầu tư vào SBTC Esports ngay cả trong thời điểm tổ chức này đang ngập trong drama, và hàng loạt tuyển thủ ngôi sao lũ lượt rời đội, cho thấy họ thực sự có một mục tiêu nghiêm túc đối với đứa con tinh thần của Thầy Giáo Ba, và nhiều người hâm mộ cũng đã bày tỏ sự tin tưởng rằng đây sẽ là một nhà đầu tư đáng kỳ vọng.

Thầy Giáo Ba xác nhận bán 65% cổ phần SBTC Esports cho nhà tài trợ mới, không còn là chủ sở hữu chính thức của đội? - Ảnh 3.

Ngoài ra, cần nhấn mạnh thêm một điều rằng, việc Ampverse có nắm quyền điều hành SBTC Esports hay không vẫn còn là giả thuyết chưa được xác nhận. Trên thực tế, việc nắm phần lớn cổ phần cũng không hoàn toàn đồng nghĩa với việc nắm quyền điều hành tổ chức, mà còn tùy thuộc vào giao kèo giữa các bên liên quan.

Ví dụ điển hình nhất là Riot Games. Cha đẻ của LMHT đã được Tencent mua lại gần như 100% cổ phần, nhưng các lãnh đạo Riot vẫn nắm quyền điều hành độc lập, thông qua cam kết với “công ty mẹ”. Thậm chí, việc Riot ra mắt Liên Minh: Tốc Chiến – tựa game được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Vương Giả Vinh Diệu của Tencent, cũng là minh chứng cho thấy 2 công ty mẹ – con này vẫn có định hướng phát triển hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng gì nhau.

Chính vì vậy, việc bán 65% cổ phần của SBTC Esports, theo một góc nhìn chủ quan nào đó, thì chỉ mang lại những hiệu ứng tích cực, và người hâm mộ cũng không nên quá lo lắng về những viễn cảnh ít tươi đẹp có thể xảy ra.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *