Thẻ Tf – 10 mẹo cần biết

Thẻ TF (thẻ T-Flash hoặc thẻ Micro SD) và thẻ SD (thẻ Kỹ thuật số an toàn) là hai loại thẻ nhớ phổ biến được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị điện tử nhỏ như điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, máy chơi game, … Tuy nhiên, chúng cũng khác nhau ở chỗ nhiều khía cạnh, chẳng hạn như kích thước, ứng dụng, giá cả, v.v. Bây giờ, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ về hai loại thẻ nhớ.

Thẻ TF là gì?

thẻ TF(TransFLashcard) còn được gọi là Micro SDcard, được Motorola và SANDISK cùng phát triển và được ra mắt vào năm 2004, là một loại thẻ siêu nhỏ (11x15x1mm) và chỉ bằng một phần tư kích thước của thẻ SD, vì vậy thẻ TF có thể được coi là nhỏ nhất thẻ nhớ.

Bạn đang xem: Tf card

Trong khi đó, Trans-Flash Card là một thành viên của sản phẩm Thẻ SD. Bên cạnh đó, thẻ TF có thể hoạt động với bộ chuyển đổi SD và nó tương thích với bất kỳ đầu đọc thẻ SD nào. Thẻ TF cũng có thể được sử dụng như thẻ SD sau khi nó được chuyển đổi bằng bộ chuyển đổi thẻ SD.

Thẻ T-Flash là thẻ flash nhỏ nhất trên thị trường và phù hợp với một số ứng dụng đa phương tiện. Vì thẻ TF áp dụng thiết kế cấu trúc SD, vì vậy Hiệp hội SD đã chính thức đổi tên nó thành Micro SD vào cuối năm 2004 để biến nó trở thành thành viên của các sản phẩm SD.

Thẻ SD là gì?

thẻ SD(Thẻ kỹ thuật số an toàn) là thiết bị nhớ thế hệ mới dựa trên bộ nhớ Flash bán dẫn. Nó được hợp tác ra mắt bởi Panasonic, Toshiba và SanDisk và phát hành vào tháng 8 năm 1999. Do kích thước nhỏ, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, có thể thay thế nóng và các đặc điểm tuyệt vời khác, thẻ SD được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số, cá nhân trợ lý kỹ thuật số, trình phát đa phương tiện, v.v.

Sự khác biệt giữa thẻ TF và thẻ SD là gì?

Nhiều người không biết sự khác biệt giữa thẻ TF và thẻ SD. Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 9 cách dễ dàng để phân biệt chúng.

1. tên khác nhau

Thẻ SD, tức là Thẻ nhớ Kỹ thuật số Bảo mật, bản dịch tiếng Trung Quốc thành thẻ kỹ thuật số an toàn.

Thẻ TF (T-Flash), còn được gọi là MicroSD, là một loại thẻ nhớ. Sau đó nó được đổi tên thành TransFlash; và đổi tên thành MicroSD vì nó đã được Hiệp hội SD (SDA) thông qua. Các thẻ nhớ khác được sử dụng bởi SDA bao gồm thẻ nhớ miniSD và thẻ SD.

2. định nghĩa khác nhau

Thẻ SD là thế hệ thiết bị nhớ mới dựa trên bộ nhớ flash bán dẫn.

Thẻ TF là một thẻ nhớ flash rất nhỏ, áp dụng công nghệ NAND MLC và công nghệ bộ điều khiển mới nhất của SanDisk.

Xem thêm: Chú Bán Ếch Ở Lại Làm Gì – Bắc Kim Thang, Cà Lang Bí Rợ Là Gì

3. nguồn gốc khác nhau

Thẻ SD được Panasonic, Toshiba và SanDisk hợp tác phát triển vào tháng 8 năm 1999.

Thẻ TF là thế hệ mới nhất của các thông số kỹ thuật thẻ nhớ do Motorola và SanDisk cùng ra mắt và được tung ra vào năm 2004.

4. kích thước và sự xuất hiện khác nhau

Thẻ TF và thẻ SD được thiết kế với kích thước khác nhau. Khối lượng của thẻ SD là 24mm x 32mm x 2,1mm; Khối lượng của thẻ TF là 15mm x 11mm x 1mm. Bên cạnh đó, chúng trông cũng khác nhau. Mời các bạn xem những hình ảnh bên dưới.

*

Trong khi đó, bạn sẽ không gặp khó khăn.

5. ứng dụng khác nhau

Thẻ SD được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số, trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA) và máy nghe nhạc đa phương tiện.

Thẻ TF chủ yếu được sử dụng trong điện thoại di động, nhưng vì kích thước cực kỳ nhỏ, với dung lượng ngày càng tăng, thẻ TF đã dần dần được sử dụng trong các thiết bị GPS, máy nghe nhạc di động và một số đĩa nhớ flash.

6. thẻ TF có thể được chuyển đổi sang thẻ SD

Bộ chuyển đổi phích cắm thẻ TF (bộ chuyển đổi) có thể được chuyển đổi sang thẻ SD, nhưng thẻ SD nói chung không thể chuyển đổi thành thẻ TF.

7. bảo mật khác nhau

Thẻ SD có một công tắc chống ghi. Trong khi thẻ TF không có, nhưng thẻ TF có thể đi qua tay áo thẻ, chuyển đổi thành thẻ SD.

*

Trong khi đó, bạn sẽ không gặp khó khăn.

8. bộ nhớ lưu trữ khác nhau

Thẻ SD cung cấp các tùy chọn lưu trữ sau: 128G 64G 32G 16G 8G 6G 4G 2G 1G 512M 256M 128M.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Tách Chữ Ra Khỏi Ảnh Bằng Google Drive, Tách Chữ Ra Khỏi Hình Ảnh Bằng Google Drive

Trong khi thẻ TF cung cấp các tùy chọn lưu trữ này: 128G 64G 32G 16G 8G 6G 4G 2G 1G 512M 256M 128M!

9. giá khác nhau

Trên thị trường, dưới cùng một thương hiệu, dung lượng, tốc độ đọc và ghi, giá của thẻ SD sẽ cao hơn đáng kể so với thẻ TF.

Bạn cũng có thể muốn đọc:
Xiaomi Mi Max 4 và Mi Max 4 Pro: camera 48 Mp và các tin đồn khác
Tải xuống Poco Launcher 2.0 beta và các tính năng mới
Xiaomi Amazfit Verge 2 sẽ có những tính năng tốt nhất của Apple Watch
*

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *