Tốc Chiến là một game ‘Pay To Win’ đúng nghĩa vì điều này?

Một trong những điều ít người chú ý trong Tốc Chiến ở bản cập nhật 2.2 chính là việc thay đổi góc nhìn dựa trên kích thước màn hình.

Trong bản cập nhật Tốc Chiến phiên bản 2.2 mới đây, Riot đã chỉnh sửa một trong những tính năng khá quan trọng đối với người chơi hiện nay. Trước tiên phải nói đến việc kích thước màn hình điện thoại và các thiết bị máy tính bảng hiện nay không đồng nhất về kích thước và tỷ lệ màn hình.

Tốc Chiến là một game 'Pay To Win' đúng nghĩa vì điều này?

Nói đơn giản dễ hiểu, tỷ lệ màn hình của iPhone 12 Pro Max hiện đang là 20:9, nhưng tỷ lệ màn hình của iPhone 11 Pro Max lại là 19.5:9. Điều này đồng nghĩa với việc nếu 2 đối thủ sử dụng 2 thiết bị khác nhau như trên, sẽ dẫn đến người có màn hình tỷ lệ lớn hơn sẽ có góc nhìn nhiều hơn.

Tốc Chiến là một game 'Pay To Win' đúng nghĩa vì điều này?

Hiện tại, trong bản cập nhật 2.2 mới đây, Riot Games đã tạm thời chỉnh sửa lại góc nhìn cho phù hợp hơn đối với các thiết bị có tỷ lệ màn hình 4:3 – tức các thiết bị như iPad. Nếu nhìn ở tấm ảnh miêu tả, có thể thấy trước đây góc nhìn của iPad (màu đỏ) hẹp hơn rất nhiều so với các dòng điện thoại tỷ lệ 20:9 (màu xanh dương).

Tốc Chiến là một game 'Pay To Win' đúng nghĩa vì điều này?

Tuy nhiên với bản cập nhật 2.2, các màn hình iPad nay được cải thiện đáng kể thêm khoảng 20% góc nhìn – tầm nhìn (Màu xanh lá). Mặc dù vẫn không tới mức độ “hack map” như trên các dòng điện thoại 20:9 (màu xanh dương), tuy nhiên cũng đã có sự cải thiện từ nhà sản xuất.


Tốc Chiến: Hướng dẫn & Thông tin chi tiết tướng Galio

Thông qua một vài ví dụ trên, cũng dễ thấy vấn đề tỷ lệ khung hình khác biệt sẽ dẫn đến nhiều rào cản đáng kể trong con đường đến Esports chuyên nghiệp hiện nay của Tốc Chiến.

Chẳng hạn người có điều kiện có thể dễ dàng trang bị những sản phẩm có tỷ lệ màn hình lớn hơn, to hơn.. cho góc nhìn rộng hơn trong khi thi đấu. Ngược lại, những cá nhân không có điều kiện, chỉ có thể sử dụng điện thoại màn hình nhỏ, tỷ lệ 16:9 (chẳng hạn như iPhone 8 Plus trở về trước) sẽ có nhiều bất lợi hơn trong việc quan sát và xử lý tình huống.

Tốc Chiến là một game 'Pay To Win' đúng nghĩa vì điều này?

Trong thế giới Android, số lượng thiết bị rất đa dạng và nhiều tỷ lệ khác nhau, từ 16:9 trải dài đến tận 21:9. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác chơi Tốc Chiến khi người dùng có điều kiện sẽ sử dụng các thiết bị đời mới có tỷ lệ lớn cho góc nhìn rộng hơn, dễ chiếm ưu thế hơn trong các trận giao tranh.

Hy vọng Riot Games sẽ có những điều chỉnh tích cực hơn về việc này, nhằm mang lại tính cân bằng hơn cho Tốc Chiến, với thay đổi nhỏ trong cập nhật 2.2 vừa qua dành cho iPad quả thật không đủ để cải thiện việc “Pay To Win” đối với đại đa số người chơi hiện nay.

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *