Toàn tập hướng dẫn Tahm Kench làm lại – siêu Đấu Sĩ cực khó chịu

Tahm Kench sau khi được rework đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Trong những bản cập nhật gần đây, bên cạnh các bug và sự kiện, trang phục… thì Tahm Kench rework là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất. Lý do đơn giản là vì đây là một trong những vị tướng vô cùng mạnh ở đường dưới và rất được các game thủ lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp yêu thích, nhất là khi kết hợp cùng Senna. Có thể nói, nếu đã có Tahm Kench – Senna trong đội hình, xem như chỉ riêng ở khu vực đường dưới đã có 2 cái tên có thể gây sát thương cực khủng, chống chịu tốt và lại có khả năng mở giao tranh, hỗ trợ toàn đội từ xa.

Sau khi rework, Tahm Kench đã có đôi chút sự thay đổi về mặt chiêu thức. Cụ thể, chiêu Du Ngoạn Thủy Vực vốn là chiêu cuối của Tahm Kench và cực kỳ mạnh trong những pha gank hoặc backdoor bất ngờ nay đã được sửa thành chiêu W và không thể mang theo đồng minh nữa. Tuy nhiên, khi Tahm Kench dùng chiêu, chỉ cần trúng thì sẽ hất tung kẻ thù và gây sát thương đến tất cả những đơn vị đối thủ đứng trong phạm vi thi triển chiêu thức.

Chiêu R của Tahm Kench bây giờ sẽ là chiêu Đánh Chén (vốn từng là chiêu W) và đây có thể xem là một bước đệm giúp Tahm Kench từ chỗ là Hỗ Trợ thuần có thể được sử dụng ở những đường khác. Chiêu thức này hiện tại được tăng thêm sát thương và khi nuốt đồng đội sẽ giúp tạo một lá chắn.

Với bộ kỹ năng mới được làm lại, nhiều game thủ kỳ vọng Tahm Kench sẽ được sử dụng linh động ở nhiều vị trí khác cũng như là sẽ hạn chế những pha phá game, đặc biệt đối với những game thủ vô ý thức có ý định sử dụng Thủy Quái để làm những pha Du Ngoạn Thủy Vực “đi vào lòng đất” hay đi thẳng vào trong nhà chính đối phương.

Bảng ngọc, trang bị 

Bảng ngọc cho Tahm Kench ở bản 11.13 vẫn sẽ chú trọng vào sự cứng cáp cho vị tướng này. Tuy nhiên, Tahm Kench hiện tại cũng có thể đi được ở lane top và thậm chí, nếu cứng tay, người chơi có thể thử nghiệm ở đường giữa bình thường. Bảng ngọc nhánh chính của vị tướng này cũng sẽ nâng vào Kiên Định – Hộ Vệ – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Kiên Cường. Bảng ngọc này sẽ đảm bảo cho Tahm Kench sự cứng cáp, không ngán ngại bất kỳ kèo trao đổi chiêu thức nào. Đặc biệt, Kiên Cường còn giúp Tahm Kench hưởng lợi thêm từ việc bị đối thủ cấu rỉa, hoàn toàn không ngán ngại những vị tướng có khả năng gây khó chịu khi đi đường như các tướng Pháp Sư tay dài hay những tướng có khả năng tiếp cận, cấu rỉa từ xa. 

Bảng ngọc nhánh phụ của Tahm Kench sẽ gồm Chuẩn Xác – Đắc Thắng – Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh. Như đã biết, Tahm Kench vốn là một vị tướng tanker, do đó, tốc độ đánh của vị tướng này là không nhiều. Bên cạnh lợi tức từ vàng và máu hồi được thì Tốc Độ Đánh giúp sát thương Tahm Kench gây ra được sẽ nhiều hơn. 

Bạn có thể tham khảo thêm các lối xây dựng trang bị cho Tahm Kench tại trang Mobalytics của vị tướng này tại ĐÂY.

Về mặt trang bị, dù Tahm Kench chơi ở bất kỳ vị trí nào cũng chỉ nên lên theo hướng cứng cáp để sẵn sàng mở giao tranh, dive vào giữa đội hình địch – một lối chơi và build đồ khá giống Galio. Bộ trang bị của Tahm Kench nên là Khiên Thái Dương, Dây Chuyền Iron Solari, Tụ Bão Zeke, Tim Băng, Giáp Máu Warmog, Khiên Băng Randuin. Hoặc Tahm Kench cũng có thể lên theo hướng Khiên Thái Dương, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Randuin. Đây là những món trang bị vừa cung cấp lượng máu, sự cứng cáp, cũng như giúp Tahm Kench giảm mạnh thời gian hồi chiêu và hữu dụng hơn trong các pha giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của Tahm Kench bản mới chính là mang lại cho game thủ nhiều lựa chọn hơn ở đường trên và đường giữa (có thể xem là một kèo đấu thay Galio khá hiệu quả). Ngoài ra, bản rework cũng làm cho độ khó chịu của Tahm Kench được tăng lên khi mà chiêu thức của hắn bây giờ có thể gây nên một lượng sát thương vô cùng đáng kể. Kết hợp với việc đi đường vốn đã vô cùng “bá đạo” ngày trước, Tahm Kench bản rework có thể dễ dàng “đì lane” bất kỳ kèo đấu nào, kể cả đối phương có thuộc dạng tướng tanker hay pháp sư.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Mặt trời úa tàn trong skin fanmade cho Leona Đại Suy Vong

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, việc rework và thay thế thứ tự cũng như chỉnh sửa bộ chiêu thức của Tahm Kench sẽ khiến vị tướng này mất đi phần nào yếu tố bất ngờ từ những pha Du Ngoạn Thủy Vực. Đặc biệt, đồng đội của hắn sẽ chỉ còn một phương tiện di chuyển hữu dụng kết hợp với vị tướng này chính là Đánh Chén. Mặc dù cung cấp lá chắn nhưng có thể nói, nhưng kèo đấu sử dụng Tahm Kench sẽ mất đi phần nào độ bá đạo như đã từng trước đây.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, có thể vị tướng này sẽ được sử dụng nhiều hơn ở các đường khác thay vì chỉ thuần Hỗ Trợ và kết hợp với Senna. Game thủ hoàn toàn có thể mong chờ Thủy Quái Đại Vương hoành hành trong thời gian tới ở các vị trí khác, như đường giữa chẳng hạn.

Ra đời năm 2016, Mobalytics được xem như một công cụ trợ giúp các game thủ ‘gà mờ’ trở thành ‘pro’ thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ về cách chơi. Đến nay, Mobalytics đang cung cấp hỗ trợ thời gian thực cho 7 triệu người dùng trên nền tảng của mình, thông qua hướng dẫn ở các game như Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý, Huyền Thoại Runeterra và Valorant….

Đặc biệt với Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ được mách nước về những lối xây dựng trang bị, kỹ năng … tường tận cho vị tướng của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm và download app Mobalytics để trợ giúp trong quá trình chơi tại : https://app.mobalytics.gg/lol

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *