TiMi Studios, nhà sản xuất game Call of Duty thu về 10 tỷ USD năm 2020

TiMi Studios thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent đã trở thành nhà sản xuất game mobile lớn nhất thế giới với bộ ba đình đám: Liên Quân Mobile, Vương Giả Vinh Diệu và Call of Duty.

TiMi Studios là nhà phát triển một trong những trò chơi lớn nhất thế giới gồm: Call of Duty phát hành vào tháng 10 năm 2019, đạt hơn 100 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu trong tuần đầu tiên ra mắt. Bên cạnh đó, Activision Blizzard (công ty xuất bản nhượng quyền Call of Duty) cũng đã công bố doanh thu năm 2020 là 8,09 tỷ USD.

TiMi Studios, nhà sản xuất game Call of Duty và Liên Quân Mobile thu về 10 tỷ USD trong năm 2020

Nổi bật nhất trong danh sách game của Timi Studios chính là Vương Giả Vinh Diệu – Trò chơi chỉ được phát hành ở Trung Quốc nhưng lại có đến 100 triệu người chơi hoạt động hàng ngày tính đến tháng 11 năm 2020. Đây là một thành tựu đáng kính ngạc, vượt trội luôn cả các “ông lớn online” trên các nền tảng khác.

TiMi Studios, nhà sản xuất game Call of Duty và Liên Quân Mobile thu về 10 tỷ USD trong năm 2020

Theo báo cáo của Reuters, TiMi đang xem xét một trò chơi AAA mới lấy cảm hứng từ bộ phim thực tế ảo Ready Player One. Bên cạnh đó, Tencent cũng đang xây dựng một studio TiMi ở Los Angeles (Mỹ).

Tencent đã đầu tư lâu dài vào một số công ty game có trụ sở tại Hoa Kỳ và mua phần lớn cổ phần của nhà phát triển Liên minh huyền thoại Riot Games vào năm 2011, rồi toàn quyền sở hữu vào năm 2015. Không chỉ thế, Tencent đã mua 40% cổ phần của Epic Games vào năm 2012 và thu về giá trị đáng kể sau thành công vang dội của Fortnite.

Tencent cũng là chủ sở hữu của studio Lightspeed & Quantum, nơi phát triển PUBG: Mobile đã có được thành công vang dội khi đạt hơn 1 tỷ lượt tải trên phạm vi toàn cầu.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *